Chỉ tay điểm mặt những ngọn núi lửa nổi tiếng nhất Nhật Bản (P1)

Nằm ở vùng không ổn định của vỏ trái đất, nên Nhật Bản luôn phải gánh chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Tuy vậy, nơi đây vẫn luôn là điểm hút khách du lịch. Sau đây xin giới thiệu đến bạn những ngọn núi lửa nổi tiếng nhất Nhật Bản vẫn chực chờ thức giấc.

Nhật Bản là một đất nước có phong cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, luôn vận động quanh năm về cả hai nghĩa đẹp và xấu, trong đó nhiều nơi như chốn tiên cảnh giữa trần gian. Nhưng có một điều, không phải ai cũng biết, đó là Nhật Bản được bao phủ bởi 70% diện tích đồi núi nên hầu như chúng phải hứng chịu tất cả các thảm họa thiên nhiên có thể xảy ra như:

Nhung ngon nui lua noi tieng nhat Nhat Ban 7

+ Là quốc gia duy nhất trải qua 1 cuộc tấn công bom hạt nhân.

+ 20% trận động đất được liệt vào dạng lớn nhất thế giới (hơn cường độ 5).

+ Mỗi năm Nhật đón nhận 7 – 8 cơn bão từ Thái Bình Dương.

+ Nhật Bản là quốc gia có đến 108 ngọn núi lửa hoạt động (đại diện cho 12% núi lửa hoạt động của thế giới), mặc dù vậy chúng lại đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong nền văn hóa và thần thoại của Nhật Bản…

Sau đây xin mời bạn đọc cùng khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của những ngọn núi lửa của Nhật Bản:

1. Núi Fuji (núi Phú Sỹ)

Nhung ngon nui lua noi tieng nhat Nhat Ban 1

Mất khoảng 2 tiếng để đi từ Tokyo, núi Fuji là một trong 5 ngọn núi lửa nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Đã có hàng triệu người ghé thăm và con số này vẫn tăng thêm 300.000 người qua mỗi năm. Theo truyền thuyết thì núi Fuji được tạo ra trong 1 ngày duy nhất và địa chất nơi đây đã trải qua hơn 10.000 năm tuổi. Rất nhiều khách du lịch muốn leo lên đỉnh núi Fuji cao 3.800 mét để chụp tấm hình kỷ niệm trong chuyến du lịch Nhật Bản. Tuy quá trình hơi gian khổ nhưng du khách sẽ tận hưởng được khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục trên đỉnh núi được coi là biểu tướng hàng đầu của đất nước Nhật Bản.

Nhung ngon nui lua noi tieng nhat Nhat Ban 2

Trong lịch sử, núi Phú Sĩ đã phun trào 16 lần kể từ năm 781, trung bình 76 năm/ một lần. Đợt phun trào cuối cùng là 303 năm trước đây, tức vào khoảng 1707 – 1708, đã được báo trước bởi một trận động đất lớn ở Osaka. Đợt phun trào đã bùng nổ, đột ngột và kéo dài, đã dẫn đến thiệt hại vô cùng lớn về người và của.

2. Núi Aso

Nhung ngon nui lua noi tieng nhat Nhat Ban 3

Nằm gần thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu ở phía Nam của Nhật Bản, núi Aso bao gồm 5 ngọn núi lửa riêng biệt và bao quanh một ngôi làng nằm trong đó.

Nhung ngon nui lua noi tieng nhat Nhat Ban 4

Núi Nakadake là ngọn núi lửa nổi tiếng nhất ở khu vực này, nó đã thu hút nhiều du khách đến tham quan nhưng khi núi lửa phun khí thì toàn bộ sẽ đóng cửa, cấm tất cả mọi hoạt động để giữ an toàn cho mọi người. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể làm một chuyến trekking khám phá các ngọn núi xung quanh.

3. Núi Unzen

Nhung ngon nui lua noi tieng nhat Nhat Ban 5

Núi Unzen nằm gần thành phố Shimabara cũng là một ngọn núi lửa nổi bật ở Nhật Bản, nó được hình thành nhờ vào vụ phun trào cách đây 6 triệu năm, nhưng cho đến gần đây được cho là đã trở thành hoạt động. Chính phủ đã thành lập một khu vườn quốc gia ở đây vào năm 1934, kèm theo đó là một ngôi làng nhỏ đã mọc lên để kinh doanh. Năm 1990, một trong những ngọn núi lửa, núi Fügen, bắt đầu một loạt các vụ phun trào. Lần này, ngọn núi nằm im, và du khách có thể leo lên 1.359 mét (4.459 foot) cao điểm để tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh. Để rút ngắn chuyến đi, mọi người đi bộ có thể leo lên từ núi Myoken.

Nhung ngon nui lua noi tieng nhat Nhat Ban 6

Đây chỉ là một vài trong số… gần 200 núi lửa đang hoạt động và người dân Nhật Bản luôn trong tư thể sẵn sàng đối phó với thảm họa thiên nhiên kinh hoàng này. Nguy hiểm là thế, nhưng nếu có dịp sang thăm xứ sở phồn hoa với vô vàn những điều kỳ thú liệu bạn có đủ can đảm khám phá những ngọn núi lửa nổi tiếng nhất Nhật Bản không?

Nếu phần thông tin trên khiến bạn thích thú, vậy còn điều gì ngăn cản bạn tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel.

Tin liên quan: