Khám phá những điểm độc đáo ít được biết đến ở Seto Naikai

Nằm giữa khu vực Honshu và Shikokutạo, biển nội địa Seto (hay còn gọi là Seto Naikai) tạo nên sức hấp dẫn cho du khách thế giới không chỉ bởi phong cảnh tuyệt đẹp giữa những hòn đảo đan xen vào nhau, mà còn bởi những văn hóa đặc trưng riêng tại đây.

Là một trong những địa điểm khám phá độc đáo ở Shikoku, thế bạn đã bao giờ nghe đến cái tên biển nội địa Seto?

Biển nội địa hay còn gọi là Seto-Naikai, được bao bọc bởi ba hòn đảo chính là Honshu, Shikoku và Kyushu. Việc đi từ hòn đảo Honshu đến hòn đảo Shikoku đã trở nên cực kỳ dễ dàng và thú vị nhờ chuỗi bảy cây câu, bao gồm cây cầu Seto Ohashi, Akashi- Kaikyo Ohashi và Shimanami-Kaido. Tàu thuyền và phà cũng có thể đến hòn đảo Shikoku để thầm quan từ các thành phố Osaka, Kobe, Hiroshima, Onomichi và Wakayama.

Nhắc đến những địa điểm thăm quan ở vùng biển nội địa Seto là nhắc đến những hòn đảo nổi tiếng ngay cả ở nước ngoài, là nơi tổ chức lễ hội nghệ thuật quốc tế Seto ví dụ như đảo Naoshima, hay đảo Shodoshima,… Tuy nhiên sự lôi cuốn của vùng biển nội địa Seto với diện tích lên đến 19,700km2 không chỉ có thế. Trong bài viết hôm nay, ChuduTravel xin gửi đến bạn đọc những điểm độc đáo ít được biết đến ở Seto Naikai.

1. Ngắm cảnh trên các ngọn đồi ở Oujigaoka

Trên ngọn đồi ở Oujigaoka thuộc thành phố Tamano, tỉnh Okayama có rất nhiều tảng đá với hình thù kỳ lạ được hình thành bởi sóng biển. Những tảng đá sừng sững dọc theo bờ biển tạo nên phong cảnh kỳ ảo chỉ có thể nhìn thấy trên ngọn đồi ở Oujigaoka.

Seto Naikai 1

Từ đỉnh núi cao 235m so với mực nước biển, du khách có thể quan sát bao quát biển nội địa Seto với cảnh sắc tuyệt đẹp không từ nào diễn tả được, cùng dòng nước trong xanh có thể nhìn đến tận đáy chỉ bằng mắt thường.

Seto Naikai 2

Nếu là người ưa khám phá và có máu liều lĩnh, bạn có thể đi sát ra các tảng đá nhô ra biển phía xa xa, để có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp hơn thế nữa. Tuy nhiên, cần lưu ý kẻo bị rơi xuống nhé.

2. Khám phá đảo nhỏ trên con đường Shimanami Kaido

Con đường Shimanami Kaido kết nối giữa thành phố Onomichi tỉnh Hiroshima và thành phố Imabari tỉnh Ehime đã được lựa chọn là “con đường xe đạp đẹp nhất thế giới” do CNN bình chọn. Vì thế nếu các bạn thích đạp xe thì đây chắc chắn sẽ là con đường rất đáng để các bạn thử.

Seto Naikai 3

Khi đi qua con đường Shimanami Kaido, các bạn có thể ngắm nhìn các hòn đảo lớn nhỏ nổi trên biển nội địa Seto từ các góc độ khác nhau. Trong đó, điểm đến đầu tiên khi khởi hành từ thành phố Onomichi là cây cầu “Innoshima Ohashi”, tại đây du khách có thể trải nghiệm cảm giác khi đạp xe trên biển và hoàn toàn có thể an tâm ngay cả khi không đủ tự tin có thể đi hết con đường Shimanami Kaido.

Seto Naikai 4

Sau khi đi qua cầu Innoshima Ohashi phía trước là Innoshima, các bạn có thể lên tàu để trở lại Onomichi. Tại nhà hàng Tachibana ở Innoshima là nơi các bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn khoảng thời gian buổi chiều và đợi chuyến tàu về.

Seto Naikai 5

3. Ngắm cảnh biển trên chuyến tàu mát lạnh trên tuyến JR Seto Ohashi

Sau thời gian vận động trên “con đường xe đạp đẹp nhất thế giới”, đây là lúc bạn tự thưởng cho bản thân với phong cảnh biển nội địa Seto Naikai từ trong phòng lạnh bằng phương tiện di chuyển JR Seto Ohashi.

Seto Naikai 6

Tuyến đường sắt JR Seto Ohashi vận hành trên cầu Seto Ohashi kết nối giữa tỉnh Okayama và tỉnh Kagawa, ngồi lên tàu các bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác như đang chạy trên không trung và khung cảnh kỳ bí của thế giới đại dương xanh ngắt đang chảy dưới chân bạn. Đặc biệt, khi chiều tà dần buông xuống là lúc được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Seto Naikai 7

Chỉ với vé tàu chưa đến 500 Yên, bạn đã có thể vừa thư giãn, vừa thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp tại biển nội địa Seto Naikai. Còn điều gì kích thích hơn nữa?

Seto Naikai 8

Nếu những thông tin trên làm bạn hứng thú và muốn được 1 lần trải nghiệm, hãy tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel nhé. Ngoài ra, nếu cần tư vấn và hỗ trợ, vui lòng gọi qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được giải đáp tận tình và nhanh chóng.

Tin liên quan: