Hãy quên bò Kobe, đến Nhật Bản nhất định phải thưởng thức bò Hida

Nhật vốn được biết đến với quá nhiều thứ nổi tiếng: sushi, wagashi… và dĩ nhiên không thể không nhắc đến bò Kobe. Thế nhưng với những thớ thịt mịn màn hơn hẳn, bò Hida trứ danh của Gifu mới chính là tuyệt phẩm hơn hẳn cả bò Kobe.

Nhắc đến loại thịt bò đắt nhất thế giới, hẳn ai cũng biết đến thịt bò Kobe. Tuy nhiên, còn có một loại đắt hơn cả Kobe, đó là thịt bò Hida.

Hida là giống bò lông đen nổi tiếng ở Nhật Bản. Bò được nuôi tại các trang trại ở tỉnh Gifu và là thương hiệu tự hào của tỉnh này với chất lượng sản phẩm nằm top đầu trong các thương hiệu thịt bò Nhật Bản và được đánh giá rất cao. Những thớ thịt vô cùng mịn với cảm giác tan trong vòm miệng ẩn chứa một hương vị đậm đà, tuyệt diệu.

Bo Hida 7

Những con bò tại tỉnh Gifu được nuôi dưỡng trong điều kiện thiên nhiên phong phú, nguồn nước tinh khiết. Chỉ loại thịt từ những con bò lông đen Nhật, được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu, vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, thời gian và giai đoạn vỗ béo mới được gắn thương hiệu “thịt bò Hida”. Điều này đã phần nào tạo nên danh tiếng thịt bò ở “đất nước mặt trời mọc”. Đặc điểm của thịt bò Hida là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng với tỷ lệ gần như tương đồng. Khi thưởng thức, nhiều du khách đã miêu tả “thịt bò Hida mềm đến mức gần như tan chảy trong miệng”.

Bo Hida 8

Bò Hida thường phải nuôi ít nhất 14 tháng mới cho lấy thịt.

Bên cạnh những thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, bò Hida còn được tắm bằng nước tinh khiết thậm chí là cả bia và rượu sake để kích thích tiêu hóa.

Bo Hida 9

Nhiệt độ chuồng luôn duy trì ở mức độ 27-28 độ C và được kiểm tra nghiêm ngặt.

Để cải thiện chất lượng thịt, bò Hida còn được nghe nhạc giao hưởng từ sáng sớm đến lúc hoàng hôn.

Bo Hida 10

Bò cũng được massage hàng ngày bằng “chổi rơm” thư giãn và đánh tan lượng mỡ thừa.

Trước khi mổ, bò Hida phải trải qua nhiều kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng đủ tiêu chuẩn khắt khe về màu sắc, lượng mỡ, độ chắc của thịt và mùi thơm.

Bo Hida 1

Bò Hida được sản xuất chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa, chỉ xuất khẩu đến một vài quốc gia trên thế giới.

Vì vậy, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức loại thực phẩm hảo hạng này.

Bo Hida 2

Khi đi thi đấu với các loại thịt bò khác ở Nhật, thịt bò Hida có giá lên tới 50.000 yên/kg (gần 9 triệu đồng).

Bo Hida 3

Nếu có dịp đến thăm Gifu, đừng quên thưởng thức những món ăn từ thịt bò thơm ngon làm nức lòng du khách. Bạn cũng có thể thưởng thức món bò trứ danh này dùng kèm hôba miso yaki, một món ăn với đậu phụ, dưa chua, gừng ngâm, rau, cơm tại nhà hàng Hiiragi. Thịt bò được đặt trên một chiếc lá mộc lan cùng nấm, tất cả sẽ được nướng cùng một bếp than nhỏ hồng. Khi thịt chín sẽ ăn kèm với cơm và các món rau phụ. Món này là món đặc biệt nhất của vùng Gifu, ai tới đây cũng ít nhất một lần nếm thử và nhớ mãi.

Bo Hida 4

Ngoài các món đặc sản tuyệt hảo, đến Gifu, du khách đến du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua di sản UNESCO – làng cổ Shirakawa-go với kiến trúc gassho độc đáo, thành phố Takayama mơ màng cùng những ngôi nhà gỗ 2 tầng mái ngói êm đềm, những quán hàng xinh xắn và trải nghiệm lối sống ban sơ của người dân Nhật Bản..

Bo Hida 5

Làng cổ Shirakawa-go – linh hồn của tỉnh Gifu.

Bo Hida 6

Thành phố Takayama sẽ làm thỏa lòng những ai yêu nét hoài cổ.

Tai nghe nhưng sao có thể ví bằng với cơ hội được mục sở thị vùng đất Gifu, ăn bò Hida. Mặc dù đã biết bò Hida nổi tiếng ngon nhất khi được nướng kèm với xốt rượu vang, nhưng nếu bạn thưởng thức chúng cùng với nấm kim chi thì mới cảm nhận được từng miếng thịt tan chảy trong miệng. Ăn rồi mới biết thịt bò Kobe khó sánh được với thịt bò Hida về độ ngon ngọt. Nếu đã thưởng thức món thịt bò Hida thì sẽ mãi nhớ, còn nếu chưa từng được nếm qua thì cớ gì mà bạn không thử một lần món đặc sản của nước Nhật nào!

Mọi chi tiết liên quan đến thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản bạn có thể liên hệ qua các số Hotline: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được nhân viên Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: