“Phát sốt” với 10 ngôi đền cầu duyên nổi tiếng của Nhật Bản

Nam thanh nữ tú muốn thoát “kiếp FA” nếu có dịp du lịch Nhật Bản đừng bỏ qua 10 ngôi đền cầu duyên nổi tiếng của Nhật Bản. Đây được coi là những ngôi đền linh thiêng về tình yêu, trong đó có đền được xây dựng từ 2.000 năm trước.

Năm hết Tết đến là dịp mà nhiều người tìm đến đền chùa hoặc những nơi linh thiêng để cầu phúc lộc và bình an cho người thân và gia đình. Không những thế, nhiều du khách còn tìm đến những ngôi chùa nổi tiếng dưới đây để cầu cho chuyện tình duyên năm mới có nhiều may mắn, tìm được người như ý.

Chúng không ở đâu xa, chỉ vòng quanh Tokyo này thôi, nếu có dịp đến những nơi này vào dịp lễ hay ngày nghỉ bạn đều có thể đến tham quan, vừa yên bình, vừa trải nghiệm được nét truyền thống đi chùa của người Nhật.

1. Đền thờ Meiji Jungu

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 1

Đây là đền thờ được xem là cầu duyên linh nghiệm nhất trong thành phố Tokyo, bởi Thiên Hoàng Meiji và Thái hậu Chiêu Hiến được thờ cúng tại nơi đây. Chính vì vậy, nó được mọi người đánh giá là nơi se duyên cho các đôi uyên ương nên đôi vợ chồng viên mãn linh nghiệm nhất. Đền thờ nằm ở ga MEIJI JINGU MAE hoặc ga HARAJUKU

2. Đền thờ Kanda Myoshin

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 2

Đây là đền thờ có lịch sử khoảng 1300 năm, được xây từ thời đại Giang Đô. Đây là 1 trong ngôi đền cổ nhất trong Tokyo, không chỉ linh nghiệm trong việc cầu duyên, việc cầu xin về công việc, học tập, buôn bán làm ăn.. đều rất linh nghiệm. Đây là nơi có nhiều doanh nghiệp đến bái cúng.

Địa chỉ: Tokyo to – Chiyoda Ku – Gaikanda 2-16-2 Ga gần nhất: Shin okachi no mizu

3. Đền thờ Tokyo DaiJingu

Đây là đền thờ cúng cha mẹ của thần Ise, ở đền thờ ISE JINGU (tỉnh Mie). Đền thờ này là nơi đầu tiên tổ chức lễ cưới nên nó được cho là nổi tiếng về việc se duyên.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 3

Nơi đây có rất nhiều omamori (bùa may mắn) rất dễ thương nên được các cô gái khá yêu thích.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 14

4. Tsurugaoka Hachimangu (HATA AGE BENZAI SHA)

Đây là đền thờ vua Minamoto no Yoritomo và hoàng hậu Hojo Masako được ví như 1 đôi chim uyên ương, đôi vợ chồng xứng đôi vừa lứa có duyên với nhau. Đền thờ này được nhìu người biết đến là nơi linh nghiệm cầu duyên thành công nhờ vào hòn đá tên Masako – hòn đá cầu duyên, cầu hôn nhân viên mãn.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 4

Để viếng thăm nơi này, bạn có thể đi trong ngày và ga gần nhất là Kamakura.

5. Đền thờ Hie Jinzya

Được xây cách đây 800 năm, đây là đền thờ nổi tiếng với lễ hội Vua Núi (Sannomatsuri). Ngôi đền thờ cúng đôi vợ chồng thần khỉ ôm con, vì vậy ngôi đền này được nhìu người biết đến như là thần cầu duyên và con cái.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 5

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 6

Địa chỉ: Tokyo to – Chiyoda – Nagata cho 2-10-5 nằm ở ga Tameikesanno

6. Omiya Hachihata

Đây là ngôi đền thờ có lịch sử gần 1000 năm và được mệnh danh là ”cái rốn của Tokyo”, vì ngôi đền thờ cúng đôi mẹ con thần thánh nên được xem là nơi được ban huệ về chuyện cầu sinh con, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 7

Địa chỉ: Tokyo to – suginami ku – omiya 2-3-1 Ga gần nhất là : Nishi eifuku

7. Atago Jinjya ở đền thờ Atago

Atago Jinjya ở đền thờ Atago có bậc cầu thang đá, gọi là ”cầu thang thành đạt”, chính vì thế có rất nhiều người làm ăn đến cúng bái. Có 2 con dốc lài xuống, người ta đồn rằng linh ứng trong việc cải lương duyên xấu của phụ nữ.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 8

Địa chỉ : tokyo to – minato ku – atago 1-5-3 Ga Kamiyacho

8. Izumo Taisha Tokyo Bunshi

Izumo Taisha Tokyo Bunshi là chi nhánh của đền thờ IZUMO TAISHA ở tỉnh Shimane. Đây là đền thờ được biết đến là đền thờ cúng vị thần kết tóc se duyên. Khi đến đền thờ cúng bái bạn sẽ được tặng sợi chỉ se duyên xem như là nhận được lương duyên trong tương lai. Đền thờ này năm ngay tại Roppongi. Đến Roppongi hỏi đền thờ IZUMO DAISHA hầu như ai cũng biết.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 9

Địa chỉ: tokyo to – minatoku – roppongi 7-18-5

9. Imado Jinja

Đây là đền thờ cúng đôi vị thần nam nữ kết hôn lần đầu tiên trong thần thoại Nhật với biểu tượng là đôi mèo vẫy gọi, đền thờ nằm ở ga Asakusa.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 10

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 12

Địa chỉ: tokyo to – taito ku – imado 1-5-22

10. Musashi Ichinomiya Hikawa Jinja(Shrine)

Cách đây 2400 năm trước, ngôi đền được vị đại thần IZUMO khuyến thỉnh, là nơi chính của đền thờ Hikawa trong tổng 280 đền thờ của cả nước. Vì được thờ cúng gia đình vị thần IZUMO nên nó cũng nổi tiếng là đền thờ để cầu duyên, kết tóc se tơ rất mạnh. Nơi này cách trung tâm khá xa, nằm ở tỉnh Saitama, Omiya. Ga gần nhất là Omiya.

10 ngoi den cau duyen noi tieng cua Nhat Ban 13

Địa chỉ: Saitama ken- Saitama shi – omiya ku – Takahanacho 1-407

Khi đi chùa, nên lưu ý: Ở mỗi đền chùa đều có cái lu nước và gáo múc nước nhỏ, được dùng để rửa tay, rửa mặt để lấy lộc của đền thờ. Vì vậy, bạn không nên dùng gáo múc nước bỏ vào miệng uống. Đó là VI PHẠM LUẬT Ở NHẬT và cũng mất vệ sinh nữa.

Nếu có dịp đến thăm 1 trong 10 ngôi đền cầu duyên nổi tiếng của Nhật Bản, hãy thử 1 lần nguyện ước xem sao, biết đâu lời ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Tin liên quan: