Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản uy tín và nhanh nhất

Là một nước thuộc Châu Á, thế nhưng Nhật Bản là quốc gia không dễ xin visa chút nào. Nếu vẫn muốn xin visa du lịch Nhật Bản bạn có thể tìm hiểu các kinh nghiệm xin visa tại đây.

Được đánh giá là một trong các nước có nền kinh tế, khoa học và giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á, Nhật Bản được xem là “miền đất hứa” cho nhiều người tụ hội đến đây để học tập, sinh sống và làm việc nhưng tùy vào từng giai đoạn, đại sứ quán Nhật có thể sẽ khá “kỹ tính” với những người Việt Nam. Dù là như thế, nhưng với những kinh nghiệm trong cách xin visa đi Nhật dưới đây, cơ hội để bạn đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc là điều hoàn toàn có thể.

Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên.

Lưu ý: Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Visa du lich Nhat Ban

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

✓ Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam (dành cho các bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc).

Điện thoại: 84-24-3846-3000

Fax: 84-24-3846-3043

Email: [email protected]

Tại TP.HCM: Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, quận 3, TP.HCM (dành cho các bạn có hộ khẩu từ Phú Yên, Đak Lak trở vào Nam).

Điện thoại: +84-28-3933-3510

Fax: +84-28-3933-3520

Email: [email protected]

Ngoài ra, từ ngày 15/12/2016 Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam đã bắt đầu triển khai chế độ tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản tại VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản để nâng cao tính tiện lợi cho những người xin cấp visa sinh sống ở vùng sâu vùng xa cũng như loại bỏ được tình trạng lộn xộn tại phòng chờ Lãnh sự.

✓ Chi phí và thời hạn của visa du lịch Nhật Bản.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chỉ thu lệ phí visa đối với trường hợp được cấp visa, còn các trường hợp không được cấp thì không thu lệ phí.

Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VNĐ

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

✓ Thời hạn visa: Visa du lịch Nhật Bản sẽ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Bạn có thể lưu trú tối thiểu là 15 ngày và tối đa ở Nhật Bản trong vòng 90 ngày nếu gia hạn visa theo quy định.

Bước 3: Thời gian nộp và trả kết quả Visa du lịch Nhật Bản

Thời gian nộp hồ sơ là tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Buổi sáng: từ 8h30 đến 11h30

Buổi chiều: từ 1h30 đến 4h45

Thời gian cần thiết: tối thiểu 5 ngày kể từ ngày nộp đơn (có nhiều trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày). Ví dụ: nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này sẽ được trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo những trường hợp cá biệt mất nhiều ngày hơn, có thể kéo dài từ 10-15 ngày. Nếu cần xác minh, điều tra thêm thông tin, Đại sứ quán sẽ gọi điện cho đương đơn trực tiếp phỏng vấn.

Thực tế, không phải ai cũng cần phỏng vấn nhưng nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

✓ Những lưu ý khi đi phỏng vấn:

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

✓ Bạn sẽ có thêm cơ hội được cấp visa nếu:

– Có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Để biết thêm thông tin về cách làm visa đi Nhật, bạn có thể liên hệ hotline: 028.77777.8888 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ Á Châu.

Để tránh những trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra làm ảnh hưởng tới lịch trình của bạn, hãy chuẩn bị thật kỹ và sắp xếp thời gian thật đầy đủ để quá trình xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng và thuận lợi nhất nhé.