Visa thăm thân Nhật Bản là gì, thủ tục ra sao? COE là gì?

Nhật Bản không chỉ được xem là thiên đường du lịch mà còn là miền đất hứa của nhiều người sang xuất khẩu, làm việc, sinh sống… Hiện để đến Nhật có khá nhiều diện visa, vậy Visa thăm thân Nhật Bản là gì, thủ tục ra sao? COE là gì?

Câu hỏi:

Con gái tôi lấy chồng Nhật Bản và chuẩn bị sinh con vì thế muốn tôi qua đó thăm, tiện thể giúp con chăm cháu. Tôi chưa từng đi Nhật Bản bao giờ nên không biết gì đến các thủ tục, vì thế xin các chuyên viên cho tôi biết cần phải chuẩn bị gì để xin được visa thăm con gái. Ngoài ra nghe nói phải cần có COE nếu muốn ở lại lâu, vậy COE là gì? Xin cám ơn (Cô Sen – Bình Chánh)

Visa tham than Nhat Ban la gi thu tuc ra sao COE la gi

Trả lời:

Chào cô,

Lời đầu tiên xin được cám ơn vì được cô tin tưởng, sau đây xin được trả lời cho trường hợp của cô như sau:

Để được đi Nhật Bản điều đầu tiên cô cần chuẩn bị là xem mình đã có hộ chiếu (Passport) hay chưa, nếu có rồi thì phải chắc chắn hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên.

Hiện Nhật có khá nhiều diện visa: visa du lịch, visa thăm thân và visa công tác… Vì cô có con gái sinh sống bên Nhật nên sẽ làm hồ sơ theo dạng Visa thăm thân và diện này được xem là có mức độ khó trung bình.

Để giúp cô hiểu và chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh, cô có thể xem chi tiết tại đây:

>> Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản.

Riêng về CEO, thực chất đây là giấy xác nhận tư cách lưu trú tại Nhật. Theo tiếng Nhật COE được viết: 有資格証明書, còn tiếng Anh COE viết tắt của Certificate of Eligibility.

Tư cách lưu trú tại Nhật là gì ?

Giấy xác nhận tư cách lưu trú COE là giấy xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản về tư cách lưu trú hợp pháp của 1 người nước ngoài tại đất nước này. Nếu có ý định ở lại Nhật Bản qua 90 ngày thì đây là giấy tờ quan trọng nhất mà cô cần lưu tâm để chứng nhận sự lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản. Trường hợp không có giấy này thì bị coi là cư trú bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.

Những điều cần biết về COE

√ Thứ nhất: COE do cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp

√ Thứ hai: Là giấy tờ bắt buộc nếu bạn có ý định lưu trú tại Nhật quá 3 tháng

√ Thứ ba: Đối tượng bắt buộc phải xin visa lưu trú: Áp dụng với các visa dài hạn ( 3 tháng trở lên ) sang Nhật với mục đích:

– Du học

– Tu nghiệp sinh

– Xuất khẩu lao động

– Định cư

– Làm việc

– …

√ Thứ tư: Đối tượng không cần xin COE là dành cho các visa ngắn hạn (dưới 90 ngày) sang Nhật với mục đích:

– Du lịch

– Công tác

– Thăm thân nhân

Trình tự xin cấp COE ra sao?

Trên trang web của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có nêu rõ quy trình cấp COE một cách cụ thể và chi tiết. Tuy nhiên, trang web này được viết theo tiếng Anh nên cô có thể dùng phần mềm dịch hoặc đơn giản hơn là nhờ người đã có kinh nghiệm xin COE để thực hiện nhanh nhanh chóng hơn.

Quy trình xin cấp giấy xác nhận tư cách lưu trú COE tại cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Bước 1: Nộp hồ sơ đầy đủ đã chuẩn bị trước cho cục xuất nhập cảnh

Bước 2: Cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn

Bước 3: Xin thị thực ( visa )

Bước 4: Thông báo kết quả

Một điều tối ưu quan trọng mà không phải ai cũng biết trước khi xin được giấy chứng nhận đủ lưu trú tại Nhật Bản phải trải qua những bước phỏng vấn gắt gao. Song nếu cô đã từng đặt chân đi nước ngoài thì chắc chắn cô đã vượt qua sự gắt gao ấy.

Đó là tất cả những điều cô cần ghi nhớ và hi vọng với phần giải đáp trên sẽ giúp cô hiểu rõ Visa thăm thân Nhật Bản là gì, thủ tục ra sao? COE là gì?

Nếu cô cảm thấy thủ tục quá phức tạp và không thể giải quyết được hãy gọi đến các số 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudutravel tư vấn, hỗ trợ và giải quyết thay cô nhé.

Tin liên quan: