Những nét văn hóa kỳ lạ nhưng cực thú vị của người Nhật Bản P2

Chưa phải là một quốc gia lớn và tầm cỡ thế giới, nhưng Nhật Bản vẫn tạo được sự thu hút đặc biệt về cho mình. Ngoài di sản văn hóa, ẩm thực… 1 trong số đó có thể được nhắc đến chính là những nét đẹp văn hóa kỳ lạ nhưng cực thú vị của người Nhật Bản.

Nói về văn hóa Nhật Bản, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng ít nhiều được nghe qua như: văn minh, cần cù và đặc biệt là quá đỗi thật thà… Những nét văn hóa này, kỳ thực đều là từ thói quen sau một quá trình “luyện tập mãi” mà thành; tuy nhiên bên cạnh sự ngưỡng mộ, có lẽ phải kể đến những điều tưởng chừng như kì dị, mà ngộ thay chúng lại được chấp nhận như một nét đẹp văn hóa của người dân Nhân Bản.

6. Cà phê “ngủ cùng người đẹp” (Cuddle Café, 添い寝 hay soine-ya)

Những người độc thân ở Nhật Bản có thể tìm được niềm an ủi mới với dịch vụ cà phê ngủ trong vòng tay ấm áp của những anh chàng và cô nàng xinh đẹp ở các quán cà phê có tên là “soine”.

Nhung net van hoa ky la nhung cuc thu vi cua nguoi Nhat Ban 6

Soine-ya trong tiếng Nhật có nghĩa là “cửa hàng ngủ cùng nhau”. Loại hình cà phê này đã hoạt động từ 3 năm trước tại Tokyo, cho phép khách hàng ngủ cạnh một nhân viên phục vụ với một khoản phí nhất định. Điều đáng chú ý là họ không được phép phục vụ nhu cầu tình dục vì đây không phải dịch vụ mại dâm. Thay vào đó, khách hàng có thể sử dụng những dịch vụ như “ngắm nhau trong một phút” (1000 yên) và “vuốt tóc trong ba phút” (1000 yên). Quận Akihabara là nơi có loại hình dịch vụ này.

7. Phong cách mặt đen (ガングロ hay ganguro)

Ganguro, theo nghĩa gốc là “mặt đen”, là một phong cách thời trang của các chị em Nhật Bản, đưa làn da ngăm đen lên một tầm cao nghệ thuật mới.

Nhung net van hoa ky la nhung cuc thu vi cua nguoi Nhat Ban 7

Hằng tuần, họ nhuộm da mình càng đen càng tốt và sau đó đánh một lượng lớn kem nền lên da, sau đó kẻ mắt đen, mang giày đế cao và nhuộm tóc. Đây là xu hướng thời trang cực kỳ lạ lùng của giới trẻ Nhật.

8. Nhà hàng Mr. Kanso

Nhung net van hoa ky la nhung cuc thu vi cua nguoi Nhat Ban 9

Hệ thống nhà hàng đặc biệt ở Nhật Bản chỉ phục vụ đồ ăn đóng hộp. Nhà hàng Kanso không hề có thực đơn, chỉ có khoảng 300 loại đồ hộp khác nhau xếp trên kệ. Khách hàng được thoải mái lựa chọn thức ăn của mình từ các dãy kệ, điều này khiến nơi đây tựa như…hầm trú ẩn thời chiến. Họ được phát dao kéo bằng nhựa để dùng đồ ăn trong hộp.

9. Khách sạn con nhộng (Capsule Hotel)

Qua đêm ở khách sạn con nhộng được cho là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Nhật Bản. Với thiết kế đơn giản, gọn gàng, giá cả phải chăng, khách sạn con nhộng vẫn có đầy đủ những tiện ích cần thiết.

Nhung net van hoa ky la nhung cuc thu vi cua nguoi Nhat Ban 10

Loại khách sạn này có nguồn gốc từ Osaka, bao gồm một hệ thống các khoang ngủ cực nhỏ được thiết kế dành cho những người có thu nhập thấp nghỉ qua đêm. Khoang ngủ được xếp chồng lên nhau cùng với một đơn vị nằm trên đầu kia để tối đa hóa không gian.

10. Máy bán hàng tự động

Thoạt nhìn, hầu hết các máy bán hàng tự động ở Nhật không khác nhiều so với máy bán hàng ở Châu Âu, nhưng vị trí và những gì bên trong máy mới là điều đáng chú ý.

Nhung net van hoa ky la nhung cuc thu vi cua nguoi Nhat Ban 11

Máy bán hàng tự động có mặt ở khắp mọi nơi, thậm chí bên cạnh các ngôi đền cổ hay ngay cả ở đỉnh núi Phú Sĩ. Bên trong máy bán rất nhiều loại hàng hoá khác nhau, từ tôm hùm sống cho đến đồ lót.

Tồn tại suốt hàng nghìn năm và được cả thế giới công nhận, những nét văn hóa kỳ lạ nhưng cực thú vị của người Nhật Bản đã trở thành nét riêng biệt không thể trộn lẫn của người dân nơi đây. Tuy nhiên, với những người khó tính có lẽ chỉ còn cách trực tiếp chứng kiến, trải nghiệm bạn mới có thể thấu hiểu được về nó. Vậy thì còn đợi chờ gì, hãy tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel và vi vu miền đất hứa nào.

Tin liên quan: