“Thiên đường mát lạnh” dành cho tín đồ đá bào nổi tiếng ở Tokyo

Không chỉ ở VN, Nhật Bản cũng có kem đá bào mà cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Vì thế nếu có dịp đến đây, nhất là vào mùa hè, hãy làm mát cơ thể bị cái nắng thiêu đốt bằng những địa chỉ dành cho tín đồ đá bào nổi tiếng ở Tokyo mà Chudu cung cấp dưới đây.

Không biết tự bao giờ, món kem đá bào đã trở thành “biểu tượng mùa hè” của Nhật Bản. Đây là loại kem không dễ tan chảy như kem bình thường, vì thế chúng được khá nhiều trẻ em và người lớn Nhật Bản yêu thích, nhất là trong cái nóng ngoài sức tưởng tượng của mùa hè. Và nếu không lầm, chúng cũng đã từng xuất hiện trong cuốn truyện tranh nổi tiếng Doraemon nữa đấy.

Để thỏa mãn sự tò mò của bạn với món kem giải khát nổi tiếng này, mời bạn đến với những địa chỉ mát lạnh dành cho tín đồ đá bào nổi tiếng ở Tokyo.

Gokujo Ichigo tại Darumaya

Da bao noi tieng o Tokyo 1

Darumaya là cửa hàng bánh ngọt truyền thống Nhật Bản được thành lập từ năm 1947 là địa chỉ thưởng thức món đá bào nổi tiếng ở Tokyo. Đây là nơi sản xuất các sản phẩm tự làm đặc biệt là món đá bào được làm từ nước đá tự nhiên sử dụng nước khoáng lấy từ khu vực Nikko. Cửa hàng sử dụng trái cây bốn mùa làm nước si rô và món Gokujo Ichigo được làm với dâu tây thương hiệu cao cấp. Với nguyên liệu chất lượng cao, món đá bào vị dâu được bán quanh năm với giá khoảng 1500 yen.

Địa chỉ: 1-3-6, Jyujyo Nakaraha, Kita-ku, Tokyo

Organic Carrot Mascarpone tại Yelo

Da bao noi tieng o Tokyo 2

Yelo là cửa hàng bán đá bào nổi tiếng ở Tokyo. Đây là cửa hàng cà phê nổi tiếng được nhiều khách du lịch yêu thích. Mọi người thường sẵn sàng chờ đợi xếp hàng hàng giờ để mua được món đá bào nổi tiếng của cửa hàng trong dịp hè. Organic Carrot Mascarpone là hương vị đá bào được yêu thích nhất tại cửa hàng. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đối với hương vị ngot tuyệt cú mèo này, thậm chí nó còn hấp dẫn cả với những người không thích ăn cà rốt. Để thưởng thức món đá bào tại quán cà phê, bạn phải bỏ ra khoảng 900 yen.

Địa chỉ: 5-2-11, Roppongi, Minato-ku, Tokyo

Motokare tại Mango Chacha

Da bao noi tieng o Tokyo 3

Mango Chacha là cửa hàng bánh ngọt và món tráng miệng vị xoài nổi tiếng ở Đài Loan và là chi nhánh đầu tiên tại Nhật Bản. Tại Mango Chacha, bạn có thể thưởng thức các món ăn làm từ xoài với chất lượng cao nhất. Món Motokare với gấp đôi lượng đá bào thích hợp cho từ 2-3 người. Với giá khoảng 2500 yen bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món đá bào vị xoài chất lượng cao nổi tiếng tại cửa hàng khi đi du lịch Tokyo.

Địa chỉ: 2nd Floor, Harajuku Maple Square, 4-25-35, Jingu-Mae, Shibuya-ku, Tokyo

Kouri Suika tại Fruits Parlor Gotoh

Da bao noi tieng o Tokyo 4

Được thành lập từ năm 1946, Fruits Parlor Gotoh trở thành cửa hàng bán đá bào nổi tiếng ở Tokyo. Những món đồ ngọt tuyệt vời được làm từ các loại hoa quả bốn mùa trên khắp nước Nhật. Những món bánh ngọt và đồ tráng miệng nổi tiếng của Fruit Parlor Gotoh là các loại bánh pancake và các loại bánh putding vị trái cây. Món đá bào với si rô hoa tự làm được bán quanh năm với giá khoảng 830 yen.

Địa chỉ: 2-15-4, Asakusa, Taito-ku, Tokyo

Vị trà sữa Tapioca tại Ice Monster

Da bao noi tieng o Tokyo 5

Ice Monster có nguồn gốc từ Đài Loan là quán cà phê bánh ngọt nổi tiếng được đánh giá là một trong 10 cửa hàng bánh ngọt tốt nhất thế giới. Quán cà phê có vị trí ở Omotesando là một chi nhánh đầu tiên ở Ice Monster của Nhật Bản. Điểm đặc biệt của món đá bào tại cửa hàng Ice Monster đó chính là hương vị đá bị đóng băng, cô đọng các loại nguyên liệu. Hương vị trà sữa Tapioca đặc biệt được yêu thích ở Đài Loan và Nhật Bản với giá khoảng 1000 yen.

Địa chỉ: 6-3-7, Jingu-Mae, Shibuya-ku, Tokyo

Gokujo Matcha Uji-kintoki tại Gion Tokuya Harajuku

Da bao noi tieng o Tokyo 6

Gion Tokuya Harajuku là một trong những cửa hàng cà phê bánh ngọt nổi tiếng ở Tokyo. Trong khi cửa hàng nổi tiếng với món bánh warabimochi (một loại bánh bao hấp được làm từ tinh bột dương xỉ) thì món đá bào cũng trở thành lựa chọn yêu thích không kém trong mùa hè. Với lớp phủ mềm mịn ở trên và giòn ở giữa, đá bào vị trà xanh trở nên hấp dẫn với bất kì thực khách nào thưởng thức ngay lần đầu tiên. Bạn có thể thưởng thức bát đá bào vị trà xanh tại cửa hàng với giá khoảng 1300 yen.

Địa chỉ: Ground Floor, 2-31-23, Jingu-Mae, Shibuya-ku, Tokyo

Chimoto

Da bao noi tieng o Tokyo 7

Chimoto là cửa hàng bánh ngọt lâu đời nổi tiếng với món đá bào của Tokyo. Món đá báo Chimoto được bán xuyên suốt cả năm. Tự chọn món ăn trong thực đơn (khoảng 1000yen) thường được nhiều thực khách lựa chọn nhất trong 3 kiểu lựa chọn thực đơn cho món đá bào. Ở bên trong đá bào được bảo phủ bởi lớp mát cha trà xanh và nước si rô sữa đặc, sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra được rất nhiều vị ngọt truyền thống Nhật Bản bao gồm đậu đỏ ngọt, thạch, yohkan (món tráng miệng bằng bột đậu đỏ, thạch và đường), shiratama (một loại bột gạo) và warabimochi.

Địa chỉ: 1-4-6, Yakumo, Meguro-ku, Tokyo

Bitoh Matcha tại Shimokita Chaen Daisan

Da bao noi tieng o Tokyo 8

Shimokita Chaen Daisan là cửa hàng bán đá bào trà xanh nổi tiếng ở Tokyo đặc biệt nổi tiếng với hương vị Bitoh Matcha. Tại cửa hàng có bán rất nhiều các loại hương vị khác nhau như các hương vị theo mùa, những vị đặc biệt dịp giáng sinh và dịp lễ tình nhân. Với lớp bọt trà xanh và kem mát cha ở bên trong đá bào sẽ khiến bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức với giá khoảng 1000 yen.

Địa chỉ: 2-30-2, Kitazawa, Setagaya-ku, Tokyo

Himitsu no Ichigo Milk (Dâu tây với sữa đặc có đường) tại Himitsu-do

Da bao noi tieng o Tokyo 9

Món đá bào tại Himitsu-do được làm từ đá tự nhiên sử dụng nước khoáng từ Nikko và thường được nạo bằng phương pháp truyền thống. Chính vì vậy rất nhiều du khách đi du lịch Nhật Bản đều lựa chọn cửa hàng này để thưởng thức món đá bào nổi tiếng của Tokyo. Phương pháp bào khác nhau phụ thuộc vào các mùa và sử dụng các loại hoa quả khác nhau tuỳ theo từng mùa trong năm để làm si rô. Để có thể thưởng thức món si rô đá bào đặc biệt tại cửa hàng bạn phải chờ đợi xếp hàng để mua với giá khoảng 900 yen.

Địa chỉ: 3-11-18, Yanaka, Taitoh-ku, Tokyo

Shizuoka Cantaloupe tại Yukino-shita Ginza

Da bao noi tieng o Tokyo 10

Yukino-site Ginza là một nhánh cà phê nổi tiếng với món đá bào ở Tokyo đặc biệt là các loại bánh pancake và lựa chọn các loại nguyên liệu cao cấp. Món đá bào được bán quanh năm được làm bởi các loại trái cây đông lạnh. Món đá bào có hương vị hấp dẫn và kết cấu gần giống với kem Ý. Thưởng thức một ly đá bào với hương vị tuyệt vời tan chảy ngay trong miệng với giá khoảng 1200 yen.

Địa chỉ: 1-20-10, Ginza, Chuo-ku, Tokyo

Nhìn sơ qua trông chúng thật hấp dẫn và đã mắt phải không nào? Nhưng liệu chúng có khác biệt gì khi được chế biến ở Việt Nam? Để giải đáp tất cả những câu hỏi của bạn, hãy tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản của ChuduTravel và lên lịch trình kiểm định những thông tin dành cho tín đồ đá bào nổi tiếng ở Tokyo trong chuyến du lịch mùa hè sắp tới thôi nào!

Tin liên quan: