Công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản trong trường hợp nào?

Để kích cầu và thu hút khách du lịch, Nhật Bản đã ban hành việc miễn visa cho công dân nhiều nước Asean, vậy không biết với Công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản trong trường hợp nào?

Không được thiên nhiên ưu đãi ban tặng tài nguyên phong phú nhưng ngược lại Nhật Bản lại là một đảo quốc với phong cảnh tuyệt vời: núi Phú Sĩ, Hồ Happo ở Nagano, Lâu đài Himeji thuộc tỉnh Hyogo, Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, Ngôi đền Kiyomizu, Hồ Ashi… Những điều kì thú nơi đây dường như có sức hút lạ kì với hầu hết các du khách trên thế giới. Với tôi cũng thế, còn bạn thì sao? Tuy nhiên thủ tục xin visa Nhật Bản được xem là câu hỏi khá đau đầu cho những ai chưa một lần đến đây.

Lời đồn bao giờ cũng chỉ là lời đồn, mặc dù Việt Nam chưa được hưởng chính sách miễn visa Nhật Bản nhưng thủ tục và điều kiện của chúng cũng không hề phức tạp chút nào. Để hiểu hơn về các thủ tục xin visa Nhật Bản bạn có thể theo dõi quy trình xin visa Nhật Bản tại bài viết:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Cong dan Viet Nam duoc mien visa Nhat Ban trong truong hop nao 1

Riêng với câu hỏi “Công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản trong trường hợp nào?” Chudutravel xin được trả lời như sau: Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Theo đó:

1. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại nước đó.

2. Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, nhập cảnh nước kia, với những mục đích khác với mục đích nêu tại điểm 1 trên sẽ được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh nước kia và được tạm trú với thời hạn không quá 90 ngày.

3. Việc miễn thị thực nêu tại điểm 2 trên không áp dụng đối với những công dân nước này dự định nhập cảnh nước kia với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác hoặc tham gia các ngành giải trí công cộng (bao gồm cả thể thao) có thu nhập.

Như vậy, hy vọng bạn đã nắm rõ được câu trả lời “Công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản trong trường hợp nào?“. Nếu bạn nằm trong diện không được miễn visa Nhật, không sao hãy gọi cho chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ xin visa Nhật với tỉ lệ đậu cao nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Chudutravel 0979.555.090 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.