Những món ngon dành cho tín đồ “cuồng” matcha ở Nhật Bản

Tuy Matcha có vị hơi đăng đắng nhưng lại là nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng không thể thiếu trong các món ăn, thức uống của người dân xứ hoa Anh Đào. Hôm nay Chudu sẽ bật mí đến các tín đồ “cuồng” matcha ở Nhật Bản những món ngon dưới đây.

Trồng trà xanh bắt nguồn từ Trung Quốc vào thời nhà Đường (thế kỷ 7-10), sau đó được sử dụng trong nghi lễ thiền của Phật giáo. Vào khoảng thế kỷ 12, bột trà được mang từ Trung Quốc tới Nhật Bản. Khi trà xanh mất dần sự phổ biến ở Trung Quốc, các tu viện Nhật Bản và tầng lớp quý tộc đã đón nhận loại thực phẩm này.

Do quá trình chế biến phức tạp, phần lớn người dân không có cơ hội dùng matcha cho đến khi xuất hiện một phương pháp sản xuất hiệu quả hơn vào khoảng thế kỷ 18.

Matcha có nghĩa là “bột lá cây nguyên chất”. Khi uống matcha, bạn đang được thưởng thức chính lá trà, không phải loại nước ngâm lá. Do đó, cùng với việc trà được trồng trong bóng râm, matcha chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hơn so với trà xanh và các loại thực phẩm khác như lựu, việt quất và quả acai.

Với quà nhiều lợi ích và hương vị thơm ngon Chudu sẽ đem đến cho bạn những món ngon làm từ matcha bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản nhé.

Thưởng thức vị đậm đà của kem Matcha tại cửa hàng trà lâu đời

matcha o Nhat Ban 1

Suzukien, cửa hàng trà với lịch sử hơn 150 năm, là nơi nổi tiếng với món kem Matcha có 7 cấp độ đậm đà được đánh số 1 đến số 7. Đặc biệt là kem Matcha “số 7″ được làm từ những lá trà đặc biệt nên có vị trà xanh đậm nhất thế giới, giúp cho thực khách có thể trải nghiệm hoàn toàn hương vị của Matcha thượng hạng.

Cửa hàng chính Tokyo Suzukien Asakusa

Địa chỉ: 3-4-3 Asakura, Taito-ku, Tokyo

Thời gian hoạt động: 10:00 – 17:00

Đóng cửa vào thứ Tư của tuần thứ 3 mỗi tháng (sẽ đóng cửa vào ngày thứ Năm kế tiếp nếu thứ Tư của tuần thứ 3 rơi vào ngày lễ)

Kem Matcha Parfait với thật nhiều trà Uji

matcha o Nhat Ban 2

“Saryo Tsujiri” là quán cà phê trực thuộc cửa hàng “Tsujiri”, cửa hàng chuyên bán trà xanh Uji được thành lập vào năm 1860 ở Kyoto. Đến với Saryo Tsujiri, thực khách có thể thưởng thức kem Matcha Parfait (kem ly trái cây nhiều lớp) với nguyên liệu chính là trà Uji trồng ở vùng núi phía Nam Kyoto và được tuyển chọn kĩ lưỡng.

Cửa hàng chính Saryo Tsujiri Gion (Kyoto)

Địa chỉ: Gion Tsujiri 2F/3F, 573-3 Gionmachi Minamigawa, Shijo Dori, Higashiyama-ku, thành phố Kyoto

Thời gian hoạt động: 10:00 – 21:00 (các ngày trong tuần), 10:00 20:30 (cuối tuần và ngày lễ)

Bánh Momiji Manju vị trà xanh dễ thương

matcha o Nhat Ban 3

“Chasho Kantei Cha-no-wa” là thương hiệu bánh kẹo Matcha thuộc sở hữu của “Ocha no Surugaen”, một cửa hàng trà ra đời cách đây hơn 50 năm tại Hiroshima. Thông thường, “Momiji Manju” được biết đến là món bánh truyền thống nổi tiếng của vùng Hiroshima, có hình dạng lá phong với phần nhân đậu đỏ nhuyễn mịn. Nhưng thương hiệu “Cha-no-wa” đã cho ra đời chiếc bánh “Matcha Momiji Manju” hoàn toàn khác với bánh truyền thống mà mọi người biết đến với vỏ ngoài màu xanh đặc trưng của Matcha và phần nhân đậu đỏ nghiền thô.

♥  Cửa hàng chính Cha-no-wa

Địa chỉ: 2-3-3 Kamiya-cho, Naka-ku, thành phố Hiroshima.

Thời gian hoạt động: Cửa hàng (tầng 1): 10:30 – 19:30

Quán cà phê Cha-no-wa (tầng 2)

Thời gian họa động: 12:00 – 19:00

Đóng cửa vào thứ Tư của tuần thứ 3 hàng tháng.

Cảm nhận nhân kem tan chảy trong miệng cùng Mochi Matcha

matcha o Nhat Ban 4

Tỉnh Shizuoka là một trong những điểm trồng trà nổi tiếng nhất Nhật Bản. “Marifuku” là mochi nhân kem tươi Matcha của thương hiệu Gasho-an (thành phố Shizuoka). Phần kem trà xanh bên trong bánh được bọc bởi một lớp nhân đậu đỏ nhuyễn mịn và phần vỏ bên ngoài là bánh gạo nếp mềm dẻo. Hương thơm ngào ngạt và vị đậm đà của kem Matcha được làm từ những lá trà xanh thượng hạng thu hoạch từ các đồi trà ở tỉnh Shizuoka làm nên điểm đặc biệt của Mochi Matcha.

♥ Gasho-an

Địa chỉ: 7-1-47 Chiyoda, Aoi-ku, thành phố Shizuoka

Thời gian hoạt động: 11:00 – 17:00 (ngày thường), 11:00 – 18:00 (thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ).

Đóng cửa vào ngày 1/1 hàng năm.

Đó là tất cả những món làm từ Matcha ở Nhật Bản được đánh giá là đặc sắc nhất, hãy note ngày vào hành trình khám phá Nhật Bản của bạn ngay và luôn đi nhé.

Tin liên quan: