Điêu đứng trước vẻ đẹp mỹ miều mang tên hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản P.1

Mùa hè là thời điểm Nhật Bản được đắm chìm trong sắc hoa và các lễ hội truyền thống. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa: tử lăng, oải hương… Để bổ sung thêm vào danh sách, mời bạn đọc đến với các điểm ngắm hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản.

Hoa cam tu cau o Nhat Ban 6

Cẩm tú cầu là loài hoa mùa hè đặc trưng ở Nhật Bản, loài hoa này mang vẻ đẹp quyến rũ, duyên dáng và nữ tính. Hoa cẩm tú cầu . Hoa cẩm tú cầu thường nở rộ bắt đầu từ tháng 5 đến cuối năm, mọc thành cụm, chen chúc nhau tạo thành một cầu hoa chắc chắn, màu sắc thay đổi tùy theo độ pH của đất. Và để ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu, nhất định không thể bỏ qua các điểm sau đây khi viếng thăm Nhật Bản nhé.

1. Quận Bunkyo “Đền thần Hakusan – công viên Hakusan”

Bunkyo là một trong những địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản đẹp nhất, Bunkyo là một trong những quận của thủ đô Tokyo, ở đây có đền thần Hakusan và công viên Hakusan. Khi mùa mưa đến, lễ hội hoa cẩm tú cầu Tổ chức tại đền thần Hakusan với hơn 3.000 gốc hoa cẩm tú cầu được trồng. Những bông hoa cẩm tú cầu sẽ thi nhau đua sắc từ đền thần Hakusan kéo dài đến công viên Hakusan.

Hoa cam tu cau o Nhat Ban 1

Ngoài những bông hoa cẩm tú cầu thi nhau đua nở thì tại đây cũng diễn ra nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc thu hút sự chú ý của du khách tham quan. Thông thường, các lễ hội được diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ ngày 10 đến ngày 20 hàng năm, tùy thuộc vào lịch của địa phương tổ chức.

2. Kyodo no Mori

Kyodo no Mori là địa điểm thứ hai trong địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản. Đây là địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu mang vẻ cổ kính nhất tại Nhật Bản, bởi nơi đây là khu vực có một bảo tàng, nhà mô hình vũ trụ, các tòa nhà được bảo tồn và một công viên cùng 10.000 cây hoa cẩm tú cầu bung nở. Dạo quanh những ngôi nhà cổ được xây dựng từ những năm 1829 và ngắm nhìn những bông hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp bạn sẽ thấy thêm yêu vùng đất này.

Hoa cam tu cau o Nhat Ban 2

Bên cạnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10.000 cây hoa cẩm tú cầu thi nhau bung nở thì du khách có thể đi dạo và tham gia vào các lễ hội truyền thống Nhật Bản tại đây. Đó là những buổi biểu diễn của những nghệ nhân với những làng nghề truyền thống như amezaiku (làm con giống bằng đường), hariganezaiku (làm vòng) hoặc bekkouame (làm kẹo màu hổ phách từ đường và nước).

3. Toshimaen

Toshimaen là địa điểm thứ 3 trong danh sách địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản cực đẹp mà chúng tôi giới thiệu đến. Công viên Toshimaen nơi sẽ diễn ra lễ hội hoa cầu với hơn 150 loại khác nhau được lai tạo đầy màu sắc, những đồi hoa với loài cẩm tú cầu lai kỳ lạ luôn thu hút nhiều sự quan tâm của khách du lịch tại công viên này.

Hoa cam tu cau o Nhat Ban 3

Một điều thú vị mà du khách không thể bỏ qua tại Toshimaen đó chính là đường hầm tạo ra từ hoa cẩm tú cầu dài 20m. Bên cạnh thưởng hoa du khách có thể thư giãn với nhiều trò chơi giải trí hoặc đắm mình để tắm thư giãn tại Toshimaen Niwa no Yu.

4. Takahata Fudoson

Từ khu vực xung quanh đền Takahata Fudoson lên tới ngọn núi cao sau đó là khoảng 7.500 cây hoa cẩm tú cầu của 200 loại khác nhau. Hoa nở ngập tràn khắp khu vực với các độ cao mà nơi nào cũng rực rỡ sắc màu. Loài hoa cẩm tú cầu núi hiếm hoi cũng có ở con đường Shiki no Michi, trong khi hoa cẩm tú cầu Pháp lại nở ở đường Yamauchi Hachijuuhachikasho Junpai.

Hoa cam tu cau o Nhat Ban 4

Đặt chân đến Takahata Fudoson, bạn sẽ thấy khu vực xung quanh đền và ngọn núi cao phía sau đó là những không gian tràn ngập hoa cẩm tú cầu. Tại đây có khoảng 7.500 cây hoa cẩm tú cầu của 200 loại khác nhau và bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cẩm tú cầu núi hiếm hoi trên con đường Shiki no Michi hay cẩm tú cầu Pháp ở đường Yamauchi Hachijuuhachikasho Junpai. Để có thể khám phá hết tất thảy những điều thú vị tại Takahata Fudoson bạn sẽ phải mất hơn một giờ đồng hồ.

Tham quan ở hai khu vực này du khách cũng mất tới một tiếng. Du khách nên mang theo giày mềm để di chuyển thoải mái hơn. Trong suốt mùa lễ hội, nhiều sự kiện như hội chợ hay thi võ judo thường được tổ chức vào các cuối tuần. Từ thứ 4 đến thứ 6, ngoài ngắm hoa du khách có thể thưởng trà. Lễ hội hoa ở Takahata Fudoson diễn ra từ đầu tháng 6 tới đầu tháng 7.

Nhật Bản là một đất nước có nhiều vẻ đẹp tự nhiên, với nhiều loại thực động vật phong phú. Tuy nhiên nếu yêu thích các loài hoa, đặc biệt là cẩm tú cầu thì khi đến Nhật Bản du khách sẽ có cơ thấy tìm thấy những giống hoa quý hiếm, khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Ngoài ra thời gian hoa nở tại đây cũng khá dài, thuận tiện cho khách tham quan.

Lưu ý: đừng bỏ qua các điểm ngắm những khóm hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản như đã gợi ý vào mùa nở rộ trong nửa cuối tháng 6 hàng năm nhé.

Tin liên quan: