Qua bàn tay tài hoa cộng với một chút sáng tạo mới mẻ, nhà hàng Tempura Matsu, Kyoto đã cho ra đời món mì đóng băng. Dưới dạng những sợi mì lành lạnh lạ miệng và vô cùng hấp dẫn, nghe qua tên thôi cũng đủ khiến nhiều người phải thèm thuồng.
Nhật Bản từ lâu đã vô cùng nổi tiếng với món mì truyền thống cũng như nhiều quán mì ngon. Thế nhưng, càng về sau này thì ở Nhật càng xuất hiện nhiều món mì mới lạ thu hút sự quan tâm của rất nhiều thực khách cả trong lẫn ngoài nước. Một trong số đó có lẽ không thể không kể đến món mì đóng băng độc nhất vô nhị sau.
Món mì đóng băng này là sản phẩm của nhà hàng Tempura Matsu ở thành phố Kyoto, vốn nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon. Đây là món mì được phục vụ theo phong cách hoàn toàn mới mẻ và khác lạ nên hầu như bất kỳ du khách nào đến đây cũng đều muốn một lần thử thưởng thức qua.
Sợi mì udon được làm thủ công từ cây ngải cứu kết hợp với wasabi (cây mù tạt), cho một ít khoai tây nghiền và lòng đỏ trứng gà. Tuy nhiên, cũng tùy theo mùa mà các nguyên liệu đi kèm có thể khác nhau, thậm chí cách bài trí cũng khác nhau đôi chút.
Vào trời nóng, khi nhìn thấy những tô mì như thế này thật khiến cho người ta có cảm giác rất dễ chịu, bao nhiêu nóng nực cũng dần tan biến theo.
Mùa xuân, đầu bếp sẽ kết hợp mì với hoa anh đào tạo ra một mùi hương rất quyến rũ, khiến ai cũng khó mà chối từ.
Độ hấp dẫn của món mì này là thay vì dùng tô, bát chứa mì theo cách thông thường thì nhà hàng này phục vụ theo phong cách vô cùng ấn tượng và độc đáo. Đó chính là việc sử dụng một khối băng đá và khoét một lỗ ở giữa rồi cho mì vào, sau đó rưới thêm nước súp lên trên. Phần nước súp này sẽ được chế biến theo vị hơi đậm đà để đến khi phần nước trong tảng băng tan ra và hòa lẫn vào thì vừa miệng thực khách ngay.
Như vậy, thay vì thưởng thức món mì nóng theo cách thông thường thì việc phục vụ mì trong tảng băng sẽ biến món ăn này trở nên mát lạnh ngay tức thì. Đó là lý do vì sao món mì này lại thường phổ biến hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mùa đông lạnh thì không ai thưởng thức bạn nhé. Vì độ lạnh của mì chỉ đủ lan tỏa khiến người ăn cảm thấy dễ chịu cả người chứ không hề gây lạnh buốt như nhiều người vẫn nghĩ.
Và ngoài những tảng băng trong suốt, đơn điệu thì nhà hàng Tempura Matsu còn sáng tạo đầy nghệ thuật khi mang thêm thiên nhiên vào tảng băng. Có khi họ dùng hoa anh đào, có khi họ dùng các loại lá xanh đẹp mắt và cho vào nước trước khi đóng băng để sau khi “ra lò” thì những khối băng có hoa văn và màu sắc đẹp mắt, sang trọng hơn.
Ngoài món mì phục vụ trong khối băng thì nhà hàng Tempura Matsu còn phục vụ rất nhiều món ăn khác cũng với phong cách trình bày đẹp mắt và ấn tượng tương tự. Ví dụ như như rượu sake được đặt trong ống tre, cá hồi hun khói ngay trên đĩa… Món nào cũng đều có hương vị rất riêng, không lẫn vào đâu được..
Nếu đến Nhật Bản và muốn thử thưởng thức món mì băng này thì bạn có thể tìm đến cửa hàng Tempura Matsu theo địa chỉ sau:
Địa chỉ: Kyoto-fu, Kyoto-shi, Ukyo-ku, Umezu Onawabacho 21 – 26
Giờ mở cửa: 11:30 – 13:00 và 15:00 – 17:30 (bán các ngày trong tuần trừ thứ 4)
Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và được thưởng thức những món ăn độc đáo như mì đóng băng của Tempura Matsu.
Mọi thắc mắc, trở ngại liên quan đến thủ tục visa, đừng ngần ngại gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.