Update những tư thế để không phải thức trắng trên máy bay

Khác với tâm trạng háo hức, nhiều người sẽ trải qua cảm giác khó chịu, thậm chí mệt mỏi suốt hàng giờ trên máy bay. Vậy tại sao bạn không biến nỗi ám ảnh thành niềm vui, khi update những tư thế để không phải thức trắng trên máy bay.

Việc ngồi hàng giờ trên một chuyến xe hoặc máy bay, giữa bao nhiêu âm thanh, mùi vị, tiếng ồn… là điều không ai có thể cảm thấy thoải mái. Nếu bạn lo sợ những chuyến bay khi đi du lịch đến thế, hi vọng những tư thế mà Chudu Travel cung cấp dưới đây phần nào sẽ giúp bạn cảm thấy thư giản và thoải mái hơn chút ít.

Nghiêng về phía cửa sổ

Nhung tu the de khong phai thuc trang tren may bay 1

Lợi thế vững chắc của thân máy bay khiến nghiêng về phía cửa sổ là tư thế tốt để ngủ. Dù có gối hay không, nghiêng vào vách cabin luôn khiến du khách có chỗ dựa để chợp mắt mà không gây phiền đến ai.

Gối vào bàn để khay thức ăn

Chiếc bàn nhỏ này khá chắc chắn, nên sau khi bữa ăn kết thúc, hãy ngả nó ra và gối lên ngủ. Tuy nhiên, vị trí này không thích hợp cho những người có chiều cao hơn bình thường, bởi có thể gây đau cột sống. Còn không thì bạn có thể thấy tư tế ngủ này khá thoải mái.

Ghế giữa

Nhung tu the de khong phai thuc trang tren may bay 2

Hàng ghế giữa đôi khi gây khó chịu vì phải chia sẻ tay vịn với người ngồi kế, nhưng nếu để ngủ, ghế giữa lại là vị trí thích hợp. Bạn sẽ không phải đứng lên ngồi xuống, hoặc co chân để người bên trong ra ngoài khi có việc. Một số hãng hàng không trang bị ghế có thể điều chỉnh phần tựa đầu, cho phép du khách thay đổi tư thế để có giấc ngủ thoải mái.

Gối ngủ

Dù bạn không ngồi ghế giữa, không cạnh cửa sổ, cũng không có gì cản việc bạn chợp mắt một lát, chỉ cần bạn có mang theo một chiếc gối hỗ trợ cổ. Dạng gối hình chữ C, bao quanh cổ sẽ giúp bạn ngủ ngon khi ngồi trên ghế máy bay. Đây cũng là phương pháp ngủ an toàn nhất không ảnh hướng tới mọi người xung quanh nhưng có thể sẽ không thoải mái lắm.

Nằm dài trên cả hàng ghế

Nhung tu the de khong phai thuc trang tren may bay 3

Nếu bạn may mắn đi trên một chuyến bay vắng khách và được ngồi một mình một hàng, chỉ cần gấp tay vịn lại, đặt một chiếc gối và ngả lưng. Lưu ý, cần co chân để không chắn lối đi giữa hai hàng ghế.

Ngả ghế ra phía sau

Trạng thái ngả người về phía sau sẽ giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ. Trước khi ngả ghế, nên quan sát và lịch sự hỏi người ngồi sau xem điều đó có gây ảnh hưởng đến họ không.

Nghiêng người vào ghế

Nhung tu the de khong phai thuc trang tren may bay 5

Xoay nghiêng người, dựa một bên vào ghế ngồi và gác đôi chân lên tay vịn. Đây là tư thế hoàn hảo nếu muốn ngủ và tránh “sự khó chịu” từ người kế bên. Tuy nhiên, ngủ theo cách này không lịch sự, vì có thể gây cản trở lối đi.

Cúi gập người theo tư thế thai nhi

Tư thế này chỉ có thể thực hiện ở những người nhỏ và cơ thể dẻo dai.

Gác chân lên lưng ghế

Đây là tư thế chỉ nên áp dụng nếu xung quanh bạn là người thân quen. Tư thế này cũng áp dụng tốt nhất khi bạn đang ngồi gần cửa sổ.

Bờ vai người bên cạnh

Nhung tu the de khong phai thuc trang tren may bay 4

Chuyến bay là nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người và nếu bạn cùng người ngồi bên cạnh đều cảm thấy thoải mái, đừng ngại ngần mượn bờ vai của họ vài tiếng. Còn nếu bên cạnh là người thân quen thì lại càng dễ dàng để chia sẻ bờ vai hơn.

Hãy làm theo những điều này để cuộc hành trình cách mặt đất hơn 10.000 m của bạn diễn ra suôn sẻ và đừng để bản thân phải mất ngủ chỉ vì phải bay một chặng đường dù là ngắn hay dài. Hi vọng với những tư thế để không phải thức trắng trên máy bay sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và đầy sức sống hơn trong chuyến chinh phục những cung đường mới lạ sắp tới nhé.

Tin liên quan: