Chỉ cách Tokyo chưa đầy 100 km cùng đặc điểm địa lý đa phần là núi nhiều sông hồ, bức tranh thiên nhiên 4 mùa tươi đẹp ở Ibaraki làm say đắm biết bao du khách. Ngoài phong cảnh, ẩm thực nơi đây cũng sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị của Ibaraki.
Ibaraki nằm ở phía đông bắc vùng Kanto, giáp ranh với tỉnh Fukushima, tỉnh Chiba và rất gần với Tokyo hay sân bay Narita. Được thiên nhiên ưu đãi hệ thực vật phong phú cùng khí hậu ôn hòa, Ibaraki là thiên đường hoa bốn mùa hấp dẫn du khách, sau những địa danh vốn quá quen thuộc như Tokyo hay Osaka.
Đến Ibaraki bất kỳ mùa nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm du lịch hấp dẫn. Bên cạnh đó, những món ăn ngon như tàu hủ, thịt bò Hitachi hay lẩu cá Anko cũng sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị của Ibaraki. Sau đây, Chudu Travel mời bạn đọc đến với bức tranh thiên nhiên 4 mùa tươi đẹp ở Ibaraki nhé.
Phong cảnh thiên nhiên 4 mùa ở Ibaraki
Mùa xuân
Công viên Hitachi nằm tại thành phố Hitachinaka (quận Ibaraki, Nhật Bản) là điểm đến nổi tiếng khắp thế giới mỗi độ xuân về. Đây cũng là điểm tham quan trong nhiều tour du lịch Nhật Bản của các nước.
Với diện tích hơn 3,5 ha công viên Hitachi luôn đẹp rực rỡ quanh năm bởi những mùa hoa nở. Tháng 3,4 là thời khắc của thủy tiên, tulip, nemophila…
Nemophila hay còn gọi là hoa mắt xanh, là loài hoa biểu tượng của tỉnh Ibaraki. Hàng năm, công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila – lễ hội ngắm hoa. Hoa được trồng khắp các ngọn đồi trong công viên Hitachi và nở rộ vào mùa xuân, khoảng tháng 4.
Đến Ibaraki vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội được chiên ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ.
Đây còn là thời điểm mà khắp các đường phố Ibaraki trở nên thơ mộng hơn bởi sắc hoa anh đào mong manh và nồng nàn.
Mùa hè
Khi khắp nơi trên thế giới rơi vào tình trạng nắng nóng thì Ibaraki vẫn mát lành ngọt ngào trong những dòng nước xanh ngắt của thác Fukuroda, đây là thác nước đẹp thứ 3 của Nhật Bản. Thác cao 120 m, rộng 75 m, chia thành 4 tầng. Vào mỗi mùa, thác lại có vẻ đẹp khác nhau.
Ibaraki mùa hè còn mang đến cho bạn những làn gió biển tươi mát và hành trình khám phá đại dương bao la với những loài sinh vật biển đa dạng.
Thủy cung cùng tên Ibaraki là thủy cung có quy mô lớn nhất Nhật Bản. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng 580 chủng loại và 68.000 cá thể sinh vật sống. Khu thủy cung Ibaraki còn nổi tiếng với hơn 50 loài cá mập đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại đây.
Vào mùa hè, trên khuôn đất trồng hoa mắt xanh người ta lại bắt đầu ươm mầm kochia mỗi độ tháng 6. Để đến khoảng tháng 7-8, nơi đây tràn ngập một màu xanh mát mắt của những bụi cây kochia mềm mịn.
Mùa hè đến Ibaraki, du khách cũng có thể ghé thăm thung lũng Hananuki với khung cảnh thơ mộng, xanh mướt.
Ẩm thực tỉnh Ibaraki Nhật Bản
Lẩu cá Anko, Yuba (đậu hũ), Kaisen don, thịt bò Hitachi, dâu tây Ibaraki… là những món ăn không thể bỏ qua khi đến với tỉnh Ibaraki Nhật Bản. Mỗi món ăn đều có đặc trưng riêng và bạn sẽ không thể quên khi nếm thử đặc sẳn này ở Ibaraki.
Dâu tây Ibaraki
Nổi tiếng với dâu tây, nếu đến Ibaraki các bạn không thể không nếm thử dâu tây ở đây. Với quy trình canh tác nghiêm ngặt không dùng hóa chất và các chất kích thích, dâu tây Ibaraki luôn để lại ấn tượng tuyệt vời với những du khách lần đầu tiên nếm thử dâu tây ở Ibaraki.
Lẩu cá Anko
Món lẩu cá Anko là món ăn đại diện cho vị giác ẩm thực vào mùa Đông của tỉnh Ibaraki theo đúng như câu nói được mọi người ví von “Đông có cá Anko, Tây có cá Fugu”. Cá Anko là cá có hình dạng kì dị với cơ thể dẹp, đầu to, lưỡi đầy răng nhọn; tuy nhiên ngược lại với hình thù xấu xí thì mùi vị của loại cá này thật là tuyệt vì có hàm lượng ca-lo-ri thấp, ít mỡ, giàu đạm và collagen, rất được chị em phụ nữ ưa chuộng. Đặc biệt, thời điểm gan cá ngon nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 hằng năm.
Không chỉ có bức tranh thiên nhiên 4 mùa tươi đẹp ở Ibaraki, đến với vùng đất này sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn được trải nghiệm vô vàn những địa danh cùng ẩm thực thơm ngon khác. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Chudu Travel qua các số hotline: 0979.555.090 – 0911.901.100 để được tư vấn cho quá trình sở hữu tấm visa du lịch Nhật Bản.