Có thể bảo lãnh cho con và bạn gái chưa có công việc du lịch Nhật Bản?

Điều kiện bảo lãnh du lịch cho phép người nước ngoài sinh sống tại Nhật được bảo lãnh vợ/chồng, mời gia đình sang Nhật cho mục đích thăm người thân. Vậy có thể bảo lãnh cho con và bạn gái chưa có công việc du lịch Nhật Bản?

Câu hỏi:

Vì ngẫu hứng tôi và gia đình quyết định đi du lịch Nhật Bản một chuyến, tuy nhiên sau khi tham khảo thì tôi thấy mình không thể xin liền visa và đi trong dịp Tết, thôi thì đành đi sau cho rẻ vừa đỡ phải chen chúc cùng dòng người. Chudu Travel cho tôi được hỏi trường hợp như sau: Tôi và chồng có mở công ty, giấy phép kinh doanh hẳn hoi nay muốn đi Nhật Bản thì xin visa được không? Ngoài ra còn có con trai và bạn gái nó, vừa ra trường, chưa có công việc thì chúng tôi có thể bảo lãnh đi được không? Chân thành cám ơn.

Co the bao lanh cho con va ban gai chua co cong viec du lich Nhat Ban 2

Trả lời:

Chào chị,

Hiện Chính phủ Nhật Bản đang dần thắt chặt điều kiện nhập cảnh đối với diện du lịch tự túc, hay nói đúng hơn là đối với công dân Việt Nam vì tình trạng trốn ở lại, trộm cắp ngày càng gia tăng. Do đó nếu anh chị muốn đi thì ngoài những giấy tờ cần thiết thì anh và chị phải cần đáp ứng các yêu cầu: Sổ tiết kiệm trên 100 triệu, nhà đất, xe cộ…; có lịch sử du lịch nhiều nơi và đặc biệt là phải có thư mời của người thân/bạn bè ở Nhật. Riêng với trường hợp của con trai chị và bạn gái thì hoàn toàn không thể đi được đâu ạh, vì cả 2 không có công việc, tài sản… chứng tỏ không có gì ràng buộc ở quê nhà, do đó Đại sứ quán sẽ không thể nào chấp nhận và đánh rớt ngay từ khi nhận hồ sơ.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Có thể bảo lãnh cho con và bạn gái chưa có công việc du lịch Nhật Bản? Để hiểu hơn về thủ tục, điều kiện của Chính phủ Nhật, bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản hoặc gọi qua các số: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100 để được Chudu Travel tư vấn và hỗ trợ.

Tin liên quan: