Những nhóm máu được ưu ái khi tuyển nhân sự tại Nhật Bản

Nhật Bản vốn được biết đến với những điều kỳ lạ, nhưng tuyển nhân viên theo nhóm máu quả thật không tài nào hiểu nổi. Hãy cùng khám phá những nhóm máu được ưu ái khi tuyển nhân sự tại Nhật Bản và tìm xem lý do là gì nhé.

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đến bốn nhóm máu A, B, AB và O, nhưng trong văn hóa Nhật Bản những nhóm máu này có ý nghĩ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm việc làm tại các công ty Nhật, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các nhóm máu trong văn hóa Nhật Bản.

Vì sao cần phải biết nhóm máu?

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban

Thứ Nhất, Nhật bản là nước coi trọng về an toàn cho tính mạng con người. Do đó việc xác định nhóm máu là hết sức quan trọng khi xảy ra sự cố hay tai nạn.

Thứ hai, như chúng ta đã biết Nhật Bản theo chế độ cho truyền con nối và thường thì người con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Tất nhiên việc nối dõi này liên quan đến dòng máu họ hàng thân tộc. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tâm khảm người Nhật.

Năm 1916, các một bác sĩ người Nhật tên là Kimata Hara đưa ra những nghiên cứu chứng minh có sự liên hệ giữa nhóm máu với tính cách con người. Chính vì vậy, ngày càng nhiều các công ty Nhật lựa chọn nhân viên của mình theo các nhóm máu. Họ thậm chí yêu cầu nhân viên của mình, ghi rõ nhóm máu trong hồ sơ xin việc.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 5

Đó là những lý do nhóm máu rất được người Nhật quan tâm. Vậy từ nhóm máu có thể nói lên điều gì? Chúng ta hãy thử tìm hiểu suy nghĩ của người Nhật về đặc trưng nhóm máu nhé!

Nhóm máu A

Người có nhóm máu A luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Họ thường nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tim ở nhóm máu này thường cao hơn các nhóm khác.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 1

Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen, nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễn dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này.

Nghề thích hợp: kế toán, người điều hành máy vi tính.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 6

Nhóm máu này chiếm khoảng 38% dân số Nhật.

Nhóm máu B

Người có nhóm máu B thường rất độc lập, linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định và rất hài hước. Ngoài ra, họ còn rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 2

Nghề thích hợp: nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 7

Nhóm màu này chiếm 22% dân số Nhật và thích hợp với các công việc như họa sĩ, thiết kế, nấu ăn.

Nhóm máu O

Những người thuộc nhóm máu O nếu ăn uống không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử. Họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 3

Ưu điểm của những người có nhóm máu này là sự hòa đồng, cởi mở và nhiều tham vọng. Họ sống có mục đích và dễ trở thành nhà lãnh đạo, nhưng đây cũng là nhóm máu vô tình và hay ghen tỵ, nhiều khả năng họ tự tin quá biến thành tự mãn.

30% dân số Nhật có nhóm máu này.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 9

Nghề thích hợp: nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, bán hàng hay marketing.

Nhóm máu AB

Nhóm máu AB là sự kết hợp đa số các ưu điểm… cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 4

Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như lo âu, dễ cáu gắt, năng động thái quá có khi làm việc đến kiệt sức và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig. Người có nhóm máu AB có lí trí cao, trung thực, có tài ngoại giao, không khoan dung.

Nghề thích hợp: đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội, nhà chiêm tinh, nhân viên quầy bar, luật sư, người bán hàng lưu động.

Nhung nhom mau duoc uu ai khi tuyen nhan su tai Nhat Ban 8

10% dân số Nhật là những người thuộc nhóm này

Xác định được nhóm máu, các nhà kinh doanh Nhật biết được tình trạng sức khỏe, tính cách của bạn có hợp với họ không, bạn là con người thế nào, có đáng tin tưởng không để phục vụ cho công việc. Do vậy, khi sang Nhật bạn đừng ngạc nhiên khi bị hỏi về nhóm máu và đừng ganh tị với Những nhóm máu được ưu ái khi tuyển nhân sự tại Nhật Bản nhé, bởi trong quan niệm của người Nhật nhóm máu thực sự quyết định khá nhiều vấn đề.

Tin liên quan: