Chiêm ngưỡng những cây thông Noel bằng vàng ở Nhật Bản

Giáng sinh là thời điểm khắp nơi trên thế giới trang hoàng những cây thông Noel đèn màu rực rỡ; tuy nhiên khác với nhiều nước, xứ sở Phù Tang luôn khiến thế giới ngạc nhiên về mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng những cây thông Noel bằng vàng ở Nhật Bản.

Cũng như nhiều nơi khác, dịp giáng sinh là thời điểm tại Nhật Bản trang hoàng những cây thông Noel tại đường phố, các doanh nghiệp hay ở gia đình. Nhiều công ty cũng “chịu chơi” khi không tiếc tiền mang về những cây thông đắt tiền, trong đó phải nhắc đến cây thông được dát vàng.

Nổi lên vào năm 2013, khi công ty vàng bạc đá quý số 1 tại Nhật Bản là Ginza Tanaka trưng bày một cây thông làm bằng vàng ròng rất lớn. Cây thông vàng ở Nhật hiện nay đã lan tỏa và được khá nhiều nơi trưng bày.

cay thong Noel bang vang o Nhat Ban 3

Vào năm 2016, một cây thông Noel vô cùng đặc biệt đã được đem ra bày bán ở một khu vực mua sắm giàu có ở Tokyo. Cây thông cao 2m và có giá tới 1,8 triệu USD (gần 41 tỷ đồng) bởi nó được làm bằng vàng nguyên chất.

Ước tính cây thông này được làm từ 19 kg vàng nguyên chất, với vô số sợi dây mỏng bằng vàng bao quanh, trên đỉnh là một ngôi sao lộng lẫy.

cay thong Noel bang vang o Nhat Ban 1

cay thong Noel bang vang o Nhat Ban 2

Nói về việc này, Cửa hàng Ginza Tanaka cho biết cây thông được trưng bày nhằm mục đích kỉ niệm 90 năm ngày thành lập cửa hàng và giúp tạo không khí Giáng sinh.

Tuy có giá tới 1,8 triệu USD, cây thông Noel ở Tokyo vẫn không phải là cái cây đắt nhất thế giới. Danh hiệu này thuộc về cây thông ở khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi.

Và để tạo không khí cho mùa Giáng sinh 2017, mới đây tại một trung tâm thương mại lớn ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã ra mắt công chúng cây Noel cao chừng 3m, được tạo thành từ các đồng tiền vàng khối.

cay thong Noel bang vang o Nhat Ban 5

Mỗi đồng xu vàng đều được thiết kế tinh xảo, xếp nối nhau hình kim tự tháp, trong đó chính giữa là đồng vàng khổng lồ, nặng tới 560g. Đây là tác phẩm của công ty đá quý nổi tiếng Tanaka Corporation.

cay thong Noel bang vang o Nhat Ban 4

Chẳng biết trưng bày của Ginza Tanaka năm nay là gì nhưng với khối lượng vàng trên cây thông này, ước tính trị giá của nó lên tới 350 triệu Yên (hơn 70 tỷ đồng), hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong mùa Giáng Sinh năm nay.

Điều này phần nào nói lên người Nhật ngoài các lễ hội truyền thống thì họ cũng rất quan tâm đến ngày lễ nguồn gốc ở phương Tây. Và nếu bạn dự định đến Nhật trong thời gian tới, hãy note ngay những địa điểm trên để được thỏa mong ước ngắm nhìn những cây thông Noel bằng vàng ở Nhật Bản.

cay thong Noel bang vang o Nhat Ban 6
Năm 2012, cửa hàng trang sức Ginza Tanaka (Nhật Bản) cũng từng ra mắt một cây thông làm từ vàng nguyên chất, trị giá 4,2 triệu USD

cay thong Noel bang vang o Nhat Ban 7
Mùa Giáng sinh 2011, một cây thông Noel được tạo nên từ 12kg vàng ròng đã được trưng bày tại Thủ đô Tokyo. Cây thông cao 2,4m được trang trí hơn 100 dải ruy băng, bông hoa và các trái tim bằng vàng.

Để đến được Nhật Bản điều đầu tiên là cần có visa, vì thế để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh bạn có thể tham khảo các hình thức xin visa dưới đây:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Tin liên quan: