Tokyo thành phố đắt đỏ và khách sạn sạch nhất thế giới

Nếu quốc đảo Singapore được ví là quốc gia xanh và sạch đúng nghĩa thì theo bạn Nhật Bản được biết đến về điều gì? Cổ kính, trung thực hay kì dị? Tất cả đều đúng, nhưng tiêu biểu hơn hết phải kể đến Tokyo, thành phố đắt đỏ và khách sạn sạch nhất thế giới.

Với giá trị đồng yen liên tục tăng cao, trong nhiều năm liền Nhật Bản trở thành quốc gia có phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên đồng nghĩa với chi phí đắt đỏ thì liệu cuộc sống nơi đây có chất lượng và sạch nhất thế giới chăng?

Mỗi ngành nghề, quốc gia có những tiêu chí riêng để đánh giá, nhưng nói về những cái nhất thì thông tin dưới đây có thể khiến những ai yêu thích xứ sở mặt trời mọc, đặc biệt là du khách sẽ thích thú khi đến với Tokyo.

Tokyo thanh pho dat do va khach san sach nhat the gioi 3

Phòng khách sạn ở Tokyo có thể không nhìn ra những bãi biển, cát trắng nắng vàng hay những khu vườn lãng mạng nhưng điều khiến du khách đến đây đều hài lòng chính là sự thoải mái và vô cùng sạch sẽ khi ở trong những khách sạn ở thủ đô Tokyo.

Theo tờ Wall Street Journal cho biết, dựa trên ý kiến của hơn 6 triệu người dùng, trang web chuyên về đặt phòng khách sạn Hotel.info (Công ty này là một thành viên của công ty đặt phòng khách sạn Hotel.de có trụ sở ở Đức, là nơi cung cấp dịch vụ đặt phòng với hơn 250.000 khách sạn trên toàn cầu) công bố kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, Tokyo là thành phố có phòng khách sạn sạch nhất thế giới trong số một loạt thành phố lớn được khảo sát.

Tokyo thanh pho dat do va khach san sach nhat the gioi 2

Điểm số mà các khách sạn ở Tokyo đạt được về độ sạch sẽ là 8,93/10, trong đó 10 là điểm số tuyệt đối. Thủ đô Warsaw của Ba Lan xếp ở vị trí thứ nhì với 8,76 điểm và thủ đô Seoul của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ ba với 8,73 điểm. Hai thủ đô Bratislava của Slovakia và Sofia của Bulgaria cùng xếp thứ tư với điểm số 8,54.

“Các khách sạn ở Tokyo xuất sắc so với khách sạn ở các thành phố lớn khác trong một cuộc khảo sát quốc tế. Khách nghỉ lại trong các khách sạn ở Warsaw cũng có thể ngồi ăn ngay trên sàn”, Hotel.info nói trong một thông cáo báo chí thông báo về kết quả cuộc thăm dò.

Tokyo thanh pho dat do va khach san sach nhat the gioi 1

Những thành phố có phòng khách sạn sạch nhất (cột trái) và bẩn nhất (cột phải) trong cuộc khảo sát của Hotel.info.

Ở chiều ngược lại, Rio de Janeiro bị cho là thành phố có những khách sạn “bẩn” nhất, với điểm số 7,29 trong cuộc khảo sát. Tiếp theo là London, Anh (7,52 điểm); Oslo, Na Uy (7,53 điểm); và Amsterdam, Hà Lan (7,58 điểm).

Là một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới nhưng thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp đạt được điểm số khá khiêm tốn về độ sạch sẽ với mức điểm 7,63 và rơi vào vị trí thứ 6.

Tokyo thanh pho dat do va khach san sach nhat the gioi 4

Sau khi lướt sơ qua danh sách những khách sạn sạch nhất thế giới, điều tôi băn khoăn không biết nước chúng ta sẽ ở vị trí nào?

Uớc mơ đôi khi cũng chỉ là mơ ước, nhưng hi vọng thông tin Tokyo thành phố đắt đỏ và khách sạn sạch nhất thế giới sẽ khiến bạn thêm yêu mến đất nước này, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa nếu muốn du lịch đến Nhật Bản bạn cần phải có kinh tế vững mạnh đấy nhé.

Tin liên quan: