Những món ăn từ sakura đẹp đến nao lòng nhưng không thể không thử P2

Với người Nhật, sakura là biểu tượng của sự may mắn. Từ chính ý nghĩa đó mà những món ăn từ sakura ra đời như cách để họ thưởng thức hương vị đặc trưng của loại cây này và tăng thêm may mắn cho bản thân.

Hoa anh đào là biểu tượng của sự may mắn và có lẽ vì thế mà người Nhật thường thưởng thức các món ăn được chế biến từ loại hoa xinh đẹp này như một cách để tăng thêm may mắn cho bản thân. Mặc dù hoa anh đào có thể ăn được nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều vì nó có chứa một lượng Coumarin tự nhiên, sẽ làm bạn ngộ độc nếu ăn một lượng lớn đó.

Sau đây hãy cùng Chudutravel “bật mí” đó là những món gì nhé!

10. Bánh kem hoa anh đào nhiều lớp

Nhung mon an tu sakura 13

Bánh kem hoa anh đào kết hợp hai thành phần nổi tiếng nhất của Nhật: hoa anh đào muối và bột trà xanh matcha. Bạn sẽ được tận hưởng một món bánh bông xốp tuyệt vời với hương vị điển hình của Nhật Bản cùng với hai lớp bánh màu xanh và hồng rất đẹp mắt.

11. Bánh chiffon hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 14

Đây cũng lại là một sản phẩm kết hợp giữa ẩm thực châu Âu và Nhật Bản. Vị hoa anh đào hòa quyện cực kì khéo léo với phần bánh chiffon nhẹ nhàng, thanh nhã, mịn màng và ngọt dịu.

12. Bánh Macaron hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 15

Sự kết hợp khéo léo giữa văn hóa ẩm thực châu Âu và Nhật Bản đã cho ra đời nhiều sản phẩm để đời và bánh macaron hoa anh đào là một trong những ví dụ tiêu biểu. Đứng trước những chiếc bánh macaron hồng hồng, xinh xắn, thoảng mùi hoa anh đào dịu nhẹ, chắc chắn bạn sẽ không thể cầm lòng.

13. Cơm nắm hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 16

Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản và là một cách tuyệt vời để thưởng thức những nắm cơm nóng hổi với hương vị hoa anh đào. Muối từ hoa anh đào muối sẽ gia tăng thêm vị đậm đà cho món cơm.

14. Bánh bông lan cuộn hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 17

Bánh bông lan cuộn có hương vị hoa anh đào cực kỳ mạnh mẽ do có lớp kem mousse hoa anh đào dày bên trong. Màu hồng của lớp nhân chính là sự tương phản với chiếc bánh kem màu vàng nhạt, tạo ra món tráng miệng vô cùng trang nhã!

15. Cơm hộp hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 18

Đây là một công thức tuyệt vời cho những người hâm mộ cơm hộp (bento)! Cơm trộn với hoa anh đào muối sẽ cho ra màu hồng nhạt rất đáng yêu. Các món ăn phụ bên trong hộp bento có thể rất phong phú, đa dạng, bao gồm tôm hùm với trứng luộc mềm, đậu ngọt, phi lê cá hồi nướng, đậu hủ lạnh, cà rốt hay đậu edamame…

16. Mì lạnh hoa anh đào

Nhung mon an tu sakura 19

Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

17. Kem hoa anh đào

Kem là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích nhất. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ cho ra mắt kem anh đào.

Nhung mon an tu sakura 20

Hoa anh đào sẽ trở thành chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng.

Hiện những cánh hoa anh đào là nguyên liệu của rất nhiều món ăn cũng như món tráng miệng tại Nhật, vì thế nếu muốn đuôc thưởng thức chúng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cánh hoa và lá anh đào được bán rất nhiều trong siêu thị vào mùa hè; trong đó những cánh hoa anh đào Oshima được ưa thích hơn vì rất mềm. Vì vậy, những ai đang có ý định du lịch xứ sở Phù Tang để ngắm hoa hoặc nói đúng hơn là đến để tìm hiểu, thưởng thức những món ăn từ sakura – hoa anh đào thì có lẽ đây là thời điểm thích hợp nhất đó.

Mọi chi tiết cần hỗ trợ liên quan đến dịch vụ xin visa các diện: du lịch, thăm thân, công tác Nhật Bản vui lòng liên hệ qua các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tin liên quan: