Những cách lưu trú khi du lịch đến Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc

Khi du lịch đến Nhật Bản bạn có thể chọn cho mình những nơi lưu trú từ truyền trống đến phong cách phương Tây đầy sáng tạo…, nhưng điều cần lưu ý ở quốc gia vô cùng đắt đỏ này là cần tìm hiểu về giá và đặt trước, bởi chúng thường rất dễ hết phòng.

Đất nước Nhật Bản vốn được biết đến với nhiều sự sáng tạo mới lạ, sự kết hợp văn hóa Đông-Tây, thì đây, trong dịch vụ lưu trú, Nhật Bản cũng có nhiều lựa chọn cho du khách.

1. Khách sạn theo phong cách phương Tây

Khách sạn theo phong cách phương Tây có giá khoảng 8.000 đến 50.000 yên cho mỗi phòng bao gồm các khách sạn quốc tế khác nhau và khách sạn Nhật Bản, những khách sạn như này thường có trên khắp Nhật Bản, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Nhung cach luu tru khi du lich den Nhat Ban 1

Có hơn 230 khách sạn thành viên trong Hiệp hội Khách sạn Nhật Bản đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về dịch vụ và tiện nghi. Đa số các khách sạn này đều cung cấp tiện nghi như nhau như bất kỳ khách sạn phương Tây ở bất kỳ quốc gia nào, bao gồm: hệ thống sưởi, TV, máy điều hòa nhiệt độ, hồ bơi và các dịch vụ bổ sung như phiên dịch, mua sắm và các trung tâm y tế…

2. Khách sạn cho doanh nhân

Một loại hình mới xuất hiện gần đây trong hệ thống khách sạn Nhật Bản mà du khách chi tiêu bằng tiền mặt ưa thích đó là khách sạn cho doanh nhân. Được tìm thấy trong tất cả các thành phố lớn và nhiều thành phố có quy mô vừa, khách sạn cho doanh nhân chủ yếu hướng đến khách du lịch là doanh nhân Nhật Bản. Nói chung, các khách sạn này sạch sẽ và thoải mái, thường nhỏ hơn và ít tiện nghi hơn so với các khách sạn cao cấp (ví dụ như không có dịch vụ phòng).

Nhung cach luu tru khi du lich den Nhat Ban 2

Khách sạn cho doanh nhân thường được tìm thấy dễ dàng gần các ga tàu điện và đa phần là phòng đơn. Phòng đôi hoặc hai giường cũng có nhưng chiếm với số lượng không nhiều.

3. Nhà trọ Ryokan

Các phòng trong một Ryokan được thiết kế theo một phòng đơn lớn, không có vách ngăn, có sàn trải chiếu “tatami” và chỉ có duy nhất một món đồ nội thất là một chiếc bàn thấp. Cửa phòng là những tấm trượt “Shoji” được làm bằng lá cây để làm dịu ánh sáng. Khách trọ được nghỉ ngơi trên tấm “Futon” luôn sạch sẽ được các cô phục vụ phòng chuẩn bị vào cuối ngày.

Nhung cach luu tru khi du lich den Nhat Ban 3

Một điều đặc biệt khi trọ ở các Ryokan là khách nghỉ trọ đều được tắm trong nhà tắm công cộng được thiết kế theo kiểu ngày xưa và có phòng riêng biệt cho nam và nữ. Nhiều khu nghỉ dưỡng suối nước nóng được biết đến như “Ónen” thực chất chính là Ryokan được xây dựng bên nguồn suối nước nóng. Tiền phòng bao gồm hai bữa ăn, lúc nào cũng là một bữa tối thịnh soạn với các món ăn đặc trưng địa phương và một bữa sáng đơn giản. Bữa ăn Ryokan thường được phục vụ ngay tại phòng khách, bởi Nakai-san (cô phục vụ).

Sau khi dùng xong bữa tối người phụ vụ phòng sẽ trở lại dọn bàn và trải tấm futon cho khách trọ. Tất cả khách ở Ryokan đều được chuẩn bị sẵn các bộ Yukata, trang phục truyền thống của Ryokan với đủ các kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người.

4. Nhà trọ Minshuku

Một cách cắt giảm chi phí khác khi đang du lịch ở Nhật Bản cũng như để có cơ hội suy ngẫm về đời sống hàng ngày mà bạn đang trải qua là hãy vào “Minshuku”. Cũng giống như nhà trọ người Nhật dành cho du khách thuê, minshuku là nhà trọ tư nhân và các phòng cho thuê là một phần nhà riêng của chủ nhà. Người ta thường chọn nhà trọ này khi nghĩ đến nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát với mức giá vừa phải.

Nhung cach luu tru khi du lich den Nhat Ban 4

Chính vì phòng cho thuê là một phần nhà ở nên tiện nghi tại nhà trọ Minshuku rất đơn sơ so với các nhà trọ chuyên nghiệp.

5. Các nhà ở khác

Một số nơi hẻo lánh như các ngôi chùa có thể nhận khách nghỉ qua đêm. Một số chùa cho phép khách tham gia thiền tọa và một số chùa khác thì cung cấp phòng nghỉ như là không gian dành cho khách trả phí.

Nhung cach luu tru khi du lich den Nhat Ban 5

Tại Nhật có khoảng 320 Nhà nghỉ thanh niên là nơi sạch sẽ và đơn giản để ngủ với giá rất thấp. Một vài nơi mở cửa cho công chúng trong khi một số khác thì kinh doanh tư nhân và yêu cầu phải là thành viên trong tập đoàn Japan Youth Hostels Inc., hoặc Liên đoàn Youth Hostel Quốc tế.

Mặc dù có tên là thanh niên nhưng không giới hạn tuổi đối với khách ở nhà nghỉ thanh niên. Tuy nhiên, so với các hình thức khác về nhà ở thì nơi đây lại có nhiều quy định hơn. Một nhà nghỉ thanh niên thường sẽ có giá khoảng 3.000 Yên/người nhưng không có bữa ăn.

Thủ tục đăng ký tại nhà nghỉ:

Du khách tới thăm Nhật Bản được yêu cầu phải làm các thủ tục sau đây khi đăng ký tại các nhà nghỉ vì mục đích phòng chống các bệnh truyền nhiễm và khủng bố:

– Mẫu đăng ký thông tin: Điền vào mẫu đăng ký thông tin về quốc tịch, số hộ chiếu, họ tên, địa chỉ và nghề nghiệp.

– Hộ chiếu: Xuất trình bản sao hộ chiếu (chủ nhà trọ có quyền giữ bản sao hộ chiếu).

Theo Luật pháp Nhật, trừ trường hợp hết phòng hoặc có các lý do đặc biệt khác, các nhà trọ, khách sạn không được phép từ chối khách trọ. Ngoài các dịp cao điểm như lễ, tết, bạn không đặt phòng vẫn có thể dễ dàng kiếm được chỗ trọ.

Trên nguyên tắc là thế, nhưng để được cấp visa du lịch Nhật Bản, bạn cần cung cấp: lịch trình, điểm đến, nơi ăn ở… , vì thế hi vọng thông qua bài viết Những cách lưu trú khi du lịch đến Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Tin liên quan: