ĐSQ Nhật trả kết quả visa bằng bưu điện hay phải lên nhận trực tiếp?

Nhật Bản là một quốc gia xinh đẹp nhưng cực kỳ khó xin visa, điều đó phần nào khiến khách du lịch Việt gặp nhiều trở ngại. Vậy trong trường hợp hồ sơ được xét duyệt thì ĐSQ Nhật trả kết quả visa bằng bưu điện hay phải lên nhận trực tiếp?

Câu hỏi:

Tôi dự định đến Nhật Bản đã nhiều năm nhưng vì điều kiện và công việc nên chưa thể sắp xếp được, tuy nhiên từ đầu năm đến giờ mọi thứ có vẻ suôn sẻ hơn nên tôi quyết định làm luôn visa Nhật Bản. Xin Chudutravel cho tôi được hỏi, trong trường hợp đậu visa thì ĐSQ sẽ trả kết quả thế nào, bằng đường bưu điện hay lên nhận trực tiếp? Vì thời gian tới tôi sẽ đi công tác 15 ngày, sợ rằng không thể lên nhận đúng thời gian. Mong nhận được sự trợ giúp của các anh chị. Tôi xin chân thành cám ơn (Nga Luu Thi).

DSQ Nhat tra ket qua visa bang buu dien hay phai len nhan truc tiep 2

Trả lời:

Chào chị,

Để đáp ứng tình hình số trường hợp xin thị thực ngày càng tăng, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ thay đổi thời gian tối thiểu để xét duyệt hồ sơ xin thị thực đối với những hồ sơ được nộp tại cửa tiếp nhận hồ sơ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản kể từ 05/03/2018, từ 5 ngày làm việc thành 8 ngày làm việc. Không tính thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Theo đó, kết quả visa phải được đương đơn đến nhận trực tiếp, nếu trường hợp quá bận không thể đi được, đương đơn phải làm hồ sơ ủy quyền và có giấy tờ chứng minh quan hệ thì mới có thể nhận giúp được.

Như vậy, với những lý giải trên hy vọng đã giúp chị trả lời được câu hỏi kết quả ĐSQ Nhật trả kết quả visa bằng bưu điện hay phải lên nhận trực tiếp? Qua đây, chị có thể tham khảo và chủ động sắp xếp thời gian để có thể nhận kết quả visa đúng thời hạn. Chúc chị vui và có chuyến du lịch vui vẻ.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Nhật Bản, nếu có cần thông tin gì thêm, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: