Nằm phía Tây Nam của Nhật Bản, Kyusu khiến bất kỳ ai cũng xuýt xoa vì vẻ đẹp quyến rũ và nét ẩm thực vô cùng độc đáo. Điều đó được hiển thị rõ nét qua chuyến xuyên Kyushu tìm kiếm những món ngon tuyệt hảo nhất xứ mặt trời mọc.
Kyushu, tên chữ Hán là Cửu Châu, nghĩa là đất của 9 Châu (đơn vị hành chính xưa giống như quận huyện) bao gồm: Fukuoka, Saga, Nagasaki, Oita, Kumamoto, Miyazaki và Kagoshima. Đây là mảnh đất có khí hậu ấm áp, có nhiều mối giao thương trong lịch sử với vùng lục địa như Triều Tiên, Trung Quốc và cả Việt Nam. Vùng này hơi xa các kinh đô cũ ở miền Trung nước Nhật vì thế nơi đây vẫn còn giữ được nhiều nét bản sắc địa phương về mặt văn hóa và ẩm thực.
Đặt chân đến Kyushu – hòn đảo phía nam của Nhật Bản, bạn không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên, nền văn hóa đặc sắc, cuộc sống thanh bình và là điểm du lịch mới hấp dẫn của châu Á với thiên đường suối khoáng nóng nổi tiếng nhất thế giới.
Sau đây hãy cùng Chudu Travel tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa ẩm thực của từng nơi tại Kyushu trong chuyến du lịch Nhật lần này nhé:
Fukuoka – Quê hương của mì Ramen xương hầm:
Tỉnh Fukuoka sản xuất ra những quả dâu tây mang thương hiệu nổi tiếng như “Amaou” và “Hakata Toyonoka”. Nơi đây còn có nguổn hải sản phong phú do tiếp giáp với vùng đại dương rộng lớn là biển Genkai và biển Suonada.
Có nhiều món ăn nổi tiếng đến từ Kyushu, nhưng “mì Ramen xương hầm” là món ăn đặc biệt trứ danh. Nước dùng được hầm từ xương heo vô cùng đậm đà và hiện rất được yêu thích kể cả với những người ngoại quốc. Món này được cho rằng đã bắt nguồn từ một cửa hàng phía trước trạm tàu điện JR Kurume tại tỉnh Fukuoka.
Những món làm từ lòng bò và lòng heo như “horumon” và “motsu” rất phổ biến ở Kyushu. “Motsunabe” được làm từ lòng luộc (motsu) cùng với các loại rau như bắp cải, vốn dĩ là một món ăn địa phương của Fukuoka nhưng đã được lan rộng ra khắp Nhật Bản.
Saga – Biển khơi ưu ái và thịt bò thương hiệu:
Hải sản đánh bắt từ biển Ariake ở tỉnh Saga được dân địa phương gọi là “Maeuminon”.
Có nhiều chủng loại như ốc mặt trăng, các loài giáp xác khác như nghêu, gazami (cua), tôm tích, tôm vàng (Shiba) và các loài cá như cá chẽm và cá mòi. Món ăn đặc biệt nổi tiếng với du khách ở đây là “Hamayaki” với các loại hản sản tươi sống như ốc mặt trăng và hàu nguyên vỏ nướng than.
Người ta cho rằng có hơn 200 loại thịt bò ở Nhật Bản, một trong số đó là “Saga-gyu” (Bò Saga) của tỉnh Saga. Đây là loại thịt bò đen Nhật Bản được biết đến bởi thớ thịt mềm mịn cùng lớp mỡ đẹp như cẩm thạch.
Nagasaki – Bữa ăn với những món với lịch sử lâu đời và hương vị mà mọi người tận hưởng
Tỉnh Nagasaki, nơi đã từng là một cửa ngõ giao thương với nước ngoài trong lịch sử, có nhiều món ăn địa phương độc đáo. Các món “Shippoku” được phục vụ trên những chiếc đĩa lớn trong một bữa ăn hoàn chỉnh. Chúng là sự kết hợp ẩm thực của Nhật Bản, Trung Hoa và phương Tây, được bày biện trên bàn tròn cho nhiều thực khách cùng thưởng thức. Một phần Shippoku trọn vẹn bao gồm Sashimi (hải sản sống) phối hợp cùng các món đậu, món ngọt như thạch đậu, Tonpo-ni (thịt heo luộc), Hashito (tôm nướng), Tempura và các món khác. Ngoài ra còn có rau củ luộc, súp, chè…
“Chanpon”, một món ăn Nagasaki nổi tiếng khác cũng rất được du khách ưa chuộng.
Những ai đến Nhật Bản đều một lần đặt chân đến Kyoto và Tokyo, nhưng còn với một nơi thơ mộng, yên ả và không kém phần thú vị nên khám phá, đó là đảo Kyushu – 1 trong 4 hòn đảo lớn của Nhật Bản. Ngoài phong cảnh không thể chê vào đâu được, đến Kyushu tìm kiếm những món ngon tuyệt hảo chắc chắn sẽ là một ấn tượng khó nhạt phai.
Để khám phá văn hóa, ẩm thực Kyushu điều đầu tiên là bạn cần sở hữu tấm visa, tuy nhiên nếu bạn không đủ tự tin hoàn thành chúng thì ngay từ bây giờ hãy liên lạc với chúng tôi – công ty Chudu Travel với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xin visa sẽ giúp bạn hoàn tất điều đó.
Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ.