Thưởng lãm những nét độc đáo của lễ hội bọ cánh cứng Nhật Bản

Được biết đến là 1 trong 2 quốc gia có diễn ra lễ hội bọ cánh cứng, lễ hội bọ cánh cứng Nhật Bản được tổ chức ở Takasaki. Theo đó, những con bọ cánh cứng to lớn sẽ được đăng ký tham gia môn đấu vật hoặc kéo co.

Vốn được biết đến là đất nước với những điều kì lạ như: lễ hội khỏa thân, lễ hội dương vật thép, lễ hội Nakizumou Matsuri… xứ sở Phù Tang còn dành riêng lễ hội để tổ chức cho bọ cánh cứng.

le hoi bo canh cung Nhat Ban 1

Vào ngày này, rất nhiều trẻ em mang theo những con bọ cánh cứng là vật nuôi yêu thích của mình đến lễ hội để tham gia môn đấu vật. Trong đó, có những con kích thước lên đến 5cm, với chiếc sừng sắc nhọn trên đầu giống như loài tê giác.

Hai con bọ được đặt trên một bục gỗ tròn, chúng dùng sừng chiến đấu húc nhau trong tiếng reo hò cổ vũ của lũ trẻ. Con bọ cánh cứng nào rớt khỏi bục gỗ là thua cuộc.

Bên cạnh môn đấu vật, một số con bọ cánh cứng còn được chủ nhân đem tới để tham gia cuộc thi kéo co. Trong cuộc thi này, người ta dùng 2 chiếc kẹp gắn ở 2 đầu của một sợi dây kẹp vào đầu của 2 con bọ ở 2 phía đối nhau. Hai chú bọ cố sức bò đi, chú bọ nào khỏe hơn và bò nhanh hơn sẽ lôi đối thủ về phía mình, thế là giành chiến thắng.

le hoi bo canh cung Nhat Ban 3

Trước lễ hội kéo dài 9 ngày mang tên “Tuần Bọ cánh cứng” này, một nhóm chủ nhà hàng và các cửa hiệu địa phương đã thả 900 con bọ cánh cứng lên cây ở khu trung tâm thành phố. Đây được xem là một phần của cuộc vận động mang thiên nhiên đến gần hơn với trẻ em.

1/3 số bọ cánh cứng được phóng thích này được sinh ra tại các cửa hàng bán vật nuôi trong thành phố, số còn lại được bắt từ những ngọn núi lân cận. Bọ cánh cứng là loài côn trùng rất được trẻ em Nhật Bản yêu thích. Những bé trai thường giữ chúng trong lồng nhựa để làm vật nuôi trong nhà. Nhiều con bọ cánh cứng được tìm thấy trong tự nhiên trong khi một số khác được bán tại các cửa hàng vật nuôi trên khắp đất nước với giá từ 6 USD đến 320 USD.

le hoi bo canh cung Nhat Ban 4

Riêng tại Thái Lan, lễ hội này được diễn ra với tên Lanna Beetles Festival, hầu hết thường được tổ chức từ thứ Sáu tới Chủ nhật của tuần thứ hai tháng 10 hằng năm tại Chiang rai, một tỉnh phía Bắc của Thái Lan, tiếp giáp với thủ phủ bọ cánh cứng Chiang mai. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2012.

Mỗi lần tổ chức, họ sẽ chọn một plaza để quy tụ các tay nuôi bọ trong vùng và các nơi trên khắp đất nước. Tại đây sẽ giới thiêu, triển lãm các loài bọ cánh cứng quý hiếm, diễn ra các giải đấu bọ chuyên nghiệp và bày bán rất nhiều thứ liên quan tới bọ cánh cứng như bọ sống, tiêu bản, sách, tranh ảnh, đồ chơi, vật dụng…

le hoi bo canh cung Nhat Ban 2

Hiện còn rất nhiều lễ hội đặc sắc không kém gì lễ hội bọ cánh cứng Nhật Bản đang chờ đón du khách đến tham gia, hãy tham khảo và chọn cho mình 1 thời điểm thích hợp để thăm thú và khám phá bạn nhé.

Để biết thêm về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

>> Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản.

Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết cách hoàn tất thủ tục rắc rối này, vui lòng gọi cho chúng tôi theo 2 số:  0979.555.0900911.901.100 để được Chudutravel.vn hỗ trợ và giải đáp.

Tin liên quan: