Thủ tục đơn giản xin visa Nhật Bản ở Tiền Giang

Nhật Bản nổi tiếng với sự hiện đại pha lẫn nét cổ kính, mỗi mùa ở Nhật lại có những nét đẹp, văn hóa riêng. Bạn ở Tiền Giang muốn xin Nhật Bản hãy tham khảo “Thủ tục đơn giản xin visa Nhật Bản ở Tiền Giang”.

Tiền Giang là tỉnh vừa thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, vừa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tiền Giang có đường bờ biển dài 32 km, với địa hình tương đối bằng phẳng, đất phù sa trung tính, ít chua dọc sông Tiền, chiếm khoảng 53% diện tích toàn tỉnh, thích hợp cho nhiều loại giống cây trồng và vật nuôi.

Visa Nhat Ban o Tien Giang

Hiện Nhật Bản chưa có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam nên bà con, các bạn có hộ khẩu ở thành phố Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang hay các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo… muốn sang Nhật Bản để du lịch, thăm con cái, người thân, bạn bè hay đi lao động, định cư… phải xin visa Nhật Bản theo quy trình của cơ quan lãnh sự.

Điều kiện để xin visa Nhật Bản

– Chứng minh đầy đủ khả năng tài chính để có thể xoay sở và chi trả cho chuyến đi đến Nhật Bản sắp tới.

– Đảm bảo giữ đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích khi vào nước Nhật Bản.

– Chứng minh bản thân có ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi. Những ràng buộc nhất định trong gia đình và xã hội.

Những thủ tục không thể thiếu khi xin Visa Nhật Bản ở Tiền Giang

Visa Nhật Bản cũng như các nước khác có rất nhiều loại, nhiều diện bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để tìm ra loại hình thích hợp nhất với trường hợp của mình.

» Thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

» Thủ tục giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở Tiền Giang

Theo quy định của ĐSQ Nhật Bản các tỉnh thành từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Đối với các tỉnh thành từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào tất cả đều phải đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM để nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn nếu có. Tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ xin visa theo tour du lịch thì có thể thông qua các công ty lữ hành quốc tế được chỉ định.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP HCM:

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-28-3933-3510

+ Fax: +84-28-3933-3520

Thông qua bài viết “Thủ tục đơn giản xin visa Nhật Bản ở Tiền Giang” hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại visa cũng như thủ tục, điều kiện để có thể đến được xứ sở mặt trời mọc. Mọi thắc mắc về các thủ tục xin vui lòng liên hệ Chudutravel qua số Hotline 0979.555.090 để được tư vấn thêm.