Những điều cần biết về tỷ giá yên Nhật khi du lịch Nhật Bản

Nếu như đôla Mỹ được xem như loại tiền tệ chung khi du lịch các nước thì ở Nhật lại khác, bởi hầu hết các Trung tâm thương mại nơi đây đều sử dụng duy nhất tiền Yên. Đó là lý do bạn nên tham khảo những điều cần biết về tỷ giá yên Nhật khi du lịch Nhật Bản.

1. Mệnh giá các loại tiền mặt Nhật Bản

Đơn vị tiền tệ Nhật Bản sử dụng là Yên Nhật, đồng tiền này chính thức được sử dụng từ năm 1871. Hiện tại đồng Yên Nhật Bản có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành 2 loại là tiền kim loại và tiền giấy.

Nhung dieu can biet ve ty gia yen Nhat khi du lich Nhat Ban 7

– Tiền kim loại gồm các đồng: 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên. Các loại tiền xu được làm từ nhiều loại kim loại khác nhau như Nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken…

Đồng 1 Yên: Chính là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, nó được làm từ nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng 1 yên đôi khi cũng hết sức hữu ích trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện đó.

Đồng 5 Yên: Nguyên liệu làm từ đồng thau, có kích thước to hơn và cũng nặng hơn đồng 1 yên. Người Nhật quan niệm rằng đồng 5 yên là đồng xu mang tới sự may mắn. Hãy tham khảo bài viết vì sao đồng 5 yên được xem là đồng tiền may mắn để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Đồng 50 yên: Nguyên liệu chính được làm từ đồng trắng, nên không bị hoen gỉ do đó có thể sử dụng được trong 1 thời gian dài, đồng 50 yên cũng được xem là đồng tiền may mắn của người Nhật Bản.

Đồng 100 yên: Cũng được làm từ đồng trắng, đồng tiền này bắt đầu được sản xuất vào năm 2006.

Đồng 500 yên: Đây là đồng xu có mệnh giá, kích thước cũng như trọng lượng lớn nhất trong 6 đồng xu Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm đồng xu này là Niken.

– Tiền giấy gồm các tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10.000 yên. Đồng Yên được phát hành bởi Ngân hàng Nhật Bản, tương tự như đồng Việt Nam trên mỗi tờ tiền yên có in hình các vĩ nhân của đất nước mặt trời mọc, tùy theo mức độ cống hiến của các vĩ nhân mà mỗi đồng tiền mệnh giá khác nhau sẽ là chân dung của những vĩ nhân khác nhau.

Trong số 4 loại tiền giấy của Nhật Bản thì đồng 2000 yên xuất hiện rất ít trên thị trường, bởi nó không được sử dụng ở các máy bán hàn tự động, khi đi tàu điện người Nhật cũng ít khi sử dụng đồng tiền này. Tuy nhiên do được thiết kế hết sức đẹp mắt nên đồng 2000 yên thường được khách du lịch đổi làm kỷ niệm hoặc làm quà khi rời Nhật Bản.

Để giúp bạn đọc thuận tiện trong việc chuyển đổi tiền tệ Chudu Travel sẽ thống kê chi tiết các giá trị trung bình tiền tệ Nhật Bản:

Nhung dieu can biet ve ty gia yen Nhat khi du lich Nhat Ban 2

Nhung dieu can biet ve ty gia yen Nhat khi du lich Nhat Ban 1

Ngoài ra, Người Nhật còn hày sử dụng các tên gọi khác về đơn vị tiền tệ Nhật Bản như: Man, Sên

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Man = 10.000 Yên ~ 2.000.000 VNĐ (Hai triệu VNĐ)

1 Sên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Sen = 1.000 Yên ~ 200.000 VNĐ ( Hai trăm VNĐ)

2. Bảng giá cả hàng hóa thiết yếu ở Nhật bản bạn nên biết

a. Giá đồ ăn tại Nhật Bản

Nhung dieu can biet ve ty gia yen Nhat khi du lich Nhat Ban 3

b. Giá đồ uống tại Nhật Bản

Nhung dieu can biet ve ty gia yen Nhat khi du lich Nhat Ban 4

c. Giá cả sinh hoạt hằng ngày tại Nhật Bản

Nhung dieu can biet ve ty gia yen Nhat khi du lich Nhat Ban 5

3. Chuyển đổi tiền Yên mất phí ít nhất tại các ngân hàng nào ở Việt Nam.

Chuyển tiền quốc tế có thể rất tốn kém, để tránh các khoản phí quá cao, bạn đọc có thể tham khảo giá chuyển đổi tiền tệ quốc tế tại một số ngân hàng như sau.

Hi vọng những điều cần biết về tỷ giá yên Nhật khi du lịch Nhật Bản sẽ giúp ích cho chuyến du lịch đến Nhật Bản của bạn. Ngoài những thông tin trên, bạn có thể vào Japan.Net.Vn để cập nhật thông tin tỷ giá ngoại tệ để có kế hoạch kinh doanh và sử dụng ngoại tệ kịp thời nhất.

Tin liên quan: