Cách chứng minh tài chính hữu hiệu khi xin visa du lịch nước ngoài

Bên cạnh hộ chiếu, công việc thì phần chứng minh tài chính là một trong số các yêu cầu cơ bản mà Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia thường quy định nhằm hạn chế đương đơn trốn ở lại và có lý do quay trở về Việt Nam.

Việc thể hiện mình có đầy đủ sức mạnh tài chính để thực hiện chuyến hành trình du lịch ở nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng, có tính chất quyết định trong quá trình xin visa đi nước ngoài, đặc biệt là đến các quốc gia có nền kinh tế phát triển. Nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể dẫn đến kết quả đáng tiếc cho hồ sơ của khách hàng, Á Châu xin cung cấp bài viết hướng dẫn Cách chứng minh tài chính hữu hiệu khi xin visa du lịch nước ngoài sau đây.

Các tài liệu chứng minh tài chính hữu hiệu

Chung minh tai chinh 1

Sổ tiết kiệm

Đây là tài liệu hỗ trợ hữu hiệu trong việc chứng minh khả năng tài chính để xin visa cho các đương đơn. Nếu số tiền đủ lớn, các cán bộ của Lãnh sự quán sẽ nhận thấy rằng, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện chuyến đi. Ngoài ra, nó cũng là một trong những mối ràng buộc khiến cho các đương đơn phải quay về nước sau khi thời gian lưu trú hết hạn.

Số tiền thể hiện trong sổ tiết kiệm khác nhau khi xin visa ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó các nước phát triển đặc biệt là Canada, Mỹ, các nước Châu Âu, Australia,… sẽ yêu cầu 1 số tiền cao hơn các quốc gia ít phát triển.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bên cạnh sổ tiết kiệm, các bạn có thể cung cấp cho cơ quan Lãnh sự những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Số tiền trong tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng hơn. Vì vậy khi cung cấp giấy tờ xác nhận số dư tiền trong tài khoản của mình bạn đã chứng minh được khả năng chi trả cho chi phí phát sinh trong chuyến đi ở nước ngoài của mình.

Cũng tương tự như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng ngân hàng nên thể hiện số tiền khác nhau khi xin visa ở các nước khác nhau.

Chứng từ có liên quan đến lương và các khoảng thu nhập khác

Một số Cơ quan Ngoại giao của các nước yêu cầu bạn phải chứng minh cả nguồn gốc tài chính của bạn, do đó các đương đơn cần phải cung cấp các giấy tờ về thu nhập của mình. Số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của bạn càng cao thì bạn cần phải chứng minh thu nhập càng lớn. Nếu không, các cán bộ xét hồ sơ sẽ nghi ngờ tính thực tế về tài chính của bạn.

Ngoài việc giúp bạn chứng minh khả năng tài chính của mình, các chứng từ liên quan đến lương và thu nhập cũng giúp bạn chứng minh tình hình việc làm của bạn. Nó giúp gia tăng mối ràng buộc của bạn với quê hương mình và càng làm cho hồ sơ của bạn trở nên tốt hơn.

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính

Các Cơ quan Ngoại giao sẽ muốn xem xét tình hình hoạt động tài chính của bạn trước khi họ đưa ra quyết định. Bạn sẽ có được 1 điểm cộng nếu tình hình hoạt động tài chính của bạn trong thời gian dài diễn ra một cách ổn định; tài chính bất ổn, lên xuống thất thường sẽ khiến cho trường hợp của bạn bị đánh giá không tốt. Để thể hiện tình hình hoạt động tài chính của mình, bạn nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần đây nhất.

Các lưu ý khi chứng minh tài chính xin visa

Chung minh tai chinh 2

Phải chứng minh nguồn gốc tài chính

Bạn phải chứng minh được rằng mình là chủ sở hữu hoàn toàn hợp pháp số tiền được thể hiện trong hồ sơ cung cấp. Việc mượn hoặc vay tiền để xin visa hoàn toàn không được các Lãnh sự quán hoan nghênh. Do đó, bạn cần phải cho họ biết số tiền mà bạn hiện đang sở hữu có nguồn gốc rõ ràng và hoàn toàn hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thể hiện được rằng, mình hoàn toàn có quyền sử dụng số tiền này bất kỳ lúc nào mình muốn.

Để thực hiện điều này, bạn có thể cung cấp một số chứng từ về lương, các hợp đồng mua bán,…

Đủ và ổn định

Bạn không cần phải thể hiện một số tiền khổng lồ, nhưng bạn phải thể hiện sự ổn định. Việc đột ngột lên quá cao, hoặc xuống quá thấp đều là những biểu hiện không tốt và bất thường về sức mạnh tài chính của bạn. Điều đó sẽ dẫn đến những dấu hỏi lớn cho về việc bạn có thể sử dụng số tiền này trong chuyến đi hay không. Để hồ sơ của bạn vững chắc hơn, hãy giữ cho số tiền của mình được duy trì ở mức ổn định nhất.

Quyền sử dụng tài chính

Bạn phải có quyền tuyệt đối với số tiền mà mình thể hiện trong hồ sơ cung cấp để xin visa và điều này có nghĩa là số tiền trên không phải là vay mượn, hoặc đang trong tình trạng bị phong tỏa, hoặc tranh chấp.

Tình hình tài chính được chứng minh 1 cách rõ ràng, đúng cách, và hợp pháp luôn giúp cho hồ sơ của các đương đơn phần nào được vững mạnh hơn. Chính vì thế, bất kỳ đương đơn nào cũng cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng nhất việc thực hiện điều này trước khi nộp hồ sơ xin thị thực đi nước ngoài cho các cơ quan Lãnh sự của các nước.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về cách chứng minh tài chính hữu hiệu khi xin visa du lịch nước ngoài trên đây, Á Châu có thể phần nào giải đáp các thắc mắc cho các khách hàng của mình.

Chúc các bạn luôn có được những chuyến đi vô cùng thú vị ở các nước trên thế giới.

Mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục visa du lịch Nhật Bản, vui lòng liên hệ với Á Châu qua số Hotline: 028.77777.888 để được nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ.

Tin liên quan: