Những công việc điên rồ chỉ có tại đất nước Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc có rất nhiều hiện tượng và phong tục kì lạ mà người ngoài không tài nào hiểu được, tuy nhiên tồn tại cả Những công việc điên rồ chỉ có tại đất nước Nhật Bản như dưới đây thì chẳng ai ngờ được.

Du học sinh hay dân định cư ở Nhật Bản đều mong muốn sẽ tìm được 1 công việc tốt và 1 tương lai ổn định về sau, nhưng liệu bạn có biết rằng ngoài bác sĩ, kĩ sư IT, giáo viên thì vẫn còn 7 nghề kì lạ tồn tại ở đất nước mặt trời mọc này không. Hãy cùng xem đó là những công việc ghê gớm gì nhé.

1. Thử thức ăn cho chó

Nhung cong viec dien ro chi co tai dat nuoc Nhat Ban

Có lẽ bạn phải cần 1 tình yêu mãnh liệt với người bạn 4 chân thì mới có thể làm được công việc này đấy. Giống như tên gọi, bạn sẽ phải thử vị những món thức ăn cho thú cưng này.

Mức lương dự kiến: 10,000 yên – 20,000 yên 1 ngày (US$97.66-$195.32).

2. Chuyên gia thử vị giấm

Nhung cong viec dien ro chi co tai dat nuoc Nhat Ban 1

Người đàn ông dưới đây là Mitsuyasu Uchibori, chuyên gia thử vị giấm đầu tiên ở Nhật. Gia đình Uchibori đã có truyền thống làm giấm hơn 130 năm ở núi Gifu cho nên ông đã sở hữu 1 khứu giác lẫn vị giác tinh tường để có thể nhận biết và phân loại các loại giấm và độ chua (tính axit).

Mức lương dự kiến: Không xác định được do ông Uchibori không muốn tiết lộ việc này.

3. Người vận chuyển giao tay quốc tế

Nhung cong viec dien ro chi co tai dat nuoc Nhat Ban 2

Đây không phải là công việc giao dịch mờ ám bằng cách trao hàng hóa tay qua tay ở sân bay như bạn thấy trong phim đâu. Công việc này chính là vận chuyển hàng hóa xách tay từ nước này qua nước khác. Từ hộp cho đến vali, tài liệu mật và cả những món đồ cá nhân đều có thể vận chuyển từ nơi này qua nơi khác trên thế giới với dịch vụ giao hàng đặc biệt này. Ưu điểm của công việc? Du lịch quốc tế miễn phí! Rủi ro của công việc? Bạn không biết được mình sẽ vận chuyển thứ gì (và không biết nó có phạm pháp không).

Mức lương dự kiến: 15,000 yên – 50,000 yên ($146 – $488).

4. Phối giống côn trùng

Nhung cong viec dien ro chi co tai dat nuoc Nhat Ban 3

Công việc này đòi hỏi bạn phải tìm kiếm và chăm sóc nuôi nấng các loại côn trùng từ gián, ruồi, mối, mọt, bọ hút máu và cả bọ cánh cứng (để chúng có thể giao phối với nhau).

Mức lương dự kiến: 3 triệu yên – 5 triệu yên ($29,293-$48,790).

5. Thử mùi hôi

Nhung cong viec dien ro chi co tai dat nuoc Nhat Ban 4

Công việc này còn được biết đến với cái tên Những chuyên viên định mức độ hôi và công việc này cần phải có bằng chứng nhận từ quốc gia. Nhật Bản là 1 trong những nước ban hành luật “Kiểm soát những mùi hôi tệ hại” để cho phép các chuyên gia thử mùi trong môi trường. Các chuyên viên sẽ đi tìm nguyên nhân của mùi hôi và kiểm soát nó để không gây nguy hại đến an toàn của những hộ dân. Hiện có 2,000 Chuyên viên định mức mùi hôi ở Nhật.

Mức lương dự kiến: 2,5 triệu yên – 5 triệu yên ($24,394-$48, 790).

6. Thử giày cho khách

Nhung cong viec dien ro chi co tai dat nuoc Nhat Ban 5

Công việc này đòi hỏi bạn phải là 1 chuyên gia am hiểu về giày dép để có thể đưa ra lời khuyên lẫn loại giày phù hợp cho từng lứa tuổi khác nhau. Ở Nhật , người thử giày có 3 cấp bậc: học việc, cử nhân và bậc thầy tùy vào chuyên môn của họ.

Mức lương dư kiến hằng năm: 3,9 triệu yên – 10 triệu yên ($38,074-$97,627).

7. Người dự đám cưới thuê

Nhung cong viec dien ro chi co tai dat nuoc Nhat Ban 6

Nếu bạn muốn có 1 lễ cưới hoành tráng nhưng lại chỉ có 1 vài người bạn tham dự thì bạn sẽ làm gì? Thuê ngay người đi dự đám cưới nào.

Các công ty có dịch vụ này đang ngày càng phát triển ở Nhật. MC đám cưới, nhân viên ngồi bàn lễ tân, bạn bè đồng nghiệp đều có thể thuê tất.

Mức lương dự kiến: 5,000 yên cho 1 đám cưới ($48,80) đô, ngoài ra bạn cũng có thể nhận quà cưới lẫn đồ ăn miễn phí.

Ngoài 1 số nghề kinh khủng thì cũng có những nghề rất hấp dẫn đấy chứ, nghề dự đám cưới thuê nghe qua thật lạ lẫm nhưng đây cũng là 1 nghề đã âm thầm tồn tại ở Việt Nam khá nhiều năm. Nếu có dịp hãy thử 1 lần với Những công việc điên rồ chỉ có tại đất nước Nhật Bản nhưng xem ra chúng cũng khá nhàn hạ và đáng mơ ước phải không nào.

Tin liên quan: