“Chu du” xứ anh đào nhất định phải 1 lần thử tắm rượu sake

Đến Nhật Bản là phải 1 lần leo núi Phú Sĩ, ăn mì ramen; đặc biệt, nếu có dịp đến khu vực Niigata thì cũng đừng quay trở về nếu chưa được tắm rượu sake truyền thống tại đây nhé.

Ruou-sake-1

Theo cách dân gian của Việt Nam, thay vì tắm, mỗi khi đau yếu chúng ta sẽ dùng rượu trắng pha nước ấm để lau mình. Tuy nhiên tại 1 quốc gia trong khu vực, hình thức tắm bồn hay nhiều người cùng tắm chung trong 1 bồn nước tại đây lại được xem là nét đẹp truyền thống. Đặc biệt là việc tắm rượu sake.

Không những thế, tại 18 khách sạn truyền thống của Niighi – một trong những vùng sản xuất rượu sake hàng đầu ở Nhật Bản lại dùng chúng để cho du khách ngâm mình vào ngày 26 hàng tháng.

Ruou-sake-2

Không chỉ được tắm, đến đây bạn còn có thể được tận hưởng các liệu pháp độc đáo như quấn người hay tẩy da chết ở chân bằng sake. Axit amino và kojic trong rượu sake được cho là có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm và làm sáng da, thường được sử dụng trong các mỹ phẩm chống lão hóa. Thậm chí, vài người cho biết các geisha còn thoa rượu sake lên da trước khi trang điểm.

Bếp trưởng Masaharu Morimoto, người có một dòng rượu sake riêng, cho biết: “Tôi từng tắm trong rượu sake ở suối nước nóng. Thật tuyệt vời. Rượu được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp da mềm mịn, tăng cường tuần hoàn máu… Bạn chỉ cần cho một lượng sake vừa phải vào nước tắm, không cần lãng phí cả chai rượu mà người nấu đã dồn tâm huyết vào tạo ra”.

Ruou-sake-3

Theo ông Morimoto, bạn nên uống rượu sake trong lúc tắm nước nóng. Ông nói: “Ở Nhật, một số suối nước nóng ngoài trời cho bạn cơ hội nhâm nhi một chén rượu sake nóng và thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp, như đồi phủ tuyết hay lá vàng mùa thu. Rượu được đặt trên khay nổi. Đó là một cách tuyệt vời và tao nhã để tận hưởng cả hai cùng một lúc”.

Ngoài Niigata, bạn có thể đến thị trấn Hakone Kowakien Yunessun, nơi bạn có thể ngâm mình trong trà xanh, cà phê, sake và vang đỏ – tất cả đều có khả năng trị bệnh.

Ruou-sake-4

Với các hình thức ngâm mình trên, đừng lầm tưởng đây chỉ là một “chiêu trò” để nơi đây thu hút khách du lịch thôi nhé, bởi rượu sake đã được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: chống loãng xương, giảm khả năng mắc bệnh tim mạch, tiểu đường…

Tin liên quan: