“Mãn nhãn tầm mắt” với đường hầm băng biển Tokyo Bay Aqua Line

Không chỉ có thiên tạo mới ra những kỳ quan, cùng với Eshim Ohashi, Akashi Kaikyo, đường hầm băng biển Tokyo Bay Aqua Line được xem là 1 trong những kỳ quan nhân tạo tuyệt vời và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản.

Tokyo Bay Aqua line là sự kết hợp giữa cầu và đường hầm băng qua khoảng cách hẹp của vịnh Tokyo, nhìn từ trên cao có lẽ sẽ rất dễ nhầm lẫn đường hầm này là một cây cầu vì phần cấu trúc nổi lên trên mặt nước dài 4,4 km trong khi hơn 9 km đường hầm còn lại chìm dưới biển.

Duong ham bang bien Tokyo Bay Aqua Line 3

Đường hầm này thông xe vào tháng 12 năm 1997 sau 31 năm nghiên cứu và xây dựng, với chi phí xây dựng ước tính lên đến 1440000000000 (11.077 triệu USD). Trên cầu có một hòn đảo nhân tạo có tên là Umihotaru, nơi tập trung nhiều nhà hàng và các điểm vui chơi giải trí và các đài quan sát để ngắm toàn cảnh vịnh Tokyo.

Duong ham bang bien Tokyo Bay Aqua Line 5

Trước khi hoàn thành Aqua line, ngành giao thông vận tải giữa thành phố Kisarazu và Kawasaki yêu cầu lái xe với vận tốc 100 km/h và kết quả thật tuyệt vời chỉ với 15 phút để qua lại giữa 2 thành phố, nhờ có cây cầu trọng điểm này mà hàng hóa và con người, bao gồm cả khách du lịch, được lưu thông một cách dễ dàng, đem lại sự tiện lợi tối đa.

Duong ham bang bien Tokyo Bay Aqua Line 2

Nhiều dịch vụ xe buýt cao tốc ngày nay cũng sử dụng Tokyo Bay Aqua-Line, bao gồm cả đường từ ga Tokyo, ga Yokohama và sân bay Haneda Kisarazu, Kimitsu, Kamogawa, Katsuura và Tateyama.

Duong ham bang bien Tokyo Bay Aqua Line 1

Số tiền duy nhất để đi trên Line-Aqua là 3.000 Yên cho xe ô tô kích thước bình thường (2.400 Yên cho xe kei – 1 loại xe nhỏ của Nhật Bản, bao gồm cả xe ô tô chở khách, xe tải và xe bán tải). Tuy nhiên, bằng cách sử dụng hệ thống ETC (thu phí điện tử), giá vé là 2.320 Yên (1.860 Yên cho xe kei). Giá vé ETC được giảm xuống 1.000 Yên vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Nói chung, lệ phí cầu đường cho việc sử dụng Line-Aqua được thu thập tại đường chính vào cuối Kisarazu.

Duong ham bang bien Tokyo Bay Aqua Line 4

Phần nối cầu và đường hầm là Umi-Hotaru, một khu vực đậu xe và phần còn lại được thiết kế như là một điểm thu hút khách du lịch với thiết kế nhô ra vịnh Tokyo.

Duong ham bang bien Tokyo Bay Aqua Line 6

Cùng với cây cầu “nguy hiểm nhất thế giới” Eshim Ohashi, cầu treo dài nhất thế giới Akashi Kaikyo, đường hầm băng biển Tokyo Bay Aqua Line chắc chắn là một trong những điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi tới thủ đô Tokyo Nhật Bản. Dừng xe trên kỳ quan, chiêm ngưỡng toàn cảnh Vịnh Tokyo Bay panoramic 360 độ view và quý vị sẽ có những giờ phút trải nghiệm không thể nào quên.

Tin liên quan: