Khám phá lăng kính sắc màu Osaka trên tòa nhà chọc trời Umeda Sky

Là 1 trong những điểm nhấn nổi bật của thành phố Osaka, tòa nhà chọc trời Umeda Sky là điểm du lịch lý thú cho những ai muốn khám phá lăng kính sắc màu nhộn nhịp của Osaka cùng hòn đảo Awaji xinh đẹp.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, con người luôn không ngừng tìm tòi và khám phá ra những cái mới. Từ việc nấu nướng, săn bắn…cho tới những phạm trù thuộc về nghệ thuật như hội họa và kiến trúc.

Toa nha choc troi Umeda Sky 5

Sống trong kỷ nguyên mới với vô vàn những sự cải tiến không ngừng về bối cảnh xã hội và khoa học công nghệ, đã chắp cánh cho những kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Từ những hình khối vuông vức với bê tông đơn thuần, thép và kính đã được sử dụng. Mơ ước được bay và làm chủ không gian vẫn đau đáu trong mỗi con người, vì vậy kiến trúc giải tỏa kết cấu và những tòa nhà chọc trời đã xuất hiện.

Toa nha choc troi Umeda Sky 1

Umeda Sky Building cao 173m, được ghi nhận vào sách kỷ lục là tòa tháp có những chiếc cầu thang cuốn nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, hoàn thành vào năm 1993 ở Quận Shin-umeda, Thành phố Osaka, Nhật Bản. Với 40 tầng trên mặt đất, tòa nhà Umeda Sky Building được xem là biểu tượng của Osaka, là biểu trưng của kiến trúc hiện đại đời đầu ở Nhật Bản, với 2 tháp Tower East và Tower West.

Toa nha choc troi Umeda Sky 2

Ban đầu, người ta dự định xây bốn tòa tháp nối liền với nhau nằm ở phía Bắc thành phố Osaka, tuy nhiên, sau khi khảo sát và cân nhắc, họ quyết định chuyển xuống thành hai tòa tháp.

Toa nha choc troi Umeda Sky 10

Tòa nhà được thiết kế bởi Kiến trúc sư Hirosi Hara, được thiết kế và xây dựng với vật liệu thép và kính.

Toa nha choc troi Umeda Sky 4

Hệ thống thang cuốn này dẫn bạn lên Đài quan sát trên vườn treo. Đài quan sát là khu vực có thu phí nhưng đây là điểm du lịch thú vị và là nơi hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi nên được rất nhiều người yêu thích. Ở đây, bạn được hít thở không khí trong lành và chiêm ngưỡng vẻ tuyệt đẹp của toàn thành phố Osaka cùng hòn đảo Awaji ở xa xa. Tuy nhiên, bạn nhớ tránh ra sát ngoài khu mái, nhất là vào những ngày trở gió.

Toa nha choc troi Umeda Sky 3

Sau khi ngắm cảnh trên cao, các bạn có thể đi xuống tầng hầm của tòa nhà để tham quan và lựa chọn các món ăn trong Phố ẩm thực Takimi Koji nằm tại tầng hầm của Cao ốc Umeda là một dạng nhà hàng chợ ẩm thực mô phỏng phong cách tinh tế Showa giữa thế kỷ 20 tại Osaka.

Toa nha choc troi Umeda Sky 6

Phố ẩm thực Takimi Koji

Ở tầng 3 của tòa nhà vườn treo này là khu triển lãm, biểu diễn hòa nhạc hoặc hội chợ thường được tổ chức ở lối giữa hai tòa Tower East và Tower West để du khách thưởng thức.

Toa nha choc troi Umeda Sky 7

Khu biểu diễn hòa nhạc

Sau khi tham quan tòa cao ốc, du khách có thể đi khám phá khu Shin Umeda City xung quanh với nhiều lối đi bộ quanh các vườn hoa, đài phun nước nên thơ quanh tháp.

Để đến Umeda Sky Building bằng tàu điện, có thể đi JR dừng ở ga Osaka hoặc đi Osaka Municipal Subway, Hanshin Electric Railway, Hankyu Electric Railway, dừng tại ga Umeda. Từ các ga này đi bộ khoảng 10 hoặc 15 phút. Ở đây có bãi đỗ xe riêng do thành phố quản lý nên có thể sử dụng miễn phí trong vòng 15 phút. Nếu quá 15 phút thì phí đậu xe cho 1 giờ đầu là 400 yên, sau đó thì cứ thêm 15 phút là 100 yên. Bãi đỗ xe hoạt động từ 5:00 đến 24:00. Phí đỗ xe tối đa trong 1 ngày là 1600. Phí dành cho xe máy là 500 yên/ngày.

Vé vào cổng: 1000 JPY (người lớn), 700 JPY (học sinh trung học/phổ thông), 500 JPY (học sinh trường tiểu học), 200 JPY (4 tuổi trở lên), 800 JPY (65 tuổi trở lên).

Toa nha choc troi Umeda Sky 8

Ngước nhìn những bức tường cao 173m của tòa nhà chọc trời Umeda Sky để hiểu thêm ý chí của con người khi muốn đạt đến một thành công nào đó và không thể phủ nhận chúng xứng đáng là công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới ở Osaka. Thành phố mang trong mình vẻ đẹp hấp dẫn mà bất kỳ du khách nào cũng muốn 1 lần ghé qua. Vì sao chúng cuốn hút đến vậy ư? Chẳng còn cách nào ngoại việc thực tế đến thành phố nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp và tìm câu trả lời cho mình.

Tin liên quan: