Tokyo Skytree: Tháp quan độc nhất vô nhị Nhật Bản và cao nhất Thế giới

Với màu trắng tinh khôi, chiều cao chọc trời cao nhất thế giới: 624m, tháp Eiffel phiên bản Nhật – Tokyo Skytree được ví như biểu tượng vượt trên không gian và thời gian của đất nước mặt trời mọc, chỉ sau công trình cao nhì thế giới Burj Khalifa ở Dubai.

Tháp truyền hình Tokyo Skytree được hoàn thành năm 2012, với tổng chi phí 65 tỷ yên (806 triệu USD), bao gồm phần khung thép bên ngoài và phần trụ bê tông bên trong. Phần chi phí nghe qua coi bộ thật khổng lồ, tuy nhiên tất cả xuất phát từ việc Nhật Bản thường hứng chịu bởi các trận động đất, do đó họ đã thiết kế để hai phần này có thể chuyển vị độc lập với nhau, có khả năng chống chọi những trận động đất với rung chấn lên tới 9 độ richter.

Tokyo Skytree 1

Ban đầu Tokyo Skytree chỉ có chiều cao 333m, được sử dụng để phát sóng phát thanh-truyền hình. Tuy nhiên, khi các khu vực trung tâm của Tokyo ngày càng xuất hiện nhiều tòa nhà cao 200-300m, làm cho tín hiệu truyền tin gặp nhiều trở ngại, cộng với quyết tâm biến tòa tháp thành biểu tượng mới của thủ đô Tokyo trong thế kỷ 21 công trình này nhanh chóng ra đời với một tòa tháp ở chính giữa và tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi, giải trí Tokyo Solamachi bao quanh.

Kể từ khi Tokyo Skytree ra đời, Nhật Bản đã cho thấy sự đúng đắn và thành công của dự án. Hơn thế, Tokyo Skytree còn trở thành thành biểu tượng của một thành phố năng động, hiện đại và biểu tượng cho trình độ khoa học công nghệ cao của đất nước mặt trời mọc.

Tokyo Skytree 2

Cao độ của tháp được chọn chính xác theo con số “sáu-ba-bốn” vì có cách phát âm tiếng Nhật tương tự Musashi – tên gọi khu vực quanh Tokyo cổ xưa. Tháp nằm gần khu Asakusa của Tokyo và có thể dễ dàng nhận ra từ mọi nơi trong thành phố với ánh đèn phát sáng xanh hoặc tím tùy đêm trong tuần. Chiều cao của tháp gần gấp đôi Tháp Tokyo.

Với chức năng tháp phát thanh – truyền hình, tòa tháp cao nhất thế giới được Guiness công nhận đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Tokyo. Từ đài quan sát, du khách có thể ngắm toàn cảnh 360 độ thành phố Tokyo, những tòa cao ốc, sông và cảng, cùng khu vực kéo dài trên phạm vi 100km đến tận núi Phú Sĩ.

Tokyo Skytree 3

Trong lòng tòa tháp có một thủy cung Sumida Aquarium. Đây là thủy cung nhân tạo nằm trong thành phố và cách xa bờ biển. Sumida Aquarium không bao giờ phải thay nước mà nước ở thủy cung được lọc thông qua một hệ thống lọc chuyên biệt 24/24 giờ.

Điểm nổi bật của Tokyo Skytree là hai đài quan sát với tầm nhìn ngoạn mục bao quát khắp Tokyo, hai đài quan sát của tháp nằm ở độ cao 350 mét và 450 mét, đây là nơi quan sát cao nhất Nhật Bản và là một trong những đài quan sát cao nhất trên thế giới.

Tokyo Skytree 4

Tembo Deck, đài quan sát thấp hơn ở độ cao 350 mét gồm 3 tầng và có góc nhìn tốt dù ở tầng nào. Tầng trên cùng có có những cửa sổ rộng mang lại tầm nhìn 360 độ để quan sát toàn cảnh thành phố. Tầng giữa có một cửa hàng lưu niệm và nhà hàng Sky Musashi, phục vụ ẩm thực kết hợp Pháp-Nhật Bản, trong khi tầng thấp nhất có quán cà phê và một số tấm kính trên sàn, từ đó bạn có thể quan sát tất cả các đường đi xuống chân tháp.

Tại Tembo Deck có các thang máy kết nối với Tembo Gallery ở độ cao 450 mét, được mệnh danh là “lối đi bộ trên không cao nhất thế giới”, để lên tầng này bạn phải mua vé ở tầng 350. Bạn có thể đi dọc theo sườn dốc nối tầng 445 và 450 và quan sát thành phố ở độ cao tăng dần và trải nghiệm cảm giác tiến dần tới giới hạn cao nhất. Ở Sorakara Point trên tầng 450 là điểm cao nhất có độ cao 451.2m trên 634m mà du khách có thể đến, được bao trong ánh sáng và kính, du khách đến đây có thể trải nghiệm cảm giác không gian ba chiều và trôi nổi giữa không trung.

Tokyo Skytree 5

Với những thông tin như trên với nhiều người có vẻ như chẳng bao giờ dám lên đến nhưng với tôi nó thú vị vô cùng, còn bạn thì sao? Hãy cùng tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel và thực hiện hành trình khám phá Tokyo Skytree trong chuyến đi mùa hè này nhé.

Phương tiện di chuyển đến Tokyo Skytree

Nhật Bản là một đất nước có hệ thống giao thông công cộng cực kì phát triển bao gồm tàu điện ngầm, tàu nổi và xe bus. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương tiện nào để di chuyển, nhưng nhớ là chừa taxi ra nhé nếu bởi taxi ở Nhật luôn thuộc vào hàng đắt nhất Châu Á có thể khiến bạn chạy mất dép luôn.

Để đến Tokyo Skytree thì bạn nhớ dừng tại ga “Tokyo Skytree” của tuyến Tobu Isesaki line. Hoặc dừng tại ga “Oshiage” của các tuyến Tokyo Metro Hanzomon line, Keikyu Line, Toei Asakusa Line, Narita Sky access line, Keisei line. Nếu đi xe bus thì đi tuyến Toei bus, dừng ở “Tokyo Skytree ekimae”.

Tháp truyền hình Sky Tree được mở cửa từ 8:00 a.m – 10:00 p.m.

Nếu muốn tham quan tại đài quan sát thứ nhất (350m) thì du khách phải bỏ ra ¥2500 dành cho người lớn, tiếp tục bỏ thêm ¥1500 thì du khách sẽ được đưa lên đài quan sát thứ hai (450m).

Tin liên quan: