Những món ăn vặt “siêu cấp” không thể bỏ qua khi đến tỉnh Saitama

Khi có ý định đến Nhật, chúng ta thường lựa chọn những địa điểm nổi tiếng, nhộn nhịp như Tokyo, Kyoto hay Osaka, thế bạn có biết ngay bên cạnh đó vẫn có những địa điểm tuyệt vời? Và tỉnh Saitama là những gì mà ChuduTravel muốn giới thiệu đến bạn.

Saitama là một tỉnh nằm phía trên của Tokyo, là cầu nối giữa 2 vùng Kanto và Tohoku. Do địa hình nằm rất gần thủ đô Tokyo, cộng với các địa điểm tham quan phong phú, Saitama là nơi thích hợp nhất cho các chuyến du lịch đi về trong ngày từ Tokyo. Đặc biệt, nền ẩm thực nơi đây cũng vô cùng nổi tiếng, nơi có những món ăn vặt đặc trưng mà bạn chỉ có thể thưởng thức được tại Saitama mà thôi.

Tinh Saitama 1

Để biết những món ăn nơi đây có gì khác biệt và đặc sắc, hãy đến với những thông tin dưới đây:

Imogashi

Tinh Saitama 2

Imogashi – bánh khoai lang – là một món trong danh sách những món bánh kẹo truyền thống đã có từ thời kỳ Edo. Bánh khoai lang là món ăn vặt, hầu như rất dễ tìm thấy ở vùng Kawagoe của tỉnh Saitama, vì nơi đây nổi tiếng về trồng khoai lang. Có rất nhiều loại, phổ biến nhất là Imosenbei (khoai lang nướng), imonatto (khoai lang luộc nước đường) và imokempi (khoai lang rắc đường) là những món bạn nhất định phải thử.

Zerii Furai

Tinh Saitama 3

Theo bảng chữ cái katakana của Nhật, món ăn hấp dẫn này được viết là ゼリーフライ cho nên được đọc là zerii furai hay gọi cho dễ hiểu là “sữa chiên”. Sữa chiên được làm từ okara – đậu phụ đông Nhật Bản, nên khi ăn, bạn có cảm giác béo ngậy. Nhân bên trong đôi lúc được trộn thêm rau củ và khoai tây. Thành phố Gyoda ở phía Bắc của tỉnh Saitama chính là thủ đô của món sữa chiên này.

Udon

Tinh Saitama 4

Mỗi một nơi trên xứ sở hoa anh đào có một cách làm mì udon khác nhau. Saitama từ lâu đã biết đến như là trung tâm sản xuất bột mì chất lượng cao, do đó, ngành công nghiệp làm mì nơi đây cũng khá phát triển. Mì udon Kazo với tên được đặt theo thành phố Kazo ở phía Bắc tỉnh Saitama, quy trình làm mì nơi đây áp dụng phương pháp truyền thống, có nghĩa là công đoạn nhào bột và cắt sợi mì đều được thực hiện thủ công. mì Udon địa phương cũng được biến hóa đa dạng như mì udon Fuyaya Niboto với nước soup hành lá hay mì udon Niiza sẽ chuyển thành màu cam sau khi thêm cà rốt ở công đoạn nhào bột.

Shoyu

Tinh Saitama 5

Loại shoyu okoku sản xuất tại thành phố Hidaka tỉnh Saitama. Hương vị độc đáo tạo nên sự khác biệt của loại nước tương này chính là từ đậu nành tươi (ở đây, người ta không dùng đậu nành tách nước, chế biến sẵn) và quá trình lên men trong chậu ủ truyền thống (thay vì thùng lên men hiện đại ảnh hưởng đến chất lượng đậu nành). Không quá mặn, không quá nồng – vị vừa đủ và đậm đà. Có thể nói loại nước tương shoyu Nhật Bản này là thành phần không thể thiếu được đặc biệt là khi dùng kèm với món sushi và ramen.

Soka Senbei

Tinh Saitama 6

Đã từng là một món ăn thời thượng vào thời kì Edo, món bánh gạo có rưới nước tương, xuất phát từ thành phố Soka ở phía Đông tỉnh Saitama, vẫn rất được ưa chuộng đến tận ngày nay. Trong khi nhiều công ty Nhật Bản áp dụng công nghệ máy móc sản xuất bánh gạo thì các nghệ nhân tỉnh Saitama vẫn duy trì phương pháp truyền thống, nướng bánh gạo bằng tay và phơi khô ngoài trời.

Fugashi

Tinh Saitama 7

Thành phố Kawagoe ở tỉnh Saitama được yêu mến như một “Edo thu nhỏ” và món ăn được yêu thích ở Kawagoe chính là “Fugashi”.

Theo tiếng Nhật, “Fu” là thực phẩm gia công với nguyên liệu chính là gluten, là thành phần đạm có trong bột mì. Người ta sẽ phủ ngoài Fu bằng đường đen để tạo vị cho món bánh này, chính vì vậy nó có tên gọi là “Fugashi”. Ở khu phố bánh kẹo Kashiyayokocho ở Kawagoe, người ta rất thích món bánh fugashi dài và rất thích hợp để làm quà.

Gokabo

Tinh Saitama 8

Món bánh ngọt truyền thống làm từ gạo nếp và kinako (bột đậu nành rang) là một đặc sản phía Bắc của tỉnh Saitama, đây là món ăn khoái khẩu có từ thời edo và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay bởi độ ngon không gì sánh bằng. Với món này, bạn có thể mua và dùng làm quà tặng được đấy.

Đá bào sử dụng đá thiên nhiên ở Chichibu

Khu vực Chichibu ngoài cá ngọt và mì soba, nơi đây còn nổi tiếng bởi món “đá bào”. Họ sử dụng đá thiên nhiên được làm đông lạnh từ nước phun lên ở dãy núi Chichibu, vì vậy đá bào ở Chichibu có đặc trưng rất riêng, với nhiều thành phần khoáng, ăn rất mềm và tròn vị.

Tinh Saitama 9

Để thưởng thức sự khác biệt, đầu tiên hãy thưởng thức đá bào không, sau đó thêm từng chút siro một, với các vị khác nhau theo mùa như: quýt, đào, hồng, dâu, nho,…

Với những thông tin được nêu trên, bạn có cảm nhận gì về tỉnh Saitama? Ngoài những món ăn vặt “siêu cấp”, nơi đây còn có khá nhiều địa điểm để tham quan mà bạn sẽ ước gì được đến 1 lần trong đời, bởi chúng là những nơi được yêu thích đặc biệt bởi fan hâm mộ hoạt hình. Ví như: thành phố Chichibu nổi tiếng với đồi hoa Shibazakura hay cột băng Ashigakubo, thành phố Kawagoe là nơi vẫn còn lưu lại không gian từ thời kỳ Edo, thành phố Saitama nơi có làng bonsai Omiya,…

Nào hãy cùng thực hiện chuyến hành trình vi vu sang xứ sở hoa anh đào, nhưng trước tiên hãy liên hệ ngay với ChuduTravel qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 trong các khoảng thời gian: 8h – 17h (Thứ 2 – 6), 8h – 12h (Thứ 7) để nhận được sự tư vấn cần thiết và giúp sở hữu những tấm visa giá rẻ nhất trên thị trường.

Tin liên quan: