Những điều thú vị về Nhật Bản – đất nước nói không với “free wifi”

Nhật là một trong những nước dẫn đầu trong ngành công nghệ điện tử, thế nhưng hầu hết các trung tâm thương mại, quán ăn… lại không có hệ thống free wifi. Vì sao lại thế, hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về Nhật Bản.

Nhật Bản là một quốc gia hầu như không có hệ thống wifi miễn phí tại các trung tâm thương mại, khách sạn hay quán cà phê. Toàn bộ người dân sinh sống tại Nhật đều sử dụng gói data truy cập mạng tốc độ cao nên việc lắp wifi miễn phí là điều không cần thiết và tốn kém.

Nhung dieu thu vi ve Nhat Ban 4

Vậy để tận hưởng một kì nghỉ hoặc thực hiện một chuyến công tác tại Nhật mà vẫn có thể liên lạc với gia đình, bạn bè, chia sẻ chuyến đi trên mạng xã hội hoặc giải quyết công việc từ xa… thì bạn sẽ truy cập internet bằng cách nào?

1. Tại sân bay Nhật luôn có quầy đăng ký sử dụng wifi miễn phí khi bạn ở sân bay, đi tàu điện ngầm hoặc trạm xe bus mà chỉ cần hộ chiếu. Nhưng nói trước, chất lượng wifi ở đây khá thấp do tình trạng nghẽn mạch, tốt độ chậm hoặc giới hạn truy cập khiến cho việc kết nối internet vô cùng bất tiện.

2. Cũng là giải pháp được nhiều người chọn nhất là thuê sim và điện thoại tại Nhật Bản, chi phí từ 200 – 500 yên/ngày/người đối với máy di động thông thường, 1000 – 1200 yên/ngày/người đối với smartphone tương đương 200k/VND/ngày/người. Chi phí tốn kém kèm theo bất đồng ngôn ngữ nên du khách thường gặp khó khăn khi máy bị trục trặc.

3. Điện thoại và sim trả trước:

Nhung dieu thu vi ve Nhat Ban 1

Đây là một trong các giải pháp để du khách có thể sử dụng internet, tuy nhiên hiện tại phương án này rất ít phổ biến. Do lạm dụng hình sự qua điện thoại trả trước, người bán điện thoại được yêu cầu phải xác minh rõ ràng danh tính và nơi cư trú của các khách hàng. Bằng chứng là khách hàng phải cung cấp bằng lái xe Nhật Bản, thẻ hộ chiếu Nhật hoặc thẻ cư trú. Một số cửa hàng sẽ chấp nhận hộ chiếu nước ngoài cùng với một địa chỉ khách sạn được xác minh.

4. Thuê thiết bị phát sóng wifi

Từ khi còn ở VN bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 1 thiết bị phát wifi để khi sang Nhật chỉ cần một cái ấn nút là có thể truy cập internet bằng đường truyền của Nhật.

Nhung dieu thu vi ve Nhat Ban 2

Ngoài những cách trên, dưới đây là các địa điểm mà bạn có thể sử dụng wifi miễn phí:

+ Japan Connected-free Wi-Fi Service: Có thể sử dụng trên tàu điện ngầm Tokyo Metro hay cửa hàng tiện lợi, để sử dụng bạn chỉ việc download Japan Connected-free Wi-Fi.

+ Starbucks: Tại Starbucks có dịch vụ Wi-Fi miễn phí có tên at_STARBUCKS_Wi2 ở các cửa hàng trên toàn nước Nhật. Để sử dụng wifi, bạn cần đăng ký trước địa chỉ mail và mật khẩu từ HP của Starbucks.

Ngoài Starbucks, bạn có thể sử dụng wifi tại các quán cafe như Doutor Coffee hay Ginza Renoir… Để kết nối wifi, bạn có thể đọc mã QR Code được ghi hoặc gửi mail trống đến địa chỉ email được ghi hoặc nhập mã khách hàng Guest Code cần thiết khi kết nối vào màn hình login.

+ Các cửa hàng tiện lợi (Seven Eleven, Lawson, Familymart)

Tại Seven Eleven, Lawson, Familymart có thể kết nối wifi miễn phí trong cửa hàng. Để sử dụng, các bạn cần đăng ký thông tin như địa chỉ mail, mật khẩu, giới tính,…

Nếu bạn đang ấp ủ chuyến hành trình khám phá những điều thú vị về Nhật Bản thì đừng quên bổ sung cho mình những thông tin bổ ích trên, để có thể update những tin tức nóng hổi kịp thời từ nước bạn cho bạn bè trong nước bạn nhé.

Tin liên quan: