Hãy “nằm lòng” những hành vi được xem là phạm luật trước khi đến Nhật

Mỗi quốc gia đều có những quy định và luật lệ riêng biệt, vì thế nếu không muốn đối mặt với án phạt tiền, tù hay trục xuất…, bạn nhất định hãy “nằm lòng” những hành vi được xem là phạm luật trước khi đến Nhật.

Nhật Bản vốn được biết đến là đất nước có nhiều nét đẹp văn hóa cùng sự phát triển thần tốc. Để có được như vậy, người Nhật Bản đôi khi phải tuân thủ theo những luật rất khắc khe. Tuy nhiên đừng lầm tưởng, khách du lịch thì sẽ được miễn trừ nếu vi phạm nhé.

Nếu Sri Lanka đề ra quy định, công dân của họ không được xăm hình hoặc chụp hình tự sướng trước các bức tượng Phật thì tại Tiểu Vương quốc Arab thống nhất, nói bậy và các hành vi tục tĩu bị coi là các hành động phạm tội và người vi phạm phải đối mặt với án tù hoặc bị trục xuất. Thế bạn có quan tâm tại Nhật Bản những hành động nào bị xem là phạm luật không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Chen ngang khi xếp hàng tại Nhật

Nam long nhung hanh vi duoc xem la pham luat truoc khi den Nhat 1

Ở Nhật Bản, khi bất kì một ai đang xếp hàng mà chen ngang thì những người đó sẽ bị xử lý theo pháp luật. Và điều này được quy tại khoản 13, điều 1, luật: “Phạm tội nhẹ ở nước Nhật Bản” có nêu rõ rằng,“Căn cứ vào những tình tiết nặng nhẹ của hành vi chen ngang khi xếp hàng, người vi phạm có thể bị phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu Yên (tương đương con số 200 triệu đồng), thậm chí bị giam giữ trong 24 tiếng”.

2. Nôn trong taxi

Nam long nhung hanh vi duoc xem la pham luat truoc khi den Nhat 2

Cho dù là bạn có hay không uống rượu bia, thì cũng đều sẽ bị phạt theo luật dân sự Nhật Bản, nếu bạn lỡ nôn trên xe. Ngoài việc xin lỗi người lái xe, người vi phạm sẽ phải nộp tiền phạt và còn chịu chi phí vệ sinh taxi.

3. Đánh nhau ở nơi công cộng

Nam long nhung hanh vi duoc xem la pham luat truoc khi den Nhat 3

Đánh nhau vì bất cứ lý do gì ở nơi công cộng, cũng đều bị xem là hành vi phạm pháp và hình phạt cho tội danh này cũng không hề nhẹ, phải ngồi tù từ 6 tháng cho đến 2 năm.

4. Ép người khác uống rượu ở Nhật

Nam long nhung hanh vi duoc xem la pham luat truoc khi den Nhat 4

Căn cứ theo điều 2 luật “phòng ngừa say rượu, gây rối loạn an ninh trật tự” của Nhật, ép người khác uống rượu bị coi là hành vi gây rối loạn an ninh trật tự, sẽ bị giam giữ 48 tiếng và đóng phạt 10.000 (khoảng 2 triệu đồng). Ngoài ra, nếu như hành động này gây hậu quả xấu thì người ép rượu cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

5. Khạc nhổ tại công viên

Cũng giống như Barcelona, ở Nhật, khi bị bắt gặp khi khạc nhổ ở những nơi như công viên, ga tàu điện ngầm… người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 1.000 – 10.000 yên (khoảng 200.000 – 2.000.000 đồng). Không dừng lại đó, có nguy cơ bạn sẽ bị ghi vào “ danh sách đen” và bị cảnh sát theo dõi nữa đấy.

Nam long nhung hanh vi duoc xem la pham luat truoc khi den Nhat 5

Với những quy định trên, có thể thấy Nhật Bản là một đất nước rất coi trọng quy tắc và có rất nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Vậy nên đã có không ít bạn du học sinh cảm thấy shock hoặc tệ hơn là vướng vào vòng lao lý. Nếu đang chuẩn bị sang Nhật hoặc cần tư vấn về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản, hãy liên hệ ngay qua các số: 0979.555.090 0911.901.100 để được tư vấn. Đồng thời “nằm lòng” những hành vi được xem là phạm luật trước khi đến Nhật, nhằm tránh những chuyện đáng tiếc không hay xảy ra cho mình và người thân nhé.

Tin liên quan: