So với rau câu Việt Nam, món thạch nghệ thuật Nhật Bản có gì đặc sắc?

Với các nguyên vật liệu chẳng khác nào rau câu Việt Nam, thế nhưng ở quốc gia sở hữu toàn những điều lạ lùng và đầy bất ngờ, chỉ với món thạch nghệ thuật Nhật Bản cũng đủ khiến bất kì ai cảm thấy “rung rinh” chẳng nỡ nào ăn.

Mỗi lớp được chế biến từ các loại nguyên liệu khác nhau, món thạch nghệ thuật Nhật Bản – Fly me to moon sẽ thực sự khiến bạn ngạc nhiên khi chỉ với 1 món ăn, bạn có thể tưởng tượng được ra 1 câu chuyện thú vị.

Mon-thach-nghe-thuat-Nhat-Ban-1

Dĩ nhiên, nếu là người yêu cái đẹp, hẳn bạn sẽ không nỡ ăn món thạch này chút nào.

Khi mới mở gói ra, bạn sẽ thấy hình ảnh một chú chim xanh cùng mặt trăng khuyết nằm trong lớp thạch trong veo nhưng đừng vội ăn, đó chưa phải là tất cả. Hãy dùng dao cắt món thạch này làm nhiều lát mỏng. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi thú vị đáng ngạc nhiên.

Với mỗi lát cắt mới, bạn sẽ thấy chú chim sải cánh bay về phía mặt trăng, đó chính là lý do tại sao món thạch này lại mang cái tên “Fly Me To The Moon”. Mặt trăng cũng sẽ tròn dần và bối cảnh bầu trời cùng dãy núi cũng có chút đổi khác qua mỗi lát cắt.

Mon-thach-nghe-thuat-Nhat-Ban-2

Ở lát cắt đầu tiên, chú chim vẫn đang ở xa và mặt trăng còn khuyết. Nhưng đến lát cuối cùng, chú chim đã bay đến nơi mặt trăng tròn sáng.

Và tất nhiên, nó cũng có hương vị tinh tế như vẻ bên ngoài. Lớp trên và dưới cùng là thạch đậu đỏ, thạch trong suốt là gelatine vị champagne và chú chim cùng mặt trăng mang hương vị chanh ngọt. Chút việt quất khô, nho khô và quả óc chó Nhật được đặt lên trên cùng.

Mon-thach-nghe-thuat-Nhat-Ban-3

Chiếc hộp để đặt tác phẩm nghệ thuật ăn được này cũng có vẻ ngoài tương xứng. Chiếc hộp do nghệ sĩ đạt nhiều giải thưởng là Reika Masuda thiết kế và để có được sự ngọt ngào đẹp mắt này, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 3.500 yên, tương ứng khoảng 750.000 đồng.

Dù chi phí có phần hơi đắt đỏ nhưng liệu 1 khi đã du lịch đến Nhật Bản thì bạn có dám bỏ ra ngần ấy tiền cho một món thạch nghệ thuật Nhật Bản chăng?

Tin liên quan: