Ngóng chờ sự ra đời của các kiệt tác hoạt hình tại công viên Ghibli

Để biến ước mơ của nhiều người thành sự thật, mới đây tỉnh trưởng Aichi cùng công ty Ghibli đã nhất trí xây dựng và sẽ cho ra đời Công viên Ghibli vào năm 2022 tại địa điểm từng tổ chức hội chợ quốc tế Aichi Expo 2005 ở thành phố Nagakute.

cong-vien-Ghibli-1

Sau khi đạt được kết quả đồng thuận của Studio Ghibli, tỉnh trưởng Aichi – ông Ohmura Hideaki cho biết tỉnh và công ty Ghibli đã nhất trí ý tưởng xây dựng nơi tái hiện thế giới những bộ phim hoạt hình của “Studio Ghibli” tại công viên kỉ niệm của “愛・地球博” được mở cửa 13 năm trước. Theo đó, tên của công trình sẽ là “Ghibli Park” và mục tiêu mở cửa kinh doanh sẽ diễn ra vào năm 2022, tức là 4 năm nữa.

Tỉnh trưởng Ohmura cho biết các bộ phim của Ghibli thể hiện sinh động những ý tưởng của Hội chợ Expo và hi vọng công viên sẽ là thế giới đầy ắp ước mơ và những điều kỳ diệu đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

cong-vien-Ghibli-2

Với công trình đáng mơ ước này, được biết 1 phần của của Studio Ghibli sẽ được thể hiện rõ ràng hơn, ví dụ như cổng chính sẽ là “Lâu đài di động của Howl” (Howl’s moving Castle) với thiết kế theo khoa học không tưởng cuối thế kỉ 19, cửa hàng đồ cổ trong phim “Whisper of the Heart” (Lời thì thầm của trái tim) hay nhà của nhân vật chính Kiki trong bộ phim “Kiki’s Delivery Service” (Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki).

Ở khu vực của bộ phim “Princess Mononoke” (Công chúa Mononoke) và “My neighbor Totoro” (Hàng xóm của tôi là Totoro) sẽ có hình mẫu của các nhân vật được trưng bày ngoài trời và một con đường mòn xuyên rừng.

cong-vien-Ghibli-3

Nếu bạn là người hâm mộ của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Ghibli, chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội được thưởng thức sự ra đời của công viên Ghibli đầy thú vị đúng không nào.

Tin liên quan: