Phương thức làm đẹp kì quái: tắm và thư giãn với mì ramen Nhật Bản

Không chỉ được biết đến là 1 trong 2 món ăn đặc trưng của Nhật Bản, tắm và thư giãn với mì ramen Nhật Bản còn được coi là phương thức chống lão hóa và tăng cường sự trao đổi chất cho da.

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta nghĩ ngay tới sushi và mì ramen. Loại mì này trở thành biểu tượng văn hóa của xứ phù tang, không chỉ bởi cách chế biến tinh tế, cầu kỳ mà còn thể hiện con người và văn hóa Nhật Bản trong đó. Tuy vậy, vượt xa khái niệm về thức ăn, món này nay còn là loại hình spa với dịch vụ tắm mì ramen đang tạo cơn sốt mới trên đất nước mặt trời mọc.

tam va thu gian voi mi ramen Nhat Ban 5

Một bát mỳ ramen truyền thống thường có thịt heo thái lát (chaashuu), rong biển khô (nori), kamaboko (chả cá Nhật Bản), hành xanh, thậm chí cả ngô.

Do sức ảnh hưởng của mì ramen mà chủ spa Kowakien Yunessan ở Hakone, miền Tây Nam Nhật Bản đã quyết định mở dịch vụ tắm với mì ramen rất độc đáo. Hiện dịch vụ này đã khai trương cách đây 2 năm.

tam va thu gian voi mi ramen Nhat Ban

Theo ông Ichiro Furuya, chủ tiệm spa Yunessun chia sẻ: những vị khách mong muốn sở hữu làn da đẹp đặc biệt quan tâm đến collagen. Chất này giúp chống lão hóa và nằm ngay trong bì heo, thứ vốn là nguyên liệu của món mì ramen truyền thống. Vì vậy, “chúng tôi mở dịch vụ tắm đặc biệt để các khách hàng thỏa sức thư giãn và có làn da khỏe mạnh hơn khi đắm mình trong những bồn ramen khổng lồ”, ông Ichiro nói thêm.

tam va thu gian voi mi ramen Nhat Ban 2

Để quảng bá thêm cho dịch vụ của mình, video quảng cáo mở đầu bằng lời gợi ý: “Bạn có thích mì ramen không? Bạn có thích tắm không? Vậy tại sao không thử dịch vụ tắm mì ramen của chúng tôi”. Chủ spa đã thiết kế những chiếc bồn tắm tập thể với nước súp có trộn đủ nguyên liệu như một tô mì ramen như hồ tiêu, tỏi… và dĩ nhiên không thể thiếu những sợi mì vừa được chần nóng hổi.

Theo lời quảng cáo, ngoài việc tạo cảm giác mới lạ cho du khách, tắm với mì ramen còn có tác dụng tốt cho da và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, do có hàm lượng collagen rất cao. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề vệ sinh, cơ quan y tế Nhật Bản đã cấm việc sử dụng mì ramen “ăn được”, nên nhân viên ở đây đã sử dụng sợi mì tổng hợp.

tam va thu gian voi mi ramen Nhat Ban 3

Chủ sở hữu Yunessan spa, ông Ichiro Furuya nói: “Trong khoảng thời gian gần đây, nhiều người rất quan tâm đến việc chăm sóc và có được một làn da đẹp, và họ cũng biết về tác dụng của chất collagen, có trong nước súp mì ramen của chúng tôi”.

Trong khi nhiều người tỏ ra thích thú với dịch vụ này như “cảm giác tắm trong một tô mì ramen thật” thì bên cạnh đó cũng có vài ý kiến bày tỏ nghi ngại, trong đó có du khách Mỹ còn nhận xét: “Tôi cảm thấy rất kỳ quặc khi đắm mình trong thứ nước nhớp nháp đó”. Điều lo lắng nhất là dưới tác động của nước súp, những sợi mì kia có thể lọt vào một vài ngóc ngách nào đó trong cơ thể.

tam va thu gian voi mi ramen Nhat Ban 4

Quả thật với bất kỳ một tình huống hay sự việc nào cũng đều nhận phải 2 luồng ý kiến khác nhau, nếu bạn thích thú hoặc nếu bạn muốn thử phương thức làm đẹp mới hãy một lần đến Hakone để tắm và thư giãn với mì ramen Nhật Bản.

Tin liên quan: