Một số thắc mắc thường gặp phải khi xin visa công tác Nhật Bản

Cũng như bất kỳ một quốc gia nào khác trong khu vực Châu Á, người VN muốn sang Nhật đều phải xin visa, vậy với những người muốn gặp gỡ đối tác thì thủ tục có đơn giản hơn không? Hãy cùng đến với một số thắc mắc thường gặp phải khi xin visa công tác Nhật Bản.

Bên cạnh xin visa Nhật Bản để du lịch, thăm người thân thì hiện nay, nhu cầu xin visa đi Nhật Bản công tác cũng vì thế tăng cao. Vậy muốn xin visa với mục đích này cần chuẩn bị những giấy tờ nào để có thể đến Nhật Bản công tác một cách thuận lợi?

Thông tin cơ bản về visa công tác tại Nhật Bản

Đây là loại visa do cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản cấp nhằm cho phép công dân nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam nhập cảnh sang Nhật để định cư có thời hạn nhằm mục đích tham dự hội thảo, các khóa đào tạo, tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại. Đồng thời, visa công tác Nhật là loại visa có giá trị trong thời hạn 3 tháng, và cho phép người làm lưu trú không quá 15 ngày, kể từ ngày xuất cảnh.

Cách thức xin visa đi Nhật Bản công tác

Hiện nay, có một cách thức duy nhất để được nhập cảnh hợp pháp sang Nhật Bản phục vụ mục đích công tác đó là xin visa đi Nhật Bản công tác. Theo đó, đương sự sẽ chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin cấp visa theo yêu cầu và nộp cho cơ quan Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Lãnh sứ quán tại Hồ Chí Minh để được xét duyệt hồ sơ trong vòng từ 7 – 10 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ.

Mot so thac mac thuong gap phai khi xin visa cong tac Nhat Ban 1

Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản công tác gồm những giấy tờ nào?

Để đảm bảo giá trị pháp lý cao nhất cho bộ hồ sơ cũng như tăng tỷ lệ thành công khi làm visa, đương sự cần chuẩn bị các giấy tờ để xin visa đi Nhật Bản công tác, bao gồm:

– Liên quan đến công dân Việt Nam: Hộ chiếu, ảnh thẻ 4.5 x 4.5 cm, Hợp đồng kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Nhật, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Quyết định cử đi công tác.

– Liên quan đến Nhật Bản: Giấy mời công tác, Lịch trình lưu trú dự kiến, Giấy bảo lãnh, Giấy xác nhận nơi cấp giấy phép kinh doan, Thư mời của công ty bên Nhật.

Làm sao để dễ đậu visa Nhật Bản đi công tác?

Kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa đi Nhật Bản công tác phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Tính pháp lý cũng như độ tin cậy của hồ sơ.

– Thư mời, Giấy bảo lãnh của Công ty có uy tín hay không.

– Thời gian, lịch trình công tác, vé máy bay có đủ thuyết phục hay không.

– Trả lời phỏng vấn có đáng tin cậy và đủ sức thuyết phục cơ quan có thẩm quyền.

Đó là một số thắc mắc thường gặp phải khi xin visa công tác Nhật Bản, nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin visa có thể tham khảo thêm các bài viết trên website của chúng tôi hoặc cần chia sẻ bí quyết làm visa cũng như vượt qua dễ dàng vòng phỏng vấn hãy liên hệ cho Công ty Á Châu thông qua các số: 028.77777.888