Lễ hội là 1 trong những nét đặc sắc trong văn hóa tại đất nước mặt trời mọc, bởi bên cạnh các trò chơi thì đây còn là dịp để bạn thưởng thức món ăn đường phố. Với bài viết này, hãy cùng Chudu tìm hiểu các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản nhé.
Vốn lừng danh thế giới với những món ăn cầu kỳ, tinh tế như Sushi, bánh ngọt Wagashi,… tuy nhiên Nhật Bản còn nổi tiếng với những món ăn đường phố. Mặc dù cách chế biến chúng trông có phần đơn giản, nhưng hãy nhìn xem chúng vẫn làm say lòng biết bao thực khách.
Dưới đây là xin gửi đến bạn đọc Tất tần tật các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản:
15. Yakitori – Thịt gà nướng:
Món gà nướng xiên que giản đơn mà hút hồn cả người dân bản xứ và biết bao du khách ghé qua. Giữa tiết trời se lạnh, chắc khó có ai cưỡng lại được sức hấp dẫn từ xiên thịt gà vàng ruộm, mằn mặn ngọt ngọt, phảng phất mùi vị ấm nồng của gừng và bùi thơm của dầu mè.
Thịt gà nướng mang hương vị đặc trưng Nhật Bản.
16. Yakisoba – Mì xào Nhật Bản:
Món ăn phổ biến từ những cửa hàng bình dân, quán ăn lề đường cho đến nhà hàng cao cấp. Tương tự như tempura, đây cũng có thể coi là “quốc hồn quốc túy” của xứ sở mặt trời, món ăn mang hình ảnh của đất nước Nhật Bản đến toàn thế giới.
Món mì xào dân dã được rất nhiều người yêu thích.
Sợi mì được xào săn lại và ngấm gia vị, kết hợp cùng rau củ, thịt lợn và nước sốt Yakisoba đặc trưng tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn của món ngon Nhật Bản này
17. Yaki imo – Khoai lang nướng:
Những chiếc xe tải nhỏ phát những đoạn nhạc vui tai rộn ràng, mùi khoai lang nướng thơm lừng cả một góc phố là hình ảnh quen thuộc ở xứ Phù Tang mỗi khi trời chuyển lạnh.
Món quà của mùa đông…
Khoai được nướng trên đá nóng, bóc đi lớp vỏ cháy đen bên ngoài là phần thịt khoai bở xốp ngọt ngào còn đang tỏa khói nghi ngút. Ngày đông lạnh giá, được cầm một bọc giấy to đựng khoai nướng, vừa sưởi ấm, vừa nhâm nhi thì còn gì bằng.
… ngọt ngào và ấm áp.
Mãn nhãn với các món nướng rồi, chỉ nhìn màn hình thôi mà cứ như thấy hương thơm lan tỏa đâu đây. Giờ chúng ta sẽ chuyển qua các món điểm tâm khác, ngọt ngào và đầy bắt mắt.
18. Dango – Bánh trôi Nhật Bản:
Bánh được làm từ bột nếp mochiko, thường ăn kèm khi uống trà xanh. Món bánh này được người bản xứ thưởng thức quanh năm. Khá giống với bánh trôi của Việt Nam, nhưng dango thường được xiên từ 3 – 4 viên vào một que tre chứ không bày ra đĩa.
Rất nhiều món ăn của Nhật được chế biến bằng cách xiên vào que tre, từ bánh kẹo cho đến các loại thịt cá,… Có lẽ là để tiện cho việc vừa thưởng thức đồ ăn, vừa dạo phố ngắm cảnh, hoặc cũng có thể đó là đặc trưng riêng biệt của các món ăn đường phố nơi đây.
19. Tomorokoshi – Bắp nướng:
Không chỉ đơn giản là nướng trên bếp than, những bắp ngô được tẩm ướp thêm cả xì dầu và sốt miso để tăng thêm hương vị đậm đà. Và thêm một lần nữa, món “phụ kiện” không thể thiếu, chiếc que xiên bằng tre đặc trưng. Tomorokoshi ngo nuong xien que
20. Crepes – Bánh Crepe:
Sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua loại bánh ngọt được yêu thích nhất nhì Nhật Bản này. Người ta không thể thống kê chính xác được số cửa hàng bán bánh Crepe trên khắp cả nước, ít thì cũng phải tầm trên 10.000 cửa hàng, xuất hiện ở khắp mọi nơi, chủ yếu nhất là các xe bán rong.
Sau 3 phần, ChuduTravel xin được tạm chốt lại các món ngon không thể chối từ ở các lễ hội Nhật Bản. Mong rằng với những gợi ý trên, sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ và đừng quên khám phá những món ăn phong phú để trải nghiệm thêm trọn vẹn nhé!
Mọi chi tiết liên quan đến visa Nhật Bản, vui lòng đến trực tiếp Tầng 1 – 236 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình hoặc gọi qua đường dây nóng: 0911.901.100 –0979.555.090 để được đội ngũ Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.