Thăm thú đền Fukutoku và tham gia “Ngày bánh kẹo Nhật Bản”

Không chỉ được biết đến với ngôi đền thờ vị thần khai vận, bảo vệ cho việc buôn bán, phù hộ sức khỏe gia đình của các ngư dân, trong ngày 16/6 tới nếu có ý định ghé thăm đền Fukutoku, đừng bỏ qua sự kiện “Ngày bánh kẹo Nhật Bản” được tổ chức hằng năm tại đây nhé.

Đền Fukutoku Inari từ xa xưa vốn đã rất quen thuộc với người dân địa phương với tư cách là ngôi đền thờ vị thần khai vận, bảo vệ cho việc buôn bán phát đạt, tôm cá bội thu và phù hộ cho sức khoẻ gia đình cũng như những ngư dân đi biển được bình an, thuận lợi. Cánh cổng Thần Đạo lớn Otorii sừng sững in bóng xuống mặt biển và nền trời xanh được nối với điện tham bái thông qua con đường được kết bằng dãy một ngàn chiếc cổng Thần Đạo nhỏ liên tiếp nhau càng làm tô điểm thêm vẻ tôn nghiêm của ngôi đền.

Với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình chẳng ngạc nhiên gì khi đền Fukutoku nhanh chóng được biết đến là 1 trong những địa điểm tuyệt vời để ngắm cảnh. Đặc biệt, khi ánh chiều dương chìm xuống mặt biển là khoảnh khắc mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Den-Fukutoku-3

Tuy nhiên những thông tin mà ChuduTravel muốn gửi đến bạn đọc không phải để quảng bá về du lịch mà là về ngày bánh kẹo Nhật Bản sẽ được tổ chức vào ngày 16/6 tới. Theo đó, ngày bánh kẹo Nhật Bản (和菓子の日) được bắt nguồn từ thời kỳ Heian, khi hoàng đế Ninmyo theo lời tiên đoán của Thiên chúa đã dâng bánh kẹo ở trước đền vào ngày 16/6 âm lịch để cầu nguyện phòng trừ bệnh dịch. Từ thời Muromachi đến tận thời Edo cứ vào ngày 16 này mọi người sẽ ăn bánh kẹo để cầu nguyện sức khỏe và hạnh phúc cho bản thân và vào năm 1979 ngày này đã được công nhận bởi các nhà thờ trên toàn quốc.

Den-Fukutoku-2

Vào ngày diễn ra sự kiện năm nay, nhân viên và thợ thủ công của 6 cửa hàng bánh kẹo Nhật Bản sẽ tổ chức sự kiện tại ngôi đền Fukutoku bên cạnh COREDO Muromachi. Những bánh kẹo sau khi được dâng lễ tại đây sẽ được phát miễn phí cho 300 người đầu tiên đến đền thờ. Trong số 6 loại bánh kẹo Nhật Bản được dâng lễ mỗi người sẽ được phát một loại, ví như: Tsubara Tsubara, Kappu Kuzumochi, Kẹo Konbu, Ume awase-kin asobi… Nếu may mắn bạn sẽ có thể nhận được cả vé xem phim và vé mua sắm nữa đó.

Den-Fukutoku-4

Để được tham gia “Ngày bánh kẹo Nhật Bản” tại đền Fukutoku, đừng quên note lịch dâng lễ tại đây nhé. Được biết, thời gian bắt bắt đầu dâng lễ là 11:00 và thời gian phát bánh kẹo miễn phí sẽ từ 12:00. Khi vào đây bạn sẽ được phát vé đánh số thứ tự và vé này sẽ được phát từ 10:00 tại khu vực gần đền Fukutoku nhé.

Thông tin dành cho bạn:

Đền Fukutoku Inari

Địa chỉ: 103-0022東京都中央区日本橋室町2-4-14

Tin liên quan: