Xin visa thăm thân Nhật Bản có khó không? Thời hạn bao lâu?

Visa thăm thân nhân Nhật Bản là loại visa ngắn hạn cấp cho người có nhu cầu đến Nhật thăm người thân, gia đình, họ hàng trong phạm vi ba đời. Vậy thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản có khó không? Thời hạn bao lâu?

Câu hỏi: Tôi có con gái lấy chồng ở Nhật Bản được 8 năm. Hiện con tôi đã được cấp quốc tịch Nhật và muốn mời tôi qua đó chơi theo diện thăm thân. Nếu đi theo diện này thì hồ sơ có khó không và tôi sẽ được ở Nhật trong vòng bao lâu? (Cô Thanh – Đắk Lắk).

Xin visa tham than Nhat Ban co kho khong? Thoi han bao lau? 1

Trả lời:

Chào cô Thanh,

Trên nguyên tắc, mời sang thăm người thân chỉ được áp dụng đối với những người có quan hệ gia đình trong vòng 3 đời. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của vợ/chồng của mình là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời một hoặc nhiều người cùng lúc.

Thời hạn được cư trú tại Nhật được in trên visa (15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày) và bắt đầu tính từ ngày người được bảo lãnh đặt chân sang Nhật Bản. Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước vào bất kì ngày nào họ muốn nhưng không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.

Kinh nghiệm là điều sẽ giúp cô chuẩn bị tốt hồ sơ và làm theo các bước. Tuy nhiên một số người không may mắn khi sở hữu passport trắng, tài khoản ngân hàng, thu nhập cao thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nhưng may mắn vì cô có con gái ở Nhật bảo lãnh nên sẽ dễ được cấp visa hơn so với thông thường. Tuy nhiên, cô cũng nên chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ theo yêu cầu. Cô có thể theo dõi bài viết Dịch vụ xin visa thăm thân Nhật bản uy tín, giá rẻ, tận tâm để biết cần phải làm những gì.

Như vậy, hy vọng cô đã nắm rõ Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản có khó không? Thời hạn bao lâu? Mong rằng những thông tin mà Chudutravel cung cấp giúp ích được cho cô.

Mọi chi tiết liên quan đến thủ tục visa vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0979.555.090 để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.