Mùa thu Nhật Bản – điểm giao mùa của những trái tim mơ mộng

Với tiết trời thanh mát, dễ chịu, có lẽ mùa thu ở bất cứ nơi đâu cũng đều mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng. Và mùa thu Nhật Bản cũng vậy,  đã làm xao xuyến biết bao trái tim du khách.

Cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản là đất nước được du khách tìm đến nhiều nhất cho hành trình du lịch của mình, bởi tại vùng đất khí hậu ôn đới này, mùa nào cũng đẹp, cũng khiến người ta bồi hồi trước cảnh quan phong phú, đặc sắc, đồng thời cùng với sự đa dạng về tên gọi, chỉ nhiêu đó thôi ta cũng hiểu được Nhật Bản được thiên nhiên và con người ưu đãi đến nhường nào. Đến Nhật Bản mùa nào cũng có nét riêng của nó, nhưng chắc hẳn mùa thu Nhật Bản sẽ khiến người ta nhớ nhất, cái thời điểm chuyển giao khí hậu vô cùng đẹp và quyến rũ đến kỳ lạ.

mua thu Nhat Ban

Mùa thu Nhật Bản – điểm giao mùa của những trái tim mơ mộng:

Thật không ngoa khi nói rằng “mùa thu Nhật Bản là mùa đẹp nhất trong năm”, khi mà tất cả không gian đều khoát trên mình chiếc áo thu đỏ thắm, đến đây du khách sẽ được lạc bước trong khu vườn lá phong rực rỡ trên mọi cung đường. Vừa ngắm cảnh, vừa cảm nhận cái không khí se lạnh cùng hương hoa của loài cây đặc trưng nơi đây thì làm sao mà không lãng mạn cho được, những trái tim ngủ quên, những con người cứng nhắc cũng sẽ trở nên thật dịu dàng, tan chảy trước cảnh vật thiên nhiên tuyệt vời này.

Trời Nhật Bản vào thu không quá ồn ào, náo nhiệt, nó cứ bình lặng nhẹ nhàng khiến con người ta cảm thấy ấm áp đến lạ thường, có lẽ vì thế mà mùa thu luôn là đề tài hấp dẫn cho những tâm hồn nghệ sĩ từ âm nhạc đến văn học, hội họa…

mua thu Nhat Ban 1

Nếu như mùa xuân cây bắt đầu đâm chồi, nảy lộc thì đến mùa thu lá cây mới phát huy hết vẻ đẹp rực rỡ của nó. Những đám lá bắt đầu đổi màu cách đồng nhất để mọi cung đường ngợp trong sắc đỏ, làm nên vẻ đẹp lãng mạn của mùa thu Nhật Bản. Cảnh vật cũng yên bình đến thế hỏi sao trái tim con người không hiền hòa sao được, có lẽ vì thế mà mùa thu được xem là mùa của những trái tim mơ mộng, những tâm hồn bay bổng, nhẹ nhàng.

Nếu ai đã từng một lần được ngắm nhìn cảnh sắc mùa thu Nhật Bản chắc chắn sẽ muốn quay lại lần nữa để được ôm trọn mùa thu lâu hơn, chặt hơn. Đến Nhật Bản các bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được trải nghiệm một nền văn hóa vô cùng đặc sắc với những sự phát triển vượt trội đáng kinh ngạc.