Hành trình một ngày cùng khám phá đảo Honshu Nhật Bản

Là một trong những đảo chính và lớn nhất ở Nhật Bản, Honshu hấp dẫn với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Hành trình một ngày cùng khám phá đảo Honshu Nhật Bản xem ở đây có gì đặc biệt nhé!

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một đảo quốc ở vùng Đông Á, được cấu thành từ bốn đảo chính là  Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku, với mỗi đảo có nét đặc trưng riêng. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu, khám phá đảo Honshu, một trong những đảo lớn với những công trình sầm uất, nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

kham pha dao Honshu 2

Sơ lược về đảo Honshu Nhật Bản

Là đảo lớn nhất, với khoảng 60% diện tích lãnh thổ kéo dài từ tỉnh Aomori đến tỉnh Yamaguchi. Diện tích Honshu 227942.41 km2. Độ lớn này tương đương với Rumania. Chiều dài đường bờ biển là 10,084km, nếu đi bằng xe đạp sẽ mất khoảng 1 tháng.

kham pha dao Honshu

Đảo Honshu có thủ đô Tokyo, 2 Phủ và 31 tỉnh, tổng cộng có 34 tỉnh thành. Nhật Bản có tất cả 47 tỉnh thành vì vậy Honshu chiếm số lượng lớn nhất. Với địa hình chủ yếu đồi núi, đã tạo cho khí hậu ở Honshu có nét đặc trưng riêng, phân thành nhiều vùng riêng biệt như khí hậu đại dương ở phía đông, khí hậu biển lục địa ở phía tây nam, và khí hậu biển Nhật Bản ở phí bắc.

Nhật Bản là quốc đảo được biển bao quanh nhưng riêng với Honshu thì có đến 8 tỉnh không tiếp giáp biển, chính điều đặc biệt này đã khiến Honshu có một dáng vẻ rất riêng bởi địa hình đồi núi hiểm trở.  Địa hình này cũng chính là nơi bắt nguồn của những dãy núi cao, trong đó nổi tiếng là núi Phú Sĩ, nơi thu hút rất lớn lượng khách du lịch hằng năm.

Hành trình một ngày cùng khám phá đảo Honshu Nhật Bản

Là một đảo lớn như vậy, liệu một ngày chúng ta có thể tham quan hết những điểm đến nổi tiếng ở Honshu không? Chính là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm. Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta thử tìm hiểu, khám phá đảo Honshu xem có những điểm du lịch nào đáng chú ý nhé!

Honshu ngoài Tokyo là thủ đô của Nhật Bản còn có nhiều thành phố trọng tâm với dân số đông đúc và kinh tế phát triển mạnh như Osaka hay tỉnh Aichi. Khám phá đảo Honshu du khách có thể tham quan Tokyo, Sky Tree hay Kyoto với nét đẹp truyền thống, Osaka thiên đường vui chơi, mua sắm, giải trí hay núi Phú Sĩ nổi tiếng. Ngoài ra còn có những ngôi chùa, du khách có thể quan tâm tùy thích.

kham pha dao Honshu 1

Khám phá đảo Honshu còn hấp dẫn du khách với những điểm đến tuyệt vời ở vùng Tohoku, nơi đây tập hợp đầy đủ những yếu tố du lịch từ vũng, vịnh, thung lũng, hồ, tòa lâu đài mùa xuân nổi tiếng đến những ngôi nhà samurai một trong những nét đẹp văn hóa ở Nhật Bản.

Ẩm thực nơi đây cũng không kém phần hấp dẫn, du khách nên chuẩn bị cho mình một bao tử thật khỏe để có thể thưởng thức hết món ngon nơi đây nhé!

Là đảo lớn nhất, lại là đảo trung tâm nên mọi thứ ở Honshu đều rất hiện đại và thuận tiện, vì thế từ Honshu du khách có thể dễ dàng đi đến các đảo lân cận bằng nhiều cách từ đường biển đến đường bộ, thật thuận tiện phải không nào?

Với những ai yêu thích du lịch, ngắm cảnh, khám phá đảo Honshu Nhật Bản trong một ngày có lẽ sẽ là thời gian quá ngắn, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để du khách trải nghiệm được một vài điểm đến nổi tiếng trọng điểm. Chỉ cần đến một vài nơi thôi cũng đủ làm du khách cảm thấy Nhật Bản thật tuyệt vời, xinh đẹp đến nhường nào.