VN vượt mặt Nhật trong bảng xếp hạng “10 điểm du lịch tốt nhất châu Á”

Sau khi giành vị trí thứ 6 trong top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng nhất TG, tuy nhiên theo công bố của Lonely Planet, VN lại lội vượt dòng với vị trí số 3, hơn hẳn Nhật Bản trong bảng xếp hạng “10 điểm du lịch tốt nhất châu Á”.

Mới đây, Lonely Planet – nhà xuất bản tư nhân sở hữu sách hướng dẫn du lịch tiếng Anh có lượng chia sẻ nhiều nhất trên thế giới đã công bố danh sách “10 điểm du lịch tốt nhất châu Á”.

Xếp vị trí thứ 1 trong bảng danh sách trên đã thuộc về Busan của Hàn Quốc, nơi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách du lịch.

10-diem-du-lich-tot-nhat-Chau-A-2

Trong khi đó, con đường tơ lụa và Thánh đường Hồi Giáo của Uzbekistan xếp vị trí thứ 2. Nếu muốn đến đây đừng ngần ngại apply visa nhé, bởi năm 2017 việc xin visa đến đây được nới lỏng khá nhiều và với xếp thứ hạng khá cao trên điểm du lịch của Uzbekistan sẽ tiếp tục nhận được những đánh giá khá cao cho xem.

10-diem-du-lich-tot-nhat-Chau-A-3

Tin mừng cho thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, khi xuất sắc đứng ở vị trí thứ 3, với những cửa hàng xen lẫn trong các toà nhà cũ, những quán cà phê tư nhân, các nhà máy bia thủ công dẫn đầu Đông Nam Á…

10-diem-du-lich-tot-nhat-Chau-A-4

Xếp thứ 4 đã thuộc về Western Ghāts (Ấn Độ) và Nagasaki (Nhật Bản) xếp ở vị trí thứ 5.

10-diem-du-lich-tot-nhat-Chau-A-1

Nói về Nagasaki, được biết đây là 1 trong 2 điểm phải hứng chịu bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại chúng được gọi là vùng đất hòa bình với Bảo tàng Bom nguyên tử Nagasaki và công viên Hòa Bình.

Danh sách 5 điểm tiếp theo thuộc về các quốc gia:

6. Chiangmai (Thái Lan)

7. Lumbini (Nepal)

8. Arugam Bay (Srilanka)

9. Tứ Xuyên (Trung Quốc)

10. Công viên tự nhiên Komodo (Indonesia)

Mặc dù VN có thể hãnh diện khi xuất sắc vượt hơn cả Nhật trong bảng xếp hạng “10 điểm du lịch tốt nhất châu Á“, tuy nhiên có lẽ chúng ta cần phải học tập nhiều từ họ đúng không nào!

Tin liên quan: