Kayabukiya thu hút thực khách với nhân viên phục vụ khỉ

Vốn là nơi nổi tiếng với những điều kỳ lạ: từ lễ hội đến ẩm thực, Kayabukiya – một nhà hàng ở Nhật còn thu hút thực khách bằng đội ngũ “nhân viên phục vụ khỉ” với giá rất hời, được tính chỉ bằng chuối hoặc hạt đậu.

Nhà hàng Kayabukiya Tavern ở Utsunomiya, quận Tochigi, Nhật Bản là một quán ăn truyền thống với rượu sake. Thoạt nhìn cũng không có gì đặc biệt so với những nơi kinh doanh tương tự khác, tuy nhiên suốt 29 năm qua nhà hàng thu hút được số lượng khách lớn vì đội ngũ nhân viên.

nhan vien phuc vu khi 1

Thay vì những cô gái xinh đẹp làm nhân viên phục vụ, nhà hàng này “trưng dụng” các chú khỉ đuôi ngắn Macaque.

nhan vien phuc vu khi 2

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu đây là trò đáng yêu hay bạo hành động vật? Chẳng cần biết thế giới hay ai đó nghĩ gì, bởi chính quyền địa phương đã thông qua và cấp phép để khỉ được làm việc tại nơi đây.

nhan vien phuc vu khi 3

Hai chú khỉ “làm việc” ở đây được đặt tên là Yat và Fuku. Chúng được diện trang phục bồi bàn y như người thật và được huấn luyện để lấy khăn, bưng bia rượu, thức ăn cho khách.

nhan vien phuc vu khi 4
Khi Fuku và Yat thực hiện tốt nhiệm vụ, chúng sẽ được khách hàng thưởng những hạt đậu ngon lành hoặc được chủ quán trả công bằng những quả chuối. Đương nhiên, vì là… khỉ nên đôi khi chúng vẫn vụng về làm rơi vãi đồ ăn. Nhưng sự đáng yêu và nhanh nhẹn của chúng khiến thực khách nào cũng phải mềm lòng.

nhan vien phuc vu khi 5

Yat và Fuku được diện trang phục bồi bàn y như người thật và được huấn luyện để lấy khăn, bưng bia rượu, thức ăn cho khách.

nhan vien phuc vu khi 6
Khi Fuku và Yat thực hiện tốt nhiệm vụ, chúng sẽ được khách hàng thưởng những hạt đậu ngon lành hoặc được chủ quán trả công bằng những quả chuối.

nhan vien phuc vu khi 7
Kaoru Otsuka – chủ quán rượu cho biết, cô đã gặp được hai nhân viên thú vị này tại vùng núi Nikko và đưa chúng về nhà. Với cô, Yat và Fuku giống như người thân trong gia đình. Cô ở cùng, chăm sóc và ngủ với hai chú khỉ. Được biết, Yat và Fuku đã làm việc ở đây khoảng 29 năm.

nhan vien phuc vu khi 9

Nếu thời gian tới có chuyến du lịch đến Nhật Bản bạn đừng quên note ngay Kayabukiya Tavern, quận Tochigi – nhà hàng có nhân viên phục vụ khỉ vào trong lịch trình thăm thú của mình. Tuy nhiên giờ đây nếu muốn ngắm nhìn Yat và Fuku bạn có thể lên mạng để xem những clip về một ngày làm việc thú vị của cặp đôi này.

nhan vien phuc vu khi 10
Mọi thông tin liên quan đến thủ tục xin visa, bạn có thể tham khảo tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc liên hệ: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Tin liên quan: