“Phá đảo” quên lối về với nền ẩm thực đặc sắc của Nagoya, Nhật Bản

Là quê hương của tập đoàn lừng danh Toyota, nhưng Nagoda vẫn là nơi chứa đựng rất nhiều điều về lịch sử, về những vị lãnh chúa: Oda Nobunaga, Toyotomi Hideyoshi. Ngoài ra, nền ẩm thực đặc sắc của Nagoya, Nhật Bản cũng là nét thu hút đặc sắc ở nơi đây.

Nằm trong top 15 đô thị lớn nhất của Nhật Bản, Nagoya chỉ xếp sau Tokyo và Osaka về tốc độ phát triển. Tuy nhiên, không phải vì phát triển công nghiệp mà Nagoya quên mất việc quảng bá, giới thiệu những hình ảnh đẹp về thành phố của mình với bạn bè quốc tế đâu nhé.

Nen am thuc dac sac cua Nagoya 6

Nagoda nổi tiếng là quê hương của những vị lãnh chúa trong thế kỷ 16 như Oda Nobunaga, Tokugawa Leyasu, Toyotomi Hideyoshi… thế nên nơi đây chứa đựng khá nhiều điều về lịch sử, đối với những ai sở hữu vé máy bay đi Nagoya. Sau khi mệt nhoài, đây là giai đoạn giúp bạn hồi phục năng lượng với bộ sưu tập ẩm thực độc đáo của Nagoya.

1. Bánh mì nướng Ogura

Bánh mì nướng Ogura là một món ăn phổ biến ở thành phố Nagoya của Nhật Bản được bán nhiều trong những quán cà phê bởi người dân địa phương thường ăn nó vào buổi sáng. Món này làm rất đơn giản, chỉ là bánh mì nướng có lớp bơ và đậu đỏ phủ lên trên. Vị mặn của bơ thực vật và vị ngọt của đậu đỏ tạo ra sự hoà quyện tuyệt vời.

Nen am thuc dac sac cua Nagoya 1

Ngày nay thì du khách cũng sẽ tìm thấy bánh mì nướng Ogura có bán sẵn rất nhiều trong các cửa hàng tiện lợi khi đi du lịch Nhật Bản.

2. Mì Kishimen

Mì Kishimen là một loại mì udon đặc trưng ở Nagoya và rất nổi tiếng trên khắp đất nước Nhật Bản. Một tô mì sẽ gồm chả cá, đậu hũ chiên, cá ngừ, mực khô, tôm chiên giòn và thêm ít hành lá trang trí.

Nen am thuc dac sac cua Nagoya 2

Du khách sẽ thấy có rất nhiều cửa hàng bán món mì này trước các trạm tàu điện ngầm. Vì nó là món ăn nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng có nhiều dinh dưỡng, không dầu mỡ giống như các món ăn nhanh khác của phương Tây.

3. Mì ramen Sugakiya

Khi nhắc đến những món ăn phổ biến ở thành phố Nagoya của Nhật Bản thì đa số mọi người đều nghĩ ngay đến mì Sugakiya.

Nen am thuc dac sac cua Nagoya 3

Đó là một loại mì ramen rất nổi tiếng, mang đậm hương vị đặc trưng của địa phương. Hương vị của món ăn này thanh đạm, rất dễ tiêu và du khách có thể ăn nó vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

4. Cơm nắm Tenmusu

Tenmusu là một loại cơm nắm ở Nagoya có tôm chiên Tempura bên trong. Vì có kích thướt nhỏ hơn so với cơm nắm bình thường của Nhật Bản nên thực khách có thể ăn nhiều hơn nếu muốn.

Nen am thuc dac sac cua Nagoya 4

Đối với người địa phương thì cơm nắm Tenmusu là món ăn nhẹ phổ biến, có thể tìm thấy dễ dàng trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.

5. Mì udon Miso nikomi

Nếu đã đến thăm thành phố Nagoya của Nhật Bản mà du khách không thưởng thức mì udon Miso nikomi thì đó là một điều đáng tiếc. Người dân nơi đây ăn món mì này quanh năm suốt tháng, bất kể trời nóng hay lạnh.

Nen am thuc dac sac cua Nagoya 5

Một tô mì udon Miso nikomi sẽ được nấu với đậu nành miso tạo cho món ăn mùi thơm đặc trưng, có hương vị phong phú. Trên bề mặt thì có thêm cá ngừ, nấm hương, hành lá và trứng sống. Vì tô mì rất nóng nên khi phục vụ bưng ra, du khách chỉ cần đảo đều là lòng đỏ trứng gà sẽ chín ngay.

Đến mỗi vùng đất, ngoài thắng cảnh, tìm hiểu văn hóa thì hiểu biết về bản sắc ẩm thực cũng là một điều thú vị. Cũng như Osaka hay Nara, nền ẩm thực đặc sắc của Nagoya đều gắn liền với nét truyền thống đặc trưng. Vì thế nếu yêu thích Nhật Bản và muốn khám phá những điều thú vị “cộp mác” Nagoda, đừng bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố đáng mến này trong chuyến du lịch sắp tới nhé.

Tin liên quan: