Phát thèm với bộ sưu tập các món súp truyền thống của Nhật Bản (P.2)

Không chỉ có sushi, 1 trong các món truyền thống được người dân Phù Tang yêu thích nữa chính là súp. Với món này, bạn không khó tìm thấy ở bất cứ đâu, tuy nhiên các món súp truyền thống của Nhật Bản vẫn tạo được cho mình chỗ đứng trong bản đồ ẩm thực TG.

Với những ai đam mê vị tinh khiết của món ăn Nhật Bản, chắc hẳn sẽ không quá xa lạ với súp miso. Không chỉ là một món ăn truyền thống gắn liền với bữa cơm của nhiều gia đình người Nhật mà súp miso còn có sức cuốn hút mạnh mẽ với những tín đồ yêu thích ẩm thực trên khắp thế giới. Tuy nhiên ngoài miso, xứ sở hoa anh đào hiện còn rất nhiều món tương tự như thế. Hãy cùng ChuduTravel khám phá sức hút không cưỡng từ những món súp truyền thống của ẩm thực Nhật Bản ngay bây giờ nhé!

4. Súp mì Ramen

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì người ta không thể không nhắc đến món mì Ramen nổi danh trên toàn thế giới. Ramen là 1 loại mì làm từ lúa mì và thường được ăn kèm với các món súp Nhật Bản khác nhau.

Cac mon sup truyen thong cua Nhat Ban 10

Ramen – món mì Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới

Mì Ramen vốn có nguồn gốc từ TQ và tên Ramen bắt nguồn từ phát âm “la mian”, có nghĩa là kéo mì bằng tay. Với món mì Ramen thì dù mỳ sợi lẫn các nguyên liệu rất quan trọng nhưng nước dùng mới thực sự chính là trái tim, linh hồn của món mì Ramen lừng danh. Ba loại súp mì Ramen hay gặp nhất và cũng là những loại súp phổ biển nhất của mì Ramen là Miso, Tonkotku và Shoya. Cả ba loại súp này đều cần rất nhiều công sức và thời gian trong khi chế biến.

5. Tonkotsu

Tonkotsu trong tiếng Nhật của nghĩa là “xương heo” là một loại nước dùng có màu trắng sữa ăn kèm với mì Ramen có nguồn gốc từ miền Nam vùng Kyushu. Tonkotsu sở hữu một hương vị đậm đà, béo ngậy khi món súp này được chế biến bằng cách hầm xương heo, chất béo và collagen trên lửa cao trong một thời gian dài. Để tăng thêm hương vị cho súp Tonkotsu, người Nhật Bản thường thêm trên lớp nước dùng của tô mi Ramen một lớp dầu mè.

Cac mon sup truyen thong cua Nhat Ban 11

Tonkotsu – beo béo với nước dùng được hầm từ thịt

6. Shoyu

Là một loại nước dùng quen thuộc của món mì Ramen, Shoyu là một loại nước dùng dùng có màu nâu trong được tạo nên từ thịt gà, cá hoặc thịt bò với rau củ và nước tương. Được tạo nên bằng cách nấu thịt gà, cá hoặc thịt bò với rau củ cùng với nước tương, Shoyu sở hữu cho mình một hương vị đậm đà, tinh tế với một chút vị béo của nước cốt thịt, một chút vị ngọt thanh từ rau củ và một chút sự ngọt ngào, đậm vị từ nước tương.

Cac mon sup truyen thong cua Nhat Ban 12

Shoyu với màu nâu đặc trưng

Các món súp truyền thống Nhật Bản quả thực là những tác phẩm nghệ thuật ‘tuyệt mỹ’ được vẽ nên từ vô vàng những loại thực phẩm, ngoài hương vị, chúng còn nổi tiếng với những lợi ích cho sức khỏe. Chẳng hạn như súp Miso có nhiều vitamin B12 giúp duy trì hệ thần kinh và tạo ra các tế bào máu mới, còn lecithin được hình thành trong quá trình lên men Miso có công dụng hạ huyết áp… Nếu bạn có cơ hội đến với Nhật Bản thì bạn đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức bộ sưu tập các món súp truyền thống của Nhật Bản, đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm ẩm thực thực sự khó quên dành cho bạn đấy!

Viết một bình luận