Nộp đơn kháng cáo sau khi bị từ chối visa du lịch Nhật Bản được không?

Bạn cảm thấy bất bình khi hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của mình đáp ứng đủ điều kiện của Đại sứ quán nhưng khi nhận lại là lời từ chối. Vậy làm đơn kháng cáo có được không ?

khangcaovisaNhatBan

Theo quy định, nếu bạn cảm thấy hồ sơ của mình xét duyệt một cách không chính xác thì đương đơn có quyền gửi đơn kháng cáo lên ĐSQ, TLSQ Nhật Bản để được xem xét lại hồ sơ của mình. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hồ sơ của mình đủ điều kiện được cấp VISA nhưng lại bị từ chối thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn kháng cáo.

Trước khi nộp đơn kháng cáo bạn nên hãy chắc chắn rằng mình không rơi vào một trong những nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa bị loại . Xem xét lại tất cả giấy tờ của mình xem có vấn đề gì về pháp lý hay không? Những giấy tờ khác ngoài chứng minh công việc, thu nhập của bạn như:

  • Chứng minh tài sản, tài chính.
  • Ràng buộc tại Việt Nam
  • Một lịch sử du lịch tốt của chị đã đủ để được cấp VISA hay chưa?

Ngoài ra, khi kháng cáo bạn nên cung cấp những giấy tờ có khả năng chứng minh mạnh mẽ hơn. Cần cung cấp cả những giấy tờ phụ như:

  • Bảo hiểm du lịch
  • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,
  • Giấy booking máy bay, booking khách sạn và một lịch trình chi tiết.

Cách sắp xếp hồ sơ không hợp lý cũng có thể khiến cho hồ sơ của bạn bị đánh rớt trong khi bạn của bạn hồ sơ yếu hơn nhưng lại có một cách sắp xếp, trình bày hợp lý và dễ dàng kiểm tra hơn. Cũng có thể vì sắp xếp không hợp lý mà nhân viên lãnh sự đã bỏ qua một số giấy tờ quan trọng của bạn trong quá trình kiểm tra, xét duyệt.

* Lưu ý : 

Phải nộp đơn kháng cáo nhanh nhất có thể sau khi bị từ chối. Để quá lâu thì kháng cáo sẽ không còn hiệu lực. Việc kéo dài thời gian là không tốt cho việc kháng cáo, vì vậy bạn nên sớm hoàn thành hồ sơ để nộp đơn kháng cáo. Nếu gặp khó khăn hoặc không có hướng giải quyết chị có thể liên hệ trực tiếp với Chudu Travel để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ xin visa của Chudu Travel và xin chúc quý khách có một ngày thật đẹp.

Công ty Chudu Travel 

Hotline : 0979.555.090

Website: https://blog.chudutravel.vn/

 

Bình luận đã đóng.