Điều kiện gì để được sang Nhật lao động theo diện bảo lãnh?

Được xem là điểm đến khá hấp dẫn để du lịch, những năm gần đây số người Việt xuất khẩu sang Nhật cũng ngày một đông hơn. Nhật Bản có thực sự là thiên đường và điều kiện gì để được sang Nhật lao động theo diện bảo lãnh?

Câu hỏi: Em vừa tốt nghiệp ĐH chuyên ngành cơ – điện tử, muốn đi lao động tại Nhật. Nếu đi theo diện bảo lãnh thì có an toàn không? Nghe nói đi theo diện này có thể đi trong 8-10 năm có đúng không? Mong anh chị tư vấn giúp em. (nguyendinhha89)

sang Nhat lao dong theo dien bao lanh

Trả lời: Chào bạn,

Theo chúng tôi được biết, nếu xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện bảo lãnh, bạn cần được người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo visa “sum họp gia đình”, với thời hạn visa giống như thời hạn visa của người bảo lãnh. Khi làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh đang học tập, làm việc, định cư tại Nhật Bản phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

Về nguyên tắc, nếu trong thời gian lưu trú bạn có nhu cầu xin việc làm, bạn phải gửi đơn xin Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương cấp phép lao động bán thời gian. Về vấn đề này, để có thông tin cụ thể và chính xác hơn, người bảo lãnh bạn phải trực tiếp liên hệ với các cơ quan chức năng tại nơi lưu trú để xin tư vấn.

Theo chúng tôi được biết, tùy vào từng địa phương mà bạn có được cấp phép để làm việc hay không; nếu được thì chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4 giờ/ngày; 7 ngày/tuần).

Nếu muốn làm việc toàn thời gian, bạn phải xin tư cách lưu trú theo hình thức lao động (thực tập kỹ năng, kỹ sư…). Với điều kiện hiện tại, bạn có thể tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản theo đúng chuyên môn.

Để hiểu hơn về quá trình xin visa bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Ngoài ra, để biết thông tin cụ thể hơn về câu hỏi “Điều kiện gì để được sang Nhật lao động theo diện bảo lãnh?” bạn có thể liên hệ với Chudutravel.vn qua Hotline: 0979.555.0900911.901.100 đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn.