Chiêm ngưỡng quốc hoa của Hà Lan đua nhau khoe sắc ở Tonami, Nhật Bản

Là quốc gia nổi tiếng của hoa Anh Đào, tuy nhiên khi mùa hoa này qua đi, đây là lúc du khách có thể đến chiêm ngưỡng quốc hoa của Hà Lan tại Tonami, Nhật Bản. Ở đây, hoa không chỉ nở trong mùa xuân như thường lệ mà thi nhau khoe sắc cả năm.

Tulip có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc nhưng khi nhắc đến Hà Lan – một quốc gia ở Châu Âu, người ta lại nghĩ ngay đến hoa Tulip và là một phần không thể thiếu của đất nước này.

Tonami Nhat Ban 11

Hôm nay Chudutravel sẽ đưa bạn đi khám phá những điều kỳ thú tại Nhật Bản, quốc gia luôn khiến bất kỳ ai cũng phải đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Vườn bách thảo nổi tiếng với loài hoa Tulip tại Tonami, Nhật Bản

Tonami Nhat Ban

Đây là vườn thực vật với chủ đề chính là hoa Tulip, tiếp giáp với phần phía đông của công viên Tonami Tulip, thuộc tỉnh Toyama. Toyama là nơi có sản lượng Tulip bán ra nhiều có tiếng ở Nhật Bản, đặc biệt khu vực Tonami có cách trồng đặc trưng tận dụng các điều kiện tự nhiên.

Phòng triển lãm hoa tulip Tonami mở cửa suốt bốn mùa trong năm với hơn 250 loài hoa tulip đủ màu sắc và chủng loại. Vào thế kỷ thứ 20 thậm chí loài hoa này còn là biểu tượng của nơi đây.

Tonami Nhat Ban 8

Ngay trung tâm của khu vườn, bạn có thể trông thấy “Cung điện hoa tulip” trưng bày rất nhiều cánh hoa. Các bức tường quanh trung tâm được phủ kín bằng gương nên bạn sẽ luôn có cảm giác như mình đang lạc trong một rừng hoa tulip muôn màu sắc. Trong khu nhà kính lớn có các cơ sở: bảo tàng “Tulip Museum” có thể tìm hiểu về sự bí ẩn của hoa Tulip, “Tulip Square” để thưởng thức hoa Tulip quanh năm, “Tulip Terrace” để chiêm ngưỡng được các loài hoa bốn mùa. Ngoài ra còn có “Flowe show” là một tòa nhà chuyên dụng để tổ chức các sự kiện, trưng bày và thuyết trình về các loài hoa.

Tonami Nhat Ban 1

Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều triển lãm, truyện tranh và video về hoa để giúp du khách hứng thú hơn khi tìm hiểu về hoa. Mỗi khu vực triển lãm sử dụng hai ngôn ngữ là Nhật và Anh để khách tham quan có thể hiểu được thông tin.

Tonami Nhat Ban 5

Đặc biệt ở viện bảo tàng Tulip, ngoài góc giới thiệu về các loại hoa, văn hóa cũng như lịch sử của hoa Tulip thì còn có khu vực trải nghiệm vẽ tranh tô màu bằng máy tính.

Tonami Nhat Ban 6

Tonami Nhat Ban 7

Phần mềm Tulip sử dụng có giới hạn là một sản phẩm nổi tiếng ở đây, nên một khi đã đến đây thì hãy sử dụng một lần cho biết. Ở khu dạo chơi dọc công viên Tulip và cánh đồng hoa, du khách có thể thưởng thức được đủ các loại hoa Tulip. Hãy đến đây và lưu lại những bức ảnh ngập tràn sắc hoa Tulip để làm kỷ niệm nhé!

Tonami Nhat Ban 2

Rời khỏi phòng triển lãm, đừng quên dừng chân tại quầy bán quà lưu niệm để mua một số món đồ có liên quan đến hoa tulip. Nơi đây còn có quán cà phê và nhà hàng, với món ngon nhất là kem hoa tulip mềm mịn, thơm lừng và hình dáng rất bắt mắt.

Giá vé vào cổng khoảng từ 250 đến 310 Yên dành cho người lớn và 150 Yên dành cho trẻ em. Phòng triển lãm mở cửa hàng ngày (trừ ngày lễ) từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Tonami Nhat Ban 9

Ngoài ra, tại thành phố Tonami còn có hội chợ hoa tulip diễn ra hàng năm tại công viên. Chỉ mở cửa trong hai tuần từ cuối tháng tư đến đầu tháng năm, sự kiện này nhằm ca ngợi vẻ đẹp của loài hoa tulip, đồng thời kỷ niệm những thành tựu trồng và gặt hái hoa của thành phố.

Tonami Nhat Ban 3

Trong thành phố có một chuyến xe buýt miễn phí kèm hướng dẫn viên đưa bạn đi tham quan các cánh đồng hoa tulip. Giá vé vào cổng để tham quan hội chợ hoa tulip là 1.000 Yên dành cho người lớn, 300 Yên dành cho trẻ em và miễn phí đối với trẻ dưới độ tuổi tiểu học. Hội chợ mở cửa từ 8 giờ 30 sáng đến 17 giờ 30 chiều và đợt bán vé cuối cùng vào lúc 17 giờ.

Tonami Nhat Ban 4

Nếu có dịp đến du lịch Nhật Bản, đừng quên tham dự hội chợ và thưởng lãm loài hoa xinh đẹp này tại Tonami, Nhật Bản được trang trí dưới nhiều hình thức khác nhau như con đường hoa, bức tường hoa, bánh xe hoa…

Tin liên quan: